wNews: Kế hoạch thuế của Biden tỏa sáng trên các dịch vụ cho vay bằng Bitcoin

226 lượt xem
wNews Ke hoach thue cua Biden toa sang tren cac dich vu cho vay bang Bitcoin

Tin tức tiền điện tử có đòn bẩy cao, được gói và đóng gói (hầu như) vào thứ Sáu hàng tuần.

WNews của tuần này đã giải mã những tác động của đề xuất thuế mạnh mẽ của Biden. 

Giống như bất kỳ chính trị gia nào đáng giá với bộ đồ polyester của họ, họ là những nhà đàm phán bậc thầy. Và hiếm khi các nhà đàm phán có được mọi thứ trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, nhắm mục tiêu cao có nghĩa là mặt bằng trung bình sẽ hấp dẫn hơn nhiều, nhờ vào một câu hỏi lạc quan. 

Nhiều chuyên gia nghi ngờ đây chính xác là những gì chính quyền Biden đang làm. 

Tuy nhiên, ý tưởng đơn thuần về sự gia tăng quá lớn trong thuế thu nhập và lãi vốn của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư phải bỏ chạy. Chỉ số S&P 500 giảm 0,9% sau tin tức này, xếp sau nhiều cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao. Tesla, được cho là người chiến thắng lớn nhất của chu kỳ này, đã giảm gần 3%. 

Tiền điện tử không có gì khác biệt. Cả Bitcoin và Ethereum đều giảm một phần lợi nhuận trong quý 1 của họ. Cả tài sản và thị trường rộng lớn hơn vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 

Những người nắm giữ lâu dài không bị bối rối bởi tin tức. Và đối với những người quan tâm đến việc đặt bàn tay kim cương của họ vào cuộc thử nghiệm, danh sách việc cần làm của tuần này cung cấp cho độc giả ba cách để kiếm tiền lãi khi đặt cược Ethereum của họ.

Giá thầu trên thị trường tăng giá của Biden

Vào thứ Năm, những người tham gia thị trường đã bị chùn bước trước tin tức rằng chính quyền Biden đang tìm cách tăng gần gấp đôi thuế thu nhập vốn ở Hoa Kỳ. Cụ thể, đề xuất sẽ thu hút một tỷ lệ phần trăm cao hơn từ các công dân kiếm được hơn 1 triệu đô la. 

Thuế lợi tức vốn là những khoản mà nhà đầu tư phải trả trên lợi nhuận thu được từ việc bán tài sản. Có cả lợi nhuận từ vốn ngắn hạn và dài hạn, với thuế dài hạn thấp hơn nhiều. Các quy tắc có thể khác nhau giữa các quốc gia và tiểu bang. 

Thuế suất thu nhập vốn hiện tại đối với các cá nhân giàu có ở Mỹ là 20%. Nếu một người ném thêm 3,8% thuế bổ sung tài trợ cho Obamacare, kế hoạch mới của Tổng thống sẽ đẩy tỷ lệ mới lên con số khổng lồ 43,4%. Lần tăng này sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1993.  

Tuy nhiên, một môi trường thị trường độc đáo đòi hỏi phải có những giải pháp độc đáo. Cũng giống như chính phủ đã nỗ lực để hạn chế những thảm họa kinh tế của đại dịch, giờ đây chính phủ cần phải thu thập tất cả số tiền in ra đó. Mati Greenspan của Kinh tế lượng tử nói với Crypto Briefing rằng: 

“Mặc dù một số nghị sĩ dường như đang nóng lên với tài sản kỹ thuật số, nhưng chính phủ nói chung dường như không mấy hào hứng với lợi nhuận đạt được trên tất cả các thị trường rủi ro và hiện đang tìm cách thực thi cắt giảm nhiều hơn cho các chương trình của chính phủ. Bitcoin được phát minh chính xác vì lý do này ”.

Khi đề xuất này vẫn chưa lên sàn thượng viện, các nhà đầu tư đã nhanh chóng thu được lợi nhuận của họ từ đợt tăng giá mạnh mẽ của chu kỳ này. Tính tiền ngay bây giờ có nghĩa là khóa thuế suất hiện tại, bất kể khả năng tồn tại của đề xuất.

Theo nghĩa này, áp lực bán có thể đến từ nhân khẩu học không có luận điểm dài hạn về các khoản đầu tư của họ. Điều đó, hoặc họ không mong đợi cổ phiếu tăng trưởng yêu thích của họ tiếp tục tăng. 

Bobby Ong , người đồng sáng lập và COO của CoinGecko, nói với Crypto Briefing: 

“Chúng tôi có thể thấy các nhà đầu tư sử dụng cơ hội này để thu lợi nhuận từ thị trường tăng giá, dẫn đến sự thoái lui lớn hơn đối với tiền điện tử. Chúng ta cũng có thể thấy một sự thay đổi tường thuật từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị. Các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để thu lợi nhuận từ thị trường tăng giá trong khi các cổ phiếu công nghệ đang nhận được sự phô trương lớn có thể thấy một số giảm giá do những lý do tương tự. ”

Có những tác động phái sinh khác của đề xuất thuế ngoài việc luân chuyển khỏi cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử. Với mức thuế cao hơn ở Hoa Kỳ, một số chuyên gia đã nói rằng tài năng sẽ đổ về nơi khác. 

Tuy nhiên, Ong nhắc nhở rằng “Thung lũng Silicon vẫn nằm ở Hoa Kỳ,” nói thêm: 

“Với mức thuế thu nhập vốn cao hơn, một số vốn có thể sẽ chảy ra các nước khác nhưng vẫn còn phải xem liệu đó có phải là lý do đủ tốt để nhân tài di chuyển hay không. Mặc dù điều này có thể không liên quan đến các nhà đầu tư tiền điện tử vì phần lớn họ không có văn phòng thực và làm việc từ xa ”. 

Kế hoạch thuế của Biden đã làm dấy lên các cuộc thảo luận không chỉ xung quanh việc đặt cược dài hạn và chuyến bay tài năng mà còn là một trong những ngành nghề lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính. Các nhà đầu tư thiếu tiền không quan tâm đến việc thanh lý tài sản của họ có thể sử dụng những tài sản đó làm tài sản thế chấp để vay vốn. Động thái này không kích hoạt bất kỳ loại thuế bổ sung nào. 

Các dịch vụ cho vay và đi vay khác nhau đột nhiên trông thú vị hơn nhiều. Trong khi nhiều người dùng chỉ quan tâm đến lợi suất cao mà các tài sản cho vay mang lại, thì rất ít nhà đầu tư bán lẻ đã suy nghĩ sâu sắc về việc vay nợ để chống lại các khoản nắm giữ của họ. Chiến lược này có thể sớm trở nên phổ biến hơn nếu có kế hoạch thuế mới nhất. 

Đối tác quản lý và đồng sáng lập của Nexo, Antoni Trenchev , thậm chí đã gợi ý rằng kế hoạch của Biden thậm chí có thể là “một khúc dạo đầu chiến lược cho luật ủng hộ tiền điện tử ở Mỹ” 

Nexo cho phép người dùng đủ điều kiện đăng ký tài sản thế chấp trên 18 loại tiền điện tử khác nhau và kiếm được hạn mức tín dụng trực tiếp được liên kết với ngân hàng của họ. Với hơn 12 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, Trenchev nói rằng đề xuất của Biden có thể thúc đẩy con số đó “nếu đề xuất tăng thuế đối với các nhà đầu tư giàu có được thông qua”. 

Một loạt các tùy chọn phi tập trung tận dụng cùng một chiến lược. Ong nói: 

“Một số giao thức cho vay DeFi đã được áp dụng nhiều như MakerDao, Compound và Aave. Một người mới đến, Alchemix gần đây đã gây chú ý bằng cách giới thiệu các khoản vay tự trả mà không có rủi ro bị thanh lý. Tôi thấy trước rằng nhiều người dùng DeFi sẽ thoải mái hơn khi vay vốn, và hiện tại với mức thuế tăng vốn cao, càng có nhiều lý do để sử dụng nó. “

Hành động thị trường: Bitcoin (BTC) 

Vào đêm ngày 17 tháng 4, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một vụ tai nạn dữ dội cướp đi 10 tỷ đô la thanh lý . Bitcoin giảm 14% xuống mức thấp nhất khoảng 51.000 đô la khi các altcoin giảm sâu hơn. 

Bất chấp đợt tăng nhẹ lên 55.000 USD vào đầu tuần này, giá Bitcoin đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường trung bình động 50 ngày. 

Giá giảm một lần nữa xuống mức thấp 47.500 đô la vào cuối ngày thứ Năm sau khi Biden có kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn. Việc hết hạn hàng tuần của các hợp đồng quyền chọn cũng có thể ảnh hưởng đến sự sụt giảm ngày hôm nay. 

Tuy nhiên, giá đang tiến gần với giá thoát của các nhà giao dịch đặt cược vào giá cao hơn.

Các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ mức trung bình động 128 ngày ở mức $ 45,000. Việc phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày ở mức 35.000 đô la có nguy cơ kết thúc xu hướng tăng giá dài hạn.

Tổng mức điều chỉnh từ mức đỉnh 65.000 đô la cho thấy 26,5% trên đồng hồ. 

Hơn nữa, có một sự khác biệt quan trọng giữa vụ tai nạn chớp nhoáng vào tuần trước và mức giảm 8,6% vào thứ Năm. Vào thứ Năm, thanh lý trên thị trường kỳ hạn và hoán đổi chỉ vào khoảng 3,5 tỷ đô la. 

Khối lượng thanh lý thấp hơn cho thấy hoạt động bán giao ngay là nguyên nhân gây ra áp lực giảm giá, làm tổn hại thêm xác suất của một đợt giảm giá. 

Lần đầu tiên trong thị trường tăng giá này, báo giá hợp đồng tương lai của CME cũng đang giảm. Giá kỳ hạn của các hợp đồng giao tháng Bảy đang giao dịch ở mức 49.000 USD, thấp hơn mức giá của tháng Năm và tháng Sáu. 

Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai và hoán đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện là trung lập.

Hợp đồng quyền chọn trị giá 2,5 tỷ đô la hết hạn hàng tháng sẽ đến hạn vào tuần tới. Điểm đau tối đa cho người mua hợp đồng quyền chọn là $ 56,000. 

Hành động thị trường: Ethereum (ETH)

Tài sản gốc của Ethereum đã ghi nhận mức cao hơn liên tiếp trong bốn tuần qua. Tuần này, giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,650. 

Thị trường đã cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ hơn đối với ETH hơn là BTC. Tỷ lệ giữa ETH / BTC đã vượt qua mức cao nhất trong năm là 0,0462 BTC, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 2018. 

Tuy nhiên, tỷ lệ ETH / BTC đã giảm xuống dưới mức đỉnh vào tuần trước, đối mặt với sự kháng cự tại thời điểm đó. Mức trung bình và hỗ trợ của phạm vi song song là 0,0395 BTC và 0,034 BTC.

Ethereum hiện đang đòi hỏi 13,8% sự thống trị của thị trường tiền điện tử, trong khi Bitcoin tiếp tục dẫn đầu thị trường ở mức 49,1%, theo dữ liệu của CoinGecko . Giá trị beta của Ethereum vẫn còn cao.

Giá trị beta là số lần giá ETH thay đổi liên quan đến sự tăng hoặc giảm của Bitcoin. 

Do đó, sự điều chỉnh tiếp tục của Bitcoin cũng có nguy cơ kéo ETH xuống dưới 2.000 đô la. Nếu sự sụt giảm tiếp tục, các mức thấp trước đó là $ 1,950 và $ 1,550 sẽ đóng vai trò hỗ trợ. 

Danh sách việc cần làm của tiền điện tử: Cổ phần ETH 

Hiện có hơn 4 triệu ETH được đặt trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0. Việc nâng cấp Proof-of-Stake của Ethereum đã được dự đoán trong nhiều năm, với những dấu hiệu gần đây cho thấy nó có thể xuất xưởng trước cuối năm 2021. 

Đặt cược ETH giúp bảo mật giao thức Ethereum, nhưng nó cũng mang lại cơ hội để thu được lợi nhuận hậu hĩnh. 

Với Ethereum 2.0 trên đường chân trời, nhiều dịch vụ đã xuất hiện, cung cấp cho người nắm giữ ETH một cách để tham gia đặt cược. Danh sách này nêu ra một số lựa chọn tốt nhất cho người đọc. 

Hợp đồng tiền gửi ETH2.0

Cách phổ biến nhất để tham gia đặt cược là gửi ETH trực tiếp vào hợp đồng tiền gửi của Ethereum. Dựa hoàn toàn vào người dùng chứ không phải bên thứ ba, đây là cách tiếp cận phi tập trung nhất để xác thực mạng. 

Tuy nhiên, một số nhược điểm lớn có thể không hấp dẫn tất cả mọi người. 

Quan trọng nhất, đặt cược trực tiếp thông qua hợp đồng yêu cầu 32 ETH. Với mức giá ngày nay, đó là khoảng 73.000 đô la. Ngoài ra còn có chi phí phần cứng, mặc dù một máy tính tốt hoặc nâng cấp đoạn đường nối tương đối rẻ so với chính ETH. 

Việc đặt cược độc lập cũng đòi hỏi một số mức độ chuyên môn kỹ thuật. Các nhà phân phối cần chạy ứng dụng ETH 2.0, ứng dụng này phải được tải xuống. Sau khi tải xuống, 32 ETH phải được gửi đến hợp đồng dưới dạng một giao dịch. 

Như mọi khi với tiền điện tử, bất kỳ khoản tiền nào bị mất do nhầm lẫn đều không thể khôi phục được.

Các nhà phân phối độc lập cũng cần lưu ý về việc cắt giảm, có thể có nghĩa là mất một phần tài sản nắm giữ nếu nút xác nhận của họ vi phạm các quy tắc mạng. Trên thực tế, việc chặt chém chỉ nên ảnh hưởng đến những người cố tình làm trái. 

ETH đã đặt cọc cũng bị khóa cho đến Giai đoạn 1.5 của Serenity. Nói cách khác, nếu giá ETH tăng mạnh và các nhà đầu tư muốn bán, họ phải chờ đợi. 

Theo ước tính của Justin Drake , việc đặt cược có thể hoạt động trước cuối năm nay. 

Với 4 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng, phần thưởng hiện ở khoảng 7,8% APR. 

Hồ bơi tên lửa 

Rocket Pool tự mô tả mình là một “giao thức đặt cược Ethereum 2.0 phi tập trung”. 

Như tên cho thấy, nó hoạt động bằng cách gộp ETH để đặt cược thay vì yêu cầu người dùng đặt cược đầy đủ 32 ETH. Thay vào đó, người dùng chỉ cần gửi 0,01 ETH để tham gia đặt cược (Rocket Pool cũng cho phép gửi 16 ETH để chạy các nút độc lập.)

Đổi lại, những người đặt cược Rocket Pool nhận được RETH, một khoản tiền gửi đặt cược được mã hóa đại diện cho khoản tiền gửi và phần thưởng. 

Mã thông báo rETH cũng có thể được sử dụng để đặt cược lỏng trên DeFi, cho phép các nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận kiếm được từ cổ phần của họ. 

Không giống như hợp đồng ký gửi ETH 2.0, không có thời gian khóa tối thiểu. 

Lido 

Lido hoạt động tương tự như Rocket Pool: người dùng gửi ETH và nhận tiền cổ phần lỏng trong khi lấy. Cũng không có thời gian khóa hoặc yêu cầu tiền gửi tối thiểu. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN