Zuckerberg: Tên mới của Facebook sẽ trở thành Meta

199 lượt xem
Zuckerberg Ten moi cua Facebook se tro thanh Meta

“[Facebook] là một thương hiệu truyền thông xã hội mang tính biểu tượng, nhưng càng ngày nó càng không bao hàm tất cả những gì chúng tôi làm,” Giám đốc điều hành cho biết.

CEO Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ chính thức đổi tên công ty thành Meta vào hôm thứ Năm. 

Theo Zuckerberg, công ty quyết định đổi tên thương hiệu vì cái tên Facebook không hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn tương lai của họ, đồng thời nói thêm rằng trong tương lai, gã khổng lồ công nghệ sẽ là “siêu đầu tiên, không phải Facebook ưu tiên”. 

“Ngày nay, chúng tôi được coi là một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong DNA của chúng tôi, chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu,” Zuckerberg nói thêm tại Facebook Kết nối hội nghị thực tế ảo.

Trong cuộc họp báo thu nhập hàng quý vào thứ Hai, Zuckerberg đã thông báo rằng công ty sẽ rót hơn 10 tỷ đô la vào bộ phận metaverse của mình. Họ sẽ báo cáo một bộ tài chính riêng cho Facebook Reality Labs, nơi sẽ giám sát các nỗ lực thực tế ảo và tăng cường của công ty. 

“Đây không phải là một khoản đầu tư sẽ sinh lời cho chúng tôi bất cứ lúc nào trong tương lai gần,” ông nói và nói thêm rằng công ty kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​khoản đầu tư 10 tỷ đô la thậm chí còn lớn hơn trong những năm tới. “[Tuy nhiên, metaverse sẽ là] chén thánh của những trải nghiệm xã hội.”

Thông báo đổi thương hiệu được đưa ra trong bối cảnh làn sóng chỉ trích đang diễn ra nhằm vào công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Cuộc tranh cãi gần đây nhất của nó xoay quanh hàng nghìn tài liệu nội bộ bị rò rỉ từ người tố giác Frances Haugen, cho thấy Facebook đã lừa dối các nhà đầu tư và công chúng về việc xử lý thông tin sai lệch và lời nói căm thù trên các nền tảng của mình, Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin .  

Tuy nhiên, Zuckerberg nói với The Verge rằng cuộc tranh cãi hiện tại “không có gì đáng lo ngại về điều này. Mặc dù tôi nghĩ một số người có thể muốn tạo mối liên hệ đó, nhưng tôi nghĩ đó là một điều nực cười. Nếu có, tôi nghĩ rằng đây không phải là môi trường mà bạn muốn giới thiệu một thương hiệu mới ”.

Theo một bài đăng trên blog từ Zuckerberg, công ty cũng cho biết họ sẽ giao dịch dưới một mã chứng khoán mới, “MVRS”, bắt đầu vào đầu tháng 12. 

Cổ phiếu của công ty hiện đang giao dịch ở mức 321,23 đô la, tăng 2,88%, tính đến thời điểm báo chí.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN