Zilliqa được nâng cấp để khắc phục sự cố bộ nhớ do các hợp đồng thông minh lớn gây ra

206 lượt xem
Zilliqa duoc nang cap de khac phuc su co bo nho do cac hop dong thong minh lon gay ra

Mạng chính của Zilliqa đã được nâng cấp để khắc phục sự cố khiến các nút khai thác hết bộ nhớ

Mạng chính và mạng thử nghiệm của Zilliqa đã ngừng hoạt động một ngày trước đó khi các nút giống nhau hết bộ nhớ trong khi xử lý các hợp đồng thông minh lớn

Nhóm tại Zilliqa đã cảm ơn cộng đồng của họ vì đã hiểu những thách thức của những đổi mới tiên tiến đã được thực hiện trong dự án

Hôm qua, mạng chính của Zilliqa đã trải qua một đợt nâng cấp khẩn cấp để khắc phục sự cố khiến các nút khai thác của nó hết bộ nhớ khi xử lý các hợp đồng thông minh lớn trên giao thức.

Sự cố bộ nhớ đã được xác định một ngày trước đó khi cả mạng chính và mạng thử nghiệm của Zilliqa đều ngoại tuyến. Sự kiện này sau đó đã khiến nhóm tại Zilliqa thông báo cho cộng đồng về thời gian ngừng hoạt động của mạng thông qua tweet sau.

Vấn đề bộ nhớ của Zilliqa đã được khắc phục trong Mainnet v8.0.5

Đồng sáng lập và Phó chủ tịch cấp cao về Bảo mật và Kỹ thuật Nền tảng tại Zilliqa, Jun Hao Tan, tiếp tục giải thích rằng vấn đề là kết quả của “sự phân mảnh bộ nhớ, do đó [là] không thể trả lại bộ nhớ cho hạt nhân”.

Nhóm của dự án đã tiếp tục khắc phục sự cố nói trên thông qua việc phát hành Zilliqa Mainnet v8.0.5. Mainnet và testnet của Zilliqa hiện đang hoạt động trơn tru.

Zilliqa có công nghệ tiên tiến và những thách thức sẽ xảy ra

Do đó, nhóm nghiên cứu tại Zilliqa đã xuất bản một lưu ý trên Reddit giải thích cho cộng đồng rằng mạng đã trở nên không ổn định trong một số trường hợp kể từ lần nâng cấp mạng lớn cuối cùng của v8.0, được thực hiện vào tháng 5 năm nay.

Nhóm tiếp tục chỉ ra rằng v8.0 được đóng gói đầy đủ tính năng như được giải thích bên dưới.

Nó giảm thời gian khối, sửa đổi giao thức đồng thuận, giới thiệu tính năng đọc trạng thái từ xa cho Scilla, điều chỉnh ưu tiên cho các thợ đào mới và bao gồm một số tối ưu hóa cốt lõi và sửa lỗi khác.

Do đó, mạng đã trở nên không ổn định một vài lần dẫn đến việc nhóm cốt lõi tại Zilliqa can thiệp ‘nhiều lần để đưa ra các bản vá, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động không mong muốn của mạng’.

Hơn nữa, ghi chú trên Reddit nhấn mạnh rằng Zilliqa đang triển khai các công nghệ tiên tiến. Do đó, các lỗi chính đôi khi không dễ xác định trong giai đoạn thử nghiệm. Họ giải thích kịch bản như sau:

Tuy nhiên, nhiều đổi mới tiên tiến trong kỹ thuật và phát triển này lại là một thách thức quan trọng. Cho đến khi những thay đổi này xuất hiện trực tiếp trên hệ thống mainnet sản xuất, không thể chắc chắn rằng những thay đổi được giới thiệu là không có lỗi. Mặc dù chúng tôi không khuyến khích thử nghiệm bất cứ thứ gì trong quá trình sản xuất, nhưng đôi khi rõ ràng rằng thử nghiệm thực luôn luôn được sản xuất.

Đảm bảo rằng một phần mềm nhất định không có lỗi là điều gần như không thể nhưng chúng tôi chắc chắn cố gắng đảm bảo điều đó. Bất chấp những thách thức này, chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới và bổ sung các tính năng mới vào chuỗi với mức độ gián đoạn và lỗi tối thiểu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN