Sách trắng Renec coin của remitano – Tiếng Việt

625 lượt xem
Whitepaper Renec coin cua remitano

Tại sao lại sử dụng blockchain và tiền điện tử

Blockchain và tiền điện tử cho phép mọi thứ minh bạch, không cần sự cho phép, đồng thời an toàn. Bạn không thể giả mạo một giao dịch trên blockchain vì mọi thứ đều được máy tính xác minh một cách chặt chẽ. Đồng thời, thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ vì khóa riêng tư được tạo dễ dàng là mọi thứ bạn cần để giao dịch trên blockchain. Một tổ chức bị lỗi không thể chặn giao dịch của bạn vì trong chuỗi khối, mọi giao dịch đều được sao chép trên toàn thế giới.

Blockchain đã làm cho nó có thể giao dịch trên toàn cầu với giá rẻ. Bạn có thể chuyển giá trị trên toàn cầu chỉ trong vài giây với một khoản phí cực kỳ nhỏ, đôi khi là miễn phí. Việc điền vào một mẫu giấy dài để biện minh cho việc chuyển 500 đô la của bạn cho người thân của bạn ở nước ngoài và đợi 10 ngày làm việc để nhận được chỉ là một quá khứ xa xôi khủng khiếp.

Xem thêm : Renec coin

Mô hình chuỗi Remitano Network N

Thỉnh thoảng, một blockchain mới xuất hiện trên thị trường hứa hẹn một điều gì đó thú vị, cải tiến về hiệu suất hoặc các khả năng mới. Cùng với đó, một TOKEN mới sẽ được bán cho bạn để bạn có thể sử dụng các tính năng mới. Đây không phải là điều xấu, tuy nhiên TOKEN mới mang lại tất cả các vấn đề mới và sẽ cần nỗ lực nghiêm túc để tiếp thị mã thông báo mới, đồng thời đặt nhà đầu tư ban đầu vào rủi ro vì giá trị TOKEN mới có thể rất tốt đi về không.

Chuỗi khối Remitano Network được thiết kế với nhận thức về vấn đề như vậy ngay từ đầu. Blockchain được thiết kế để có thể thêm các khả năng mới và tận dụng công nghệ thú vị mới nhất trong không gian blockchain vào mạng lưới mà không cần giới thiệu mã thông báo mới.

Mạng Remitano không phải là một chuỗi khối duy nhất, mà nó là một tập hợp các chuỗi khối được thiết kế để có thể hoán đổi cho nhau ngay từ đầu. Mạng ban đầu sẽ là một mạng chuyển giao giá trị đơn giản, tương tự như bitcoin, litecoin nhưng với thời gian khối nhanh hơn và giao thức đồng thuận hiệu quả hơn. Sau đó, chúng tôi sẽ thêm một sàn giao dịch phi tập trung mã thông báo vào mạng và sau đó là ký quỹ mã thông báo fiat phi tập trung và cuối cùng, một nền tảng hợp đồng thông minh có gờ đầy đủ. Khi chúng tôi phát hiện ra các công nghệ mới trong không gian blockchain, chúng tôi sẽ thêm nó vào Mạng Remitano, vì vậy với mã thông báo RENEC, nhà đầu tư sẽ có khả năng giao dịch nhanh chóng, trao đổi giá rẻ, ký quỹ đáng tin cậy và thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp.

Khả năng mở rộng

Mỗi blockchain sẽ có một khả năng mở rộng cụ thể. Với blockchain ban đầu, chúng tôi không mong đợi nó sẽ lớn. Nhưng vì mạng được thiết kế để có thể mở rộng ngay từ đầu, chúng tôi sẽ thêm nhiều công nghệ blockchain mới vào mạng, cho phép nó đạt được mức độ mở rộng không ai sánh kịp.

Giao tiếp xuyên chuỗi

Để RENEC được sử dụng trên các công nghệ khác nhau, mọi blockchain trong Mạng Remitano sẽ cần triển khai khả năng giao tiếp xuyên chuỗi, cho phép khóa một lượng TOKEN cụ thể trên một blockchain và đồng thời được mở khóa trên blockchain khác.

Ví tổng kiểm tra tự động

Các địa chỉ không có tổng kiểm tra khiến nhiều người dùng bị mất tiền nghiêm trọng. Remitano Network rất coi trọng vấn đề này và tất cả các địa chỉ trên mạng sẽ có khả năng tổng kiểm tra. Nếu bạn chỉ cần nhập sai một chữ cái trong địa chỉ, giao dịch sẽ bị dừng lại và không có tổn thất nào xảy ra. Ngoài ra, Mạng Remitano sử dụng định dạng địa chỉ khác biệt so với các mạng khác, do đó không thể gửi nhầm tiền của bạn đến địa chỉ mà ví hoặc sàn giao dịch của bạn không thể (hoặc không sẵn sàng) khôi phục.

Việc gửi nhầm đã xảy ra rất nhiều trong quá khứ do sự giống nhau về định dạng địa chỉ giữa BTC / BCH / LTC, ETH / BSC.

Bản nháp hiện tại của định dạng địa chỉ đang được gia hạn [CHAINCODE] [20bytesAddressPubkeyHash] [Checksum]
Chúng tôi sẽ xem liệu nó có cần được cải thiện cho đến khi ra mắt mạng chính đầu tiên hay không

Các sản phẩm

4 sản phẩm đã được lên kế hoạch ban đầu để phát triển trên Mạng Remitano. Tất cả các sản phẩm sẽ chạy trên 1 phần mềm nút duy nhất. Vì vậy, khi một blockchain mới được thêm vào mạng, người dùng chỉ cần tải xuống phần mềm nút mới và thay thế phần mềm hiện có. Phần mềm nút sẽ có sẵn trên Linux, Windows và Mac OSX.

Tiền mặt điện tử P2P phi tập trung với mức phí thấp với khả năng đa ký tự

Blockchain đầu tiên chỉ cung cấp một khả năng đơn giản để chuyển RENEC từ người này sang người khác.
Mạng cũng sẽ hỗ trợ TOKEN, là các đồng tiền khác được bao bọc trên mạng. TOKEN tương tự như mã thông báo ERC20 trên ETH, ngoại trừ nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chưa thể thực hiện các hợp đồng thông minh điên rồ với nó.
Mạng cũng sẽ hỗ trợ ví multisig, cho phép nhiều người đồng kiểm soát một ví. Chúng tôi không cung cấp nhiều thứ điên rồ trong chuỗi khối đầu tiên, ngoại trừ khả năng tích hợp sẵn để mã thông báo được chuyển sang chuỗi khối tiếp theo. RENEC sẽ được khai thác trước 100% và tất cả các mã thông báo đang lưu hành sẽ được airdrop cho những người dùng đã tham gia chương trình khai thác trước khi ra mắt mainnet. Phần còn lại của mã thông báo sẽ được đốt để đảm bảo phân phối công bằng và nguồn cung cấp TOKEN có hạn. Sẽ không có ICO hoặc IEO. Bạn cần tham gia chương trình khai thác để sở hữu RENEC.

Tiền điện tử P2P sẽ sử dụng Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS), một trong những giao thức đồng thuận hiệu quả nhất cho đến nay. DPoS là giao thức đồng thuận được hỗ trợ bởi mạng EOS, Tron và Cardano

Trao đổi mã thông báo phi tập trung phí thấp

Blockchain thứ hai sẽ có tính năng trao đổi mã thông báo phi tập trung. Remitano.com sẽ cung cấp một cổng để người dùng có thể chuyển đổi giữa các mã thông báo và các tài sản tương đương của nó, vì vậy người dùng sau đó có thể chuyển sang sàn giao dịch mã thông báo phi tập trung để có thể hoán đổi bất kỳ mã thông báo nào một cách dễ dàng và rẻ.

Một cặp hoán đổi từ / sang RENEC sẽ phải chịu một khoản phí chỉ bằng 40% cho một cặp không hoán đổi. Nếu một cặp có RENEC, phí hoán đổi sẽ luôn được thu trong RENEC. Trong trường hợp khác, phí hoán đổi luôn được thu trên số tiền nhận.

Dịch vụ ký quỹ phi tập trung phí thấp

Blockchain thứ ba sẽ là một ký quỹ phi tập trung, cho phép giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử một cách an toàn. Mặc dù người ta thường tin rằng có thể bỏ qua KYC trên ký quỹ phi tập trung, nhưng người ta biết rằng KYC cung cấp sự bảo vệ cần thiết khỏi tiền gian lận. Vì vậy, mặc dù đó là một giải pháp phi tập trung, sẽ có những lời kinh trên mạng cung cấp thông tin KYC và người bán sẽ có thể yêu cầu người mua hoàn thành KYC với ít nhất một nhà tiên tri trong danh sách đáng tin cậy của mình để có thể thực hiện trong ký quỹ. Một khoản ký quỹ trên mã thông báo RENEC phải trả phí 0,4% cho trọng tài. Một khoản ký quỹ của TOKEN khác sẽ phải trả phí 1% cho trọng tài được chọn.

Hệ thống hợp đồng thông minh phí thấp

Chuỗi khối thứ tư sẽ là một hợp đồng thông minh đầy đủ dẫn đầu với khả năng thực hiện các hợp đồng phức tạp, tương tự như hợp đồng trên mạng Ethereum. RENEC sẽ được sử dụng để trả tiền gas để chạy hợp đồng trên mạng

Cung cấp

RENEC sẽ không có giới hạn được xác định trước ban đầu, mà thay vào đó, giới hạn sẽ được quyết định do kết quả của chương trình khai thác.
Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào chương trình khai thác để yêu cầu chia sẻ RENEC của anh ấy. Chương trình khai thác sẽ được công bố vào khoảng tháng 7 năm 2021 và được ước tính kéo dài khoảng một năm, khi mạng chính blockchain đầu tiên có thể hoạt động và ít nhất 5 triệu người dùng đã xác nhận thành công RENEC của mình. Trong trường hợp ít hơn 5 triệu người dùng đã xác nhận quyền sở hữu RENEC thành công, chương trình khai thác có thể được gia hạn thêm tối đa 3 tháng.

Đối với mỗi RENEC được cộng đồng yêu cầu, 0,25 RENEC sẽ được trao cho nhóm phát triển và được mở khóa trong một khoảng thời gian để tài trợ cho sự phát triển và tiếp thị của Mạng Remitano.

Năng lượng khai thác

Để ngăn chặn việc gửi thư rác, mỗi người dùng phải hoàn thành ít nhất xác minh Cấp độ 1 tại remitano.com. Hiện tại, điều này có nghĩa là xác minh số điện thoại.
Tốc độ khai thác tương ứng với mức độ xác minh tại remitano.com:

12

Tiền thưởng khai thác giới thiệu

Nếu người dùng giới thiệu người dùng khác tham gia chương trình, anh ta sẽ được thưởng 20% ​​khi người dùng được giới thiệu của họ khai thác RENEC.

Lập kế hoạch sử dụng quỹ phát triển

Lịch trình mở khóa quỹ phát triển:

13
Sau 5 năm, 30% quỹ sẽ còn lại và một cơ chế bỏ phiếu sẽ được phát triển để các nhóm khác nhau có thể đấu giá cho các cải tiến tiếp theo của mạng và được chủ sở hữu RENEC cấp số tiền thích hợp.

Ai ủng hộ mạng Remitano

Remitano.com cam kết cung cấp 3 sản phẩm đầu tiên cho Mạng lưới Remitano, đó là:

  1. Tiền mặt điện tử P2P phi tập trung với mức phí thấp với khả năng đa ký tự
  2. Trao đổi mã thông báo phi tập trung phí thấp
  3. Dịch vụ ký quỹ phi tập trung phí thấp

Sau đó, remitano.com sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng để xây dựng các sản phẩm khác.
Trong 5 năm đầu tiên kể từ khi ra mắt mạng chính đầu tiên, remitano.com sẽ tiếp tục quản lý quỹ phát triển và chi tiêu theo kế hoạch mở khóa để tài trợ cho việc phát triển các sản phẩm này. Sau đó, một ủy ban sẽ được thành lập để quản lý hơn nữa cách quỹ phát triển sẽ được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của mạng lưới. Ủy ban sẽ được thành lập theo cách hoàn toàn phi tập trung và quyền biểu quyết sẽ được quyết định thông qua RENEC nắm giữ.

Lộ trình

Mạng Remitano sẽ được xây dựng thông qua một loạt các giai đoạn thường kéo dài trong một phần tư mỗi giai đoạn. Qua mỗi giai đoạn, sản phẩm mới sẽ được đưa qua 3 trạng thái: trạng thái phát triển, trạng thái testnet và sau đó là trạng thái mạng chính. Ước tính mỗi sản phẩm sẽ ổn định sau 3 quý kể từ khi thành lập.

Lưu ý: Lộ trình dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, remitano.com sẽ điều chỉnh lộ trình trên đường đi để đảm bảo chất lượng phù hợp của Mạng Remitano.

Giai đoạn 1 – Quý 2 & Quý 3 năm 2021

Trong giai đoạn 1, một chương trình khai thác thông qua remitano.com sẽ được khởi chạy, cho phép người dùng bắt đầu xác nhận quyền sở hữu RENEC

Giai đoạn 2 – Quý 4 năm 2021

Phát triển sản phẩm tiền mặt P2P phi tập trung

Giai đoạn 3 – Q1 2022

Khởi chạy testnet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung
Phát triển trao đổi mã thông báo phi tập trung

Giai đoạn 4 – Quý 2 năm 2022

Khởi chạy testnet trao đổi mã thông báo phi tập trung
Khởi chạy mainet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung – Airdrop RENEC cho các thợ đào
Phát triển dịch vụ ký quỹ phi tập trung

Giai đoạn 5 – Quý 3 năm 2022

Khởi chạy mainnet của trao đổi mã thông báo phi tập trung
Khởi chạy testnet của dịch vụ ký quỹ phi tập trung

Giai đoạn 6 trở đi

Từ giai đoạn 6, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn cho các giải pháp blockchain tuyệt vời và thêm các khả năng tương tự vào Mạng Remitano

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN