xToken đề xuất bồi thường sau khi bị tấn công DeFi 25 triệu đô la

487 lượt xem
xToken de xuat boi thuong sau khi bi tan cong DeFi 25 trieu do la

Nền tảng tài chính phi tập trung mới nhất bị tin tặc tấn công đã đề xuất một phương án bồi thường cho các nạn nhân.

Vào ngày 12 tháng 4, nền tảng đặt cược và đầu tư thụ động xToken đã được khai thác với việc sử dụng các khoản vay nhanh. Hơn 24 triệu đô la đã được lấy từ các nhóm thanh khoản mang lại lợi nhuận cho Synthetix (SNX) và Bancor (BNT).

Nhóm nghiên cứu đã đề xuất 1% nguồn cung cấp mã thông báo XTK sẽ được cấp trong một năm để bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack. Tuy nhiên, đề xuất mới nhất tìm kiếm sự bồi thường công bằng hơn cho những người bị mất tiền.

Thu hồi 20 triệu mã thông báo

Đề xuất phản ánh quan điểm đồng thuận từ các nạn nhân trong việc bồi thường công bằng sẽ là 2% nguồn cung XTK, được cấp trong một năm. Nó tiếp tục tuyên bố rằng định giá thị trường trước khi hack cho XTK là khoảng 500 triệu đô la với giá trị pha loãng hoàn toàn (FDV).

“Định giá này có thể được phục hồi nếu niềm tin, vốn và cộng đồng được củng cố và các lợi ích phù hợp với nhau để đảm bảo một tương lai thành công cho dự án xToken.”

Nó nói thêm rằng 25 triệu đô la bị mất là khoảng 5% của FDV trước đây và 2% là một sự thỏa hiệp công bằng giữa lỗi của dự án dẫn đến mất tiền và những người tham gia rủi ro cố hữu đáng lẽ phải mong đợi.

Có tổng nguồn cung là một tỷ mã thông báo XTK, do đó 20 triệu sẽ được phân bổ để bồi thường. Vào thời điểm viết bài, số tiền này sẽ được định giá tổng cộng là 3,84 triệu đô la, chỉ bằng 15% số tiền bị mất. Giá XTK đã giảm 50% kể từ khi khai thác vào tuần trước.

DeFi hack hậu kỳ

Rekt Blog đã tiến hành khám nghiệm sau cuộc tấn công thông thường , tiết lộ rằng tin tặc đã thực hiện một khoản vay chớp nhoáng trên sàn giao dịch dYdX với tổng trị giá 61.833 ETH hoặc khoảng 267 triệu đô la.

Kẻ tấn công đã sử dụng giá trị có thể trích xuất của người khai thác Flashbots (MEV), một biện pháp được đưa ra để nghiên cứu bảo mật đồng thuận bằng cách mô hình hóa lợi nhuận của người khai thác hoặc trình xác nhận. Một số giao dịch đã được thực hiện để gửi, vay, hoán đổi, bán và hoàn trả các khoản vay trước khi chiến lợi phẩm được thực hiện.

xToken là một trong số các giao thức DeFi đã quyết định bồi thường cho người dùng của họ sau khi vi phạm bảo mật lớn hoặc khai thác hệ thống. Những người khác bao gồm Rari Capital đã bị tấn công vào ngày 8 tháng 5 một lần nữa bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh từ dYdX.

Người sáng lập giao thức, Jai Bhavnani, tuyên bố rằng có một kế hoạch sử dụng một số quỹ của nhà phát triển để hoàn trả cho các nạn nhân. Khoảng hai triệu Mã thông báo quản trị Rari (RGT) trước đây đã được phân bổ cho những người đóng góp giao thức và việc mở rộng hệ sinh thái đã được sử dụng để bồi thường .

Tại thời điểm viết bài, XTK đang giao dịch giảm 4,7% trong ngày ở mức 0,192 đô la theo CoinGecko.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN