wNews: 8 giờ ngủ và 100 lần lợi nhuận, Chào mừng bạn đến với tiền điện tử

202 lượt xem
wNews 8 gio ngu va 100 lan loi nhuan Chao mung ban den voi tien dien tu

WNews của tuần này so sánh văn hóa làm việc tại một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và thị trường tiền điện tử 24/7. Tóm lại, cả hai đều không thắng. Tuy nhiên, có vẻ như một ngành có một vài cá nhân đam mê hơn ngành khác.

Đối với các thị trường, nhiều thứ giống nhau. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jereme Powell đã phát biểu vào giữa tuần, mở ra nhiều phe bò hơn. Bitcoin đạt trên 60.000 đô la lần thứ hai trong lịch sử. Ethereum không tìm thấy bài phát biểu của Powell là truyền cảm hứng. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi cho thấy ETH sẽ sớm bắt kịp. 

Cuối cùng, danh sách việc cần làm của tuần này sẽ hướng dẫn độc giả cách bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC). Một số dự án độc quyền Ethereum đáng chú ý đã tạo ra làn sóng kể từ khi tham gia . Các dự án gốc BSC khác cũng đã đạt được tiêu đề . Nhưng vì nhiều lý do khác nhau. 

Bây giờ, độc giả có thể tìm hiểu thêm về vụ náo loạn 

Tất cả điều đó và hơn thế nữa, bên dưới. 

Tuần làm việc 168 giờ

Một tài liệu gay gắt từ bên trong thành Goldman Sachs đã thu hút sự chú ý của giới kinh doanh. Trong đó, mười ba nhà phân tích năm nhất tại ngân hàng đầu tư trích dẫn một số điều kiện làm việc khá khắc nghiệt. 

Kích thước mẫu nhỏ cho thấy tài liệu là một công cụ gây khó khăn cho công chúng hơn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, cái nhìn ngắn gọn về tài chính truyền thống đã cho nhiều người thấy rõ rằng tiền điện tử mang lại lợi ích tốt hơn nhiều.

Cuộc khảo sát mô tả những ảnh hưởng của khối lượng công việc đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của những người được hỏi thông qua các biểu đồ nhiều màu. Nó chủ yếu là các khối màu xanh lá cây lớn chuyển sang các khối màu đỏ ngắn hơn theo thời gian, điều này thường không tốt về tài chính.

Tuy nhiên, những giờ làm việc không ngừng nghỉ không phải là tất cả. 

Khi được hỏi, “Bạn có thường xuyên trải qua: Bị xa lánh / bị phớt lờ trong các cuộc họp”, 92% trả lời là có. Hơn 80% cho biết rằng họ cũng phải đối mặt với việc quản lý vi mô quá mức. Phản hồi về những gì 13 nhân viên này nghĩ về công ty cũng rất khó chịu.

Phần “Chọn báo giá của nhà phân tích” bổ sung thêm màu sắc cho số liệu thống kê. Một người trả lời cho biết: 

“Có một thời điểm tôi không ăn, không tắm hay làm bất cứ việc gì khác ngoài làm việc từ sáng đến tận nửa đêm.”

Một người khác nói rằng lớn lên trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng còn tệ hơn làm việc tại Goldman Sachs. 

Bản trình bày bị rò rỉ kể từ đó đã thực hiện các vòng không chỉ trong tài chính truyền thống mà còn trong thế giới tiền điện tử. Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã lẫn lộn trong các phản hồi của họ. 

Thật vậy, không phải ai cũng coi văn hóa làm việc như vậy là hoàn toàn tiêu cực.

“Xin vui lòng sửa chữa, cảm ơn”

Những giờ phút mệt mỏi, những thay đổi vào phút chót, và những nghi thức cuồng nhiệt phổ biến ở Phố Wall đã được hiểu rõ ngay cả đối với những người chưa bao giờ đặt chân đến Lower Manhattan. Thế giới có thể cảm ơn Hollywood vì điều đó. 

Người ta cũng hiểu rõ rằng các nhà phân tích năm đầu tiên có thể kiếm được một khoản tiền lớn để đổi lấy sự lạm dụng . Mức lương cơ bản dao động từ 85.000 đô la đến 95.000 đô la, nhưng với các khoản tiền thưởng, một số nhà phân tích có thể đạt và vượt qua con số 200.000 đô la. Và đó là chỉ một năm mới ra trường. 

New York Times báo cáo rằng mức lương này ngay lập tức đưa họ vào top “0,1% cho độ tuổi và kinh nghiệm” về thu nhập. 

Và bất chấp sự đánh đổi khá hợp lý, Goldman đã đưa ra một lưu ý rằng họ sẽ xem xét văn hóa nơi làm việc của mình. Một phát ngôn viên của ngân hàng chia sẻ rằng Goldman đang “lắng nghe các mối quan tâm của [các nhà phân tích] và thực hiện nhiều bước để giải quyết chúng”.

Phát hiện của bài thuyết trình đã mang lại sức sống mới cho bằng chứng giai thoại về dòng tiền khổng lồ của các tài năng tài chính mới trong tiền điện tử. 

Nó tóm gọn lại hai điều: Ngủ nhiều hơn và nhiều tiền hơn. Nhiều tiền hơn.

Market Action: Bitcoin (BTC)

Phản ứng của Bitcoin đối với các sự kiện vĩ mô toàn cầu và mối tương quan chặt chẽ của nó với thị trường chứng khoán là một dấu hiệu tích cực cho câu chuyện áp dụng thể chế của tiền điện tử. 

Bài phát biểu của Powell vào thứ Tư đã dẫn đến hành động tăng giá trên thị trường chứng khoán, trong đó có vàng và Bitcoin. Nó đánh dấu sự hồi sinh của xu hướng “ đồng đô la giảm, mọi thứ khác tăng ” với một đợt kích thích khác từ chính phủ Hoa Kỳ.

Triển vọng kinh tế vĩ mô đã được cải thiện với việc giảm các trường hợp COVID-19 và các trường hợp thất nghiệp.

Hiện tại, thị trường chứng khoán đang trải qua sự luân chuyển từ cổ phiếu dựa trên công nghệ sang cổ phiếu tâm điểm. Cổ phiếu vùng trung tâm được xếp vào nhóm du lịch, ngân hàng, bán lẻ và các lĩnh vực kinh doanh khác bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch. 

Bitcoin phải đối mặt với một thử nghiệm quan trọng như một hàng rào lạm phát, không tương quan khi các cổ phiếu công nghệ bị đánh bại. 

Thị trường phái sinh hạ nhiệt trong tuần này, với lãi suất huy động vốn đang hướng về vùng trung lập. Tỷ lệ tài trợ giảm xuống tạo cơ hội cho người mua đẩy giá cao hơn. 

Trên chuỗi, tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị mạng (NVT) của Bitcoin đang gặp rắc rối về chính tả. Tỷ lệ tiếp tục tăng lên mức cao mới cho thấy giá Bitcoin đang được định giá quá cao so với khối lượng giao dịch. 

Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, rất nhiều giao dịch của Bitcoin đã chuyển sang dạng off-chain. Ví dụ: 10,6 tỷ USD BTC được mã hóa trên Ethereum ; hơn nữa,   rất nhiều BTC đã chuyển sang lưu ký tổ chức kể từ năm ngoái thông qua phân bổ từ các quỹ đầu cơ và các công ty .

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng tiếp tục giảm, điều này báo hiệu áp lực mua trên thị trường. Theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã thêm vào vị trí của họ trong đợt giảm giá gần đây, trong khi những người yếu hơn được bán ra.

Xu hướng giá của Bitcoin tiếp tục tăng, với các mức cao và thấp hơn. Hỗ trợ cho BTC hiện là khoảng 52.000 đô la và 42.500 đô la, với mức kháng cự ở mức cao nhất trước đó là 61.800 đô la.

Trên thị trường Bitcoin, nhà phân tích Bitcoin hàng đầu của SIMETRI , Nathan Batcosystem , đã nói với Crypto Briefing: 

“BTC đang tìm kiếm manh mối định hướng xung quanh mức giao dịch cao nhất vào tháng 2 năm 2021 sẽ diễn ra vào cuối tuần. Sự kiện hết hạn quyền chọn vào tuần tới cũng đang bắt đầu được chú ý nên chúng ta có thể thấy một số điều kiện giao dịch khá thay đổi cho đến thời điểm đó. Mức 65.500 đô la là mục tiêu tăng giá lớn tiếp theo nếu những con bò đực loại bỏ ATH hiện tại ”.

Market Action: Ethereum (ETH)

Ethereum đã giữ trên đường xu hướng tăng kể từ đầu năm; hiện tại, mức hỗ trợ của đường này là $ 1,600.

Mức thấp nhất địa phương trước đó là $ 1,360 đánh dấu mức vô hiệu từ xu hướng tăng hiện tại. 

Thật trùng hợp, nó cũng đánh dấu mức giá sàn đầu tư của các nhà đầu tư ETH khối lượng lớn. 

Theo Philip Gradwell, giám đốc Nghiên cứu tại Chainalysis, các nhà đầu tư nắm giữ hơn 5.000 ETH đã trả mức giá trung bình là 1.338 đô la trong đợt tăng giá gần đây. Con số này tăng 188% so với ngưỡng 464 USD trước đó. 

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, cho thấy rằng người mua đang tích lũy. Hơn nữa, việc sử dụng mạng tiếp tục đạt mức cao nhất với việc áp dụng các ứng dụng DeFi của tổ chức. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN