WazirX được Tổng cục Thực thi của Ấn Độ (ED) điều tra

160 lượt xem
WazirX duoc Ban Giam doc Thuc thi cua An Do dieu tra

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, WazirX, đang được cơ quan chống tội phạm tài chính của đất nước điều tra.

Tổng cục Thực thi của Ấn Độ (ED) đã có chủ đích gửi một thông báo chính thức tới người sáng lập của sàn giao dịch phổ biến – Nischal Shetty và giám đốc – Sameer Mhatre. Cơ quan đã yêu cầu bộ đôi giải thích các giao dịch đáng ngờ trị giá gần 400 triệu đô la.

  • Theo báo cáo của Reuters , tổ chức chống tội phạm tài chính của Ấn Độ, ED, đã liên hệ với hai giám đốc điều hành liên quan đến các giao dịch trị giá 28 tỷ rupee (382 triệu USD).
  • Cơ quan này cáo buộc các nhà điều hành sàn giao dịch đã không thu thập các tài liệu cần thiết để thực hiện xác minh khách hàng của bạn (KYC). Do đó, họ bị nghi ngờ vi phạm các quy định về ngoại hối.
  • CryptoPotato đã liên hệ với WazirX và một đại diện của công ty cho chúng tôi biết rằng họ chưa thực sự nhận được bất kỳ tài liệu chính thức nào.
  • “WazirX vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ Cục Thực thi như đã đề cập trong các báo cáo truyền thông ngày nay. WazirX tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Chúng tôi vượt ra ngoài các nghĩa vụ pháp lý của mình bằng cách tuân theo các quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML) và luôn cung cấp thông tin cho các cơ quan thực thi pháp luật bất cứ khi nào được yêu cầu. Chúng tôi có thể theo dõi tất cả người dùng trên nền tảng của mình bằng thông tin nhận dạng chính thức. Nếu chúng tôi nhận được thông báo hoặc liên lạc chính thức từ ED, chúng tôi sẽ hoàn toàn hợp tác trong cuộc điều tra. “
  • Quốc gia đông dân thứ hai thế giới có một lịch sử gây tranh cãi với không gian tiền điện tử, bắt đầu từ vài năm trước khi ngân hàng trung ương của quốc gia cấm các tổ chức làm việc với nó hoạt động với bất kỳ công ty nào thậm chí liên kết từ xa với ngành.
  • Mặc dù Tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược chỉ thị này vào năm 2020, nhưng RBI vẫn thường xuyên đưa ra cảnh báo đối với BTC và các tài sản tiền điện tử khác.
  • Tuy nhiên, các tin tức mới nhất đến từ đất nước đã tích cực hơn đáng kể. Ấn Độ hiện đang xem xét từ bỏ kế hoạch cấm tiền điện tử – thay vào đó, chính phủ đang xem xét việc biến chúng thành một loại tài sản.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN