Xem xét kỹ hơn các tính năng mới của Aragon để cải thiện các giải pháp bỏ phiếu kỹ thuật số

260 lượt xem
Xem xet ky hon cac tinh nang moi cua Aragon de cai thien cac giai phap bo phieu ky thuat so

Nền tảng đã công bố các tính năng mới và quan hệ đối tác tích hợp để tăng cường các giải pháp bỏ phiếu kỹ thuật số cho các DAO và các tổ chức truyền thống. 

Trong cuộc gọi cộng đồng vào ngày 5 tháng 5 , Ferran Reyes, Trưởng nhóm Tiếp thị Kỹ thuật số & Cộng đồng tại Aragon Labs và Ramon Canales, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại Aragon, đã tiết lộ chi tiết về các tính năng mới nhất của Aragon.

Cuộc gọi cung cấp hướng dẫn về các chức năng chính của hệ thống bỏ phiếu Aragon Voice và Vocdoni mới, cũng như Hỏi và Đáp.

Cả hai đại diện đã làm rõ cách các hệ thống hoạt động cùng nhau và điều gì khiến chúng khác biệt với những hệ thống khác trong không gian.

Cộng đồng Aragon

Aragon là một nền tảng quản lý kinh doanh dựa trên blockchain được xây dựng trên mạng chính Ethereum .

Trọng tâm chính của nền tảng cho phép người sáng tạo và người quản lý của các tổ chức hoạt động theo cách phi tập trung, loại bỏ các bên thứ ba khỏi các hoạt động chính. Nó tuyên bố đơn giản hóa hoạt động trong khi cắt giảm chi phí hành chính.

Người quản lý tổ chức có thể truy cập các chức năng kinh doanh của Aragon như quản lý tiền lương, kế toán, gây quỹ và phân phối mã thông báo.  

Aragon tuyên bố là một giao diện dành cho người dùng bình thường, không chỉ những người có kiến ​​thức am hiểu về nhà phát triển. Công ty hy vọng sẽ thu hút các doanh nghiệp làm việc trong và ngoài không gian phi tập trung. Aragon cũng hỗ trợ phát triển dApps.

Mã thông báo ANT 

ANT là mã thông báo gốc của Aragon. Trong hệ sinh thái Aragon, những người nắm giữ ANT duy trì quyền quản trị tập thể. Mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong tính năng Aragon Voice mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Vào tháng 2 năm nay, các nhà phân tích đã suy đoán rằng mã thông báo sẽ phá vỡ các điểm kháng cự trước đó. Một vài tháng sau, nó đã bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 13 đô la. Dòng thời gian này dẫn đến bản beta của Aragon Voice và tích hợp Vocdoni. 

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tỷ giá ANT dao động quanh mức 4,83 đô la, theo TradingView.

Giọng Aragon 

Aragon Voice là sự phát triển mới nhất từ ​​Dự án Aragon. Nền tảng này sẽ đóng vai trò là một hệ thống đề xuất và bỏ phiếu chạy trên cấu trúc Vocdoni.

Nó tìm cách tạo ra một trung tâm cho quản trị phi tập trung và các DAO (các tổ chức tự trị phi tập trung).

Nói theo cách riêng của mình , Aragon Voice là một “giải pháp bỏ phiếu mới không cần gas, không cần sự cho phép và có thể kiểm chứng trên toàn cầu”.

Người nắm giữ mã thông báo có thể tạo đề xuất và tương tác với cộng đồng để quyết định cách ủy quyền mã thông báo. Các mã thông báo tương thích bao gồm mã thông báo ANT gốc, Uniswap ( UNI ) và DaiStablecoin ( DAI ).

Các nền tảng cung cấp hai tùy chọn để bỏ phiếu, kết quả thời gian thực hoặc được mã hóa. Trong thời gian thực, kết quả bỏ phiếu được hiển thị trong khi đề xuất vẫn đang hoạt động.

Chủ sở hữu mã thông báo có thể bỏ phiếu và xem các phiếu bầu được thu thập trong phần dẫn đến kết quả chính thức. Mặt khác, các đề xuất được mã hóa chỉ chia sẻ kết quả sau khi đề xuất đã kết thúc.

Theo Reyes, loại đề xuất sẽ quyết định quá trình bỏ phiếu.

Đề xuất ràng buộc sẽ được đưa vào mạng chính. Nó an toàn hơn, vì cả đề xuất và kết quả sẽ nằm trong blockchain và được kiểm tra bởi bất kỳ ai. Tùy chọn khác là đề xuất báo hiệu, sẽ hoàn toàn nằm ngoài chuỗi và không chịu chi phí.

Hai đại diện nhấn mạnh rằng Aragon Voice trao quyền cho mọi người sử dụng tiếng nói của họ. Miễn là một người là chủ sở hữu mã thông báo, một người có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất.

“Cuối cùng, Aragon Voice đang cung cấp công cụ để cộng đồng tự tổ chức và đề xuất những ý tưởng mà họ cho là quan trọng,” những người sáng tạo cho biết.

Mặc dù hệ thống không dành riêng cho những người nắm giữ ANT, nhưng họ hy vọng rằng những người nắm giữ ANT sẽ tích cực tham gia vào nền tảng. 

Giới thiệu các giải pháp Vocdoni

Trong khi Aragon Voice tập trung vào quản trị cho và bởi chủ sở hữu mã thông báo trong không gian cộng đồng, Vocdoni hoạt động như một con đường cho các hệ thống truyền thống tham gia với các giải pháp bỏ phiếu dựa trên blockchain.

Từ ‘Vocdoni’ bắt nguồn từ ngôn ngữ Esperanto, có nghĩa là “đưa ra giọng nói.” Được thành lập vào năm 2018, Vocdoni cam kết xây dựng một hệ thống bỏ phiếu hiện đại, chống kiểm duyệt, linh hoạt, có thể mở rộng và ẩn danh. Kể từ tháng 1 năm 2021, nó là một phần của dự án Aragon . 

Giao thức bỏ phiếu của Vocdoni được Canales gọi là “một sự thay đổi mô hình trong bỏ phiếu kỹ thuật số. Một hệ thống bỏ phiếu ẩn danh, linh hoạt và có thể xác minh trên toàn cầu, đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu và giao tiếp bằng giao thức chống kiểm duyệt ”.

Tuy nhiên, tất cả các dự án được phát triển trong hệ sinh thái Aragon đều có thể tận dụng lợi thế của công nghệ. 

Vocdoni tận dụng các công nghệ phi tập trung như Ethereum, xDaichain, Tendermint, IPFS, zero-knowledge proofs và giao thức điều tra dân số ERC-20.

Điều đặt Vocdoni ngoài những người chơi khác trong không gian DeFi , như Snapshot, là khả năng xác minh phổ quát và nền tảng blockchain lớp 2 của nó. Công nghệ lớp 2 cho phép các cấu hình biểu quyết khác nhau: lựa chọn đơn giản, nhiều lựa chọn hoặc biểu quyết bậc hai.

Quan trọng không kém, hệ thống cho phép bỏ phiếu từ các tổ chức thông thường và hàng nghìn dự án khác trong và ngoài chuỗi khối. 

Mới đây, tại vùng Catalonia, Vocdoni đã tổ chức một cuộc khảo sát được tiến hành song song với các cuộc bầu cử địa phương. Chứng chỉ kỹ thuật số do Nhà nước cấp và danh tính của cử tri được ẩn danh bằng cơ chế mật mã cho phép mọi người bỏ phiếu ẩn danh.

Mọi người đã có thể tự xác thực bằng chứng chỉ kỹ thuật số. Do đó, Vocdoni nhằm mục đích cho bất kỳ tổ chức, công ty hoặc chính phủ nào sử dụng loại nhận dạng này cho người dùng của họ. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN