Wedbush Securities kỳ vọng 5% các công ty đại chúng mua Bitcoin

123 lượt xem
Wedbush Securities ky vong 5 cac cong ty dai chung mua Bitcoin

Các nhà phân tích tại Wedbush Securities cho rằng ít hơn 5% các công ty giao dịch công khai sẽ theo Tesla mua bitcoin.

Trong một ghi chú nghiên cứu, Daniel Ives, giám đốc điều hành Wedbush và là nhà phân tích công nghệ ở Phố Wall trong hai thập kỷ qua, cho biết:

“Mặc dù khoản đầu tư bitcoin là một màn trình diễn phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động mạnh đến các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng tới.

Chúng tôi vẫn mong đợi ít hơn 5% các công ty đại chúng sẽ đi theo con đường này cho đến khi có nhiều bài viết về mục tiêu quy định hơn được đưa ra xung quanh thị trường tiền điện tử, rõ ràng là bắt đầu được áp dụng chính thống hơn vào năm 2021 và chúng tôi tin rằng sẽ có tác động địa chấn đối với blockchain , thanh toán, ngân hàng và bán kỳ trong những năm tới. ”

Vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu là khoảng 100 nghìn tỷ đô la, vì vậy 5% trong số đó sẽ là khoảng 5 nghìn tỷ đô la, tăng gấp 5 lần so với vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin.

Các công ty đại chúng được ước tính có khoảng 10 nghìn tỷ USD dự trữ tiền mặt , không bao gồm Trung Quốc.

Nếu họ đầu tư 5%, con số đó sẽ lên tới nửa nghìn tỷ chảy vào bitcoin, có thể gây áp lực đáng kể lên cung và cầu.

Ước tính 5% đến bên ngoài không gian tiền điện tử này còn thú vị hơn nữa bởi vì nếu chúng tôi phải đưa ra nó, ban đầu chúng tôi sẽ đi với 1% cho đến khi xu hướng rõ ràng hơn phát triển giữa các công ty đại chúng.

Điều này có thể cho thấy có một tâm lý tích cực hơn suy nghĩ giữa các công ty đại chúng và các nhà phân tích có lẽ vì Tesla là một thương hiệu rất lớn.

Tuy nhiên, số lượng sẽ tiếp theo là bao nhiêu vẫn còn được xem xét, với 10% là điểm đến hạn mà sau đó nó trở thành thông lệ để có bitcoin trong kho dự trữ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN