XRP có thể không phải là bảo mật, theo Ủy viên SEC

216 lượt xem
XRP co the khong phai la bao mat theo Uy vien SEC

Khi được hỏi về tình trạng quy định của XRP trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg , Hester Peirce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã nói rằng tiền điện tử không nhất thiết phải là bảo mật nếu nhà phát hành của nó bị cơ quan khởi kiện.

Peirce — người đã giành được biệt danh “Crypto Mom” vì sự ủng hộ mạnh mẽ của cô ấy đối với ngành công nghiệp tiền điện tử — tuyên bố rằng một hành động thực thi có nghĩa là tài sản đã được bán dưới dạng hợp đồng đầu tư:

Khi chúng tôi nghĩ về một tài sản tiền điện tử như một thứ bảo mật, chúng tôi đang làm là chúng tôi đang nói rằng nó đang được bán như một phần của hợp đồng đầu tư, có nghĩa là có những lời hứa được đưa ra xung quanh việc bán tài sản này. Nó không có nghĩa là bản thân tài sản đó nhất thiết phải là một chứng khoán. Nó có nghĩa là nó đã được bán như một chứng khoán.

Peirce tin rằng SEC cần cung cấp sự rõ ràng hơn về quy định trước khi cơ quan này dành quá nhiều thời gian cho các trường hợp không gian lận.

Ripple khẳng định XRP không phải là một hợp đồng đầu tư  

Nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán Ripple đã bị đưa ra tòa trở lại vào tháng 5 cùng với hai giám đốc điều hành cấp cao của họ, Chris Larsen và Brad Garlinghouse, về việc bán XRP chưa đăng ký của họ bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng việc bán và phân phối tiền điện tử của họ không phải là hợp đồng đầu tư vì những người nắm giữ XRP không có bất kỳ cổ phần nào trong công ty.

Tòa án gần đây đã thông báo cho SEC yêu cầu gia hạn phát hiện thêm hai tháng trong trường hợp Ripple, có nghĩa là vụ việc có thể kéo dài đến năm 2022.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN