XRP đang được đánh giá bởi Howey Test: Tại sao điều này lại có liên quan đến ngày hôm nay?

307 lượt xem
XRP dang duoc danh gia boi Howey Test Tai sao dieu nay lai co lien quan den ngay hom nay

Đối với nhiều người, sự rõ ràng về quy định về chủ đề tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đã được mong muốn từ lâu. Trên thực tế, đây là một khiếu nại phổ biến, đặc biệt là từ người dùng và các tổ chức cũng như doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhờ vậy, không chỉ có một số doanh nghiệp tiền điện tử chuyển ra nước ngoài và đóng cửa hoàn toàn, mà những doanh nghiệp khác cũng trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý.

Ripple Labs có trụ sở tại San Francisco là một trong những đơn vị thứ hai, cùng với công ty blockchain và các giám đốc điều hành của nó (các bị đơn) trong một vụ kiện tranh chấp gay gắt do SEC đệ trình vào tháng 12. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong một thời gian ngắn, các nhà điều hành của nó đã ám chỉ quan điểm rằng chuyển ra nước ngoài là một lựa chọn, mặc dù không quá nghiêm túc hay chăm chú.

Bây giờ, trong khi các bị cáo và phần lớn cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng tố cáo sự thiếu rõ ràng trong các quy định của Hoa Kỳ, còn các nhà lập pháp thì sao? Warren Davidson của Ohio là một trong số ít những người khá lên tiếng về chủ đề này, với việc đảng Cộng hòa gần đây đã xuất hiện trên Bloomberg để đề cập đến vụ kiện nói trên.

“Tôi rất vui khi Tổng thống đang gặp gỡ các nhà quản lý của mình vì không gian này cần được chú ý trong một thời gian, đặc biệt là tiền điện tử.”

Các quy định tài chính hiện hành trong nước quá chậm để thay đổi, cùng với đó là không thể bắt kịp với sự đổi mới Fintech, ông nói. Hơn nữa, Nghị sĩ cũng tiếp tục sử dụng ví dụ về XRP , Howey Test và câu hỏi liệu thứ gì đó có phải là bảo mật hay không để đưa ra quan điểm của mình.

“Ví dụ, bạn có XRP, là một loại tiền điện tử có thể rất hữu ích như một hệ thống thanh toán. Nhưng, Ripple, nó tách biệt và khác biệt như thế nào với tư cách là một thực thể? Nếu họ thực hiện nhiều quyền kiểm soát đối với nó, nó có thể trông giống như một bảo mật. Nhưng, nếu thực sự có một bức tường lửa ở đó, có thể nó không phải là một biện pháp bảo mật ”.

Liệu có sự khác biệt giữa hoạt động của hai bên có phải là mấu chốt của vụ kiện đang diễn ra hay không. Trên thực tế, các bị cáo trong vụ án đã đi xa đến mức yêu cầu cơ quan xuất trình các tài liệu nội bộ liên quan đến hướng dẫn giao dịch cho nhân viên để xem XRP được phân loại như thế nào trong đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Davidson nhúng ngón chân vào không gian tiền điện tử. Trên thực tế, Hạ nghị sĩ đã đưa ra tin tức chỉ vài tuần trước sau khi ông tham dự hội nghị Bitcoin 2021 và nhận xét rằng Fed đang “Khai thác đồng đô la Mỹ”.

Trước đó, ông gọi Bitcoin là “kho giá trị tuyệt vời”, sau đó, đảng Cộng hòa cũng đưa ra dự luật – Đạo luật phân loại mã thông báo năm 2021 – trong nỗ lực báo trước sự rõ ràng hơn trong không gian.

Các luật lệ hiện hành giải quyết câu hỏi nói trên, đáng chú ý nhất là Bài kiểm tra Howey , để lại “nhiều chỗ cho sự quyết định.” Davidson nói thêm,

“Bạn không nên lo lắng về việc ai đó sẽ đến sau khi thực tế và quy định bằng cách thực thi thổi bay thỏa thuận.”

Ở đây, cần chỉ ra rằng Ủy viên SEC Hester Peirce đã nói điều gì đó tương tự cách đây vài tháng. Nhiều tuần sau khi SEC buộc tội Ripple với các dịch vụ chứng khoán bất hợp pháp, Peirce, không liên quan đến điều tương tự, đã nhận xét rằng việc thực thi không nhất thiết là hành động tốt nhất để cung cấp hướng dẫn pháp lý.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN