Wirex tạm ngừng đăng ký mới để cải thiện AML ở Vương quốc Anh

491 lượt xem
Wirex tam ngung dang ky moi de cai thien AML o Vuong quoc Anh

Wirex đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời ngừng đăng ký người dùng mới ở Vương quốc Anh vì nó hoạt động để cải thiện việc tuân thủ KYC / AML.

Công ty thanh toán tiền điện tử Wirex đã thông báo tạm dừng đăng ký người dùng mới ở Vương quốc Anh, bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 năm 2021. Trong một thông cáo báo chí , công ty cho rằng quyết định này là do một cuộc đối thoại với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA). Wirex cũng cho biết cơ sở người dùng hiện có 3,5 triệu người sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái này.

“Người dùng tại Vương quốc Anh muốn đăng ký ứng dụng và thẻ của chúng tôi sẽ được mời tham gia danh sách chờ của chúng tôi trong thời gian tạm dừng này.”

Theo Giám đốc điều hành của công ty Pavel Matveev, những người dùng bày tỏ sự quan tâm đến Wirex trong thời gian tạm thời sẽ vào danh sách chờ. Ông cũng xác nhận rằng công ty sẽ sử dụng thời gian này để kết hợp các đề xuất của FCA về việc cải thiện quy trình xác minh danh tính của mình.

Các Sở giao dịch của Vương quốc Anh đang chờ sự chấp thuận của FCA

FCA của Vương quốc Anh lần đầu tiên yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử tuân thủ Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 ( 5AMLD ) hơn một năm trước. Là phần mở rộng của 4AMLD, chỉ thị mới nhấn mạnh luật pháp về tiền điện tử ở Liên minh Châu Âu. Đáng chú ý, 5AMLD giao trách nhiệm phê duyệt cho các cơ quan quản lý quốc gia riêng lẻ.

Theo chỉ thị mới, các sàn giao dịch tiền điện tử có các yêu cầu tuân thủ AML tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống. 5AMLD cũng đưa ra các nghĩa vụ báo cáo mới cho các nhà cung cấp  để giảm thiểu tác động của việc ẩn danh tiền điện tử .

Một hiệp hội thương mại tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh gần đây đã chỉ trích FCA vì đã giữ các sàn giao dịch trong tình trạng lấp lửng trong nhiều tháng. Theo nhóm, hàng trăm công ty khởi nghiệp vẫn chưa thấy bất kỳ tiến bộ nào trong các ứng dụng của họ. Một số sàn giao dịch hiện tại cũng đang chờ đợi sự chấp thuận với hơi thở phức tạp. Các sàn giao dịch sẽ phải ngừng hoạt động tại Vương quốc Anh nếu họ không đảm bảo được hỗ trợ trước tháng 7 năm 2021.

Các sàn giao dịch đã hoạt động ở Vương quốc Anh có một năm để tuân thủ các nguyên tắc được nêu trong 5AMLD. Tuy nhiên, FCA đã cấp cứu trợ tạm thời và gia hạn cho các thực thể này vào tháng 12 năm 2020. Hồi đó, FCA đã đổ lỗi cho đại dịch là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tồn đọng ngày càng tăng của nó.

5AMLD ở Vương quốc Anh: Một BitLicense khác đang hình thành?

Theo danh sách chính thức của FCA về các công ty tài sản tiền điện tử đã đăng ký, chỉ có bốn công ty được bảo đảm phê duyệt cho đến nay. Công ty con của Gemini tại Châu Âu là sàn giao dịch nổi bật duy nhất trong danh sách. Cơ quan quản lý cũng đã công bố một danh sách riêng cho các sàn giao dịch được ủy quyền tạm thời để tiến hành kinh doanh.

Những người chơi trong ngành đã cảnh báo rằng sự không chắc chắn đang diễn ra có thể kích hoạt sự ra đi hàng loạt của các doanh nghiệp tiền điện tử khỏi Vương quốc Anh. Thật vậy, quy định BitLicense gây tranh cãi và gây tranh cãi của Bang New York đã khiến một số sàn giao dịch tiền điện tử bị loại bỏ vào năm 2015. Tạp chí Kinh doanh New York thậm chí còn gọi nó là “Cuộc di cư Bitcoin vĩ đại ”.

Tuy nhiên, cho rằng Wirex đã công bố thay đổi này, có khả năng FCA cuối cùng cũng đang giải quyết công việc tồn đọng của mình. Vẫn chưa rõ liệu các công ty khác hoạt động theo ủy quyền tạm thời có bị giám sát tương tự hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN