Vụ kiện XRP: Tòa án có buộc Ripple tiết lộ tài liệu tư vấn pháp lý không?

315 lượt xem
Vu kien XRP Toa an co buoc Ripple tiet lo tai lieu tu van phap ly khong

Vụ kiện giữa SEC và Ripple gần đây đã nhận được sự công nhận từ những người bên ngoài không gian tiền điện tử. Thẩm phán Netburn đã phán quyết trong tuần này rằng SEC có thể tiếp tục gửi yêu cầu đến các chính phủ nước ngoài tìm kiếm tài liệu của Ripple từ các đối tác kinh doanh.

Trong diễn biến mới nhất, vấn đề được trình bày trong phiên điều trần hôm thứ Sáu là liệu SEC có thể xử lý các bức thư ý kiến ​​từ các luật sư của Ripple gửi cho Ripple hay không để giúp họ quyết định xem XRP có phải là chứng khoán hay không.

Từ lập luận bằng miệng của SEC trong phiên điều trần, có thể biết rằng Ripple đã gửi cho SEC hai lá thư luật sư từ năm 2012 và 2015. Bức thư trước đây đã cảnh báo các nhà điều hành rằng “XRP có thể là một chứng khoán.”

Luật sư của SEC tiếp tục tranh luận rằng Ripple Labs đang trò chuyện với các sàn giao dịch theo cách “thiên vị” bằng cách tuyên bố rằng họ không phải là bảo mật. Tuy nhiên, SEC đã chỉ ra rằng cố vấn pháp lý của họ (Ripple) vào thời điểm đó có thể đã tuyên bố khác. Vì vậy, SEC muốn xem các thông tin liên lạc để có được sự hiểu biết rõ ràng.

Đưa ra lựa chọn tương tự trong một video gần đây, luật sư tiền điện tử nổi tiếng Jermey Hogan cho biết ,

“SEC muốn nhận được các bức thư ý kiến ​​luật sư khác bởi vì họ muốn có thể nói rằng Ripple đã có thông báo công bằng từ các luật sư của riêng mình… Nhưng vụ kiện tụng này càng diễn ra, tôi nghĩ, việc bảo vệ thông báo công bằng càng quan trọng hơn”.

Như đã khẳng định trong thư phản hồi của họ với Ripple, luật sư của SEC tiếp tục lập luận rằng Ripple đang cố gắng bào chữa một cách thiện chí và gọi đó là một thông báo công bằng.

Luật sư của SEC một phần dựa trên lập luận của họ về vụ án Scott kiện Chipotle, nơi mà chính Thẩm phán Netburn đã kết luận rằng các bị cáo phải tiết lộ thông tin liên lạc pháp lý của họ để duy trì “sự công bằng” và “thiện chí”. Tuy nhiên, Hogan cảm thấy rằng con lắc đang dao động có lợi cho Ripple. Anh ấy nói,

“Những gì liên quan đến quốc phòng là những gì một người tham gia thị trường bình thường, bình thường sẽ biết. Một bài kiểm tra chủ quan làm tốt như những gì các bị cáo biết ”.

Hơn nữa, luật sư của Ripple tuyên bố rằng họ đã không từ bỏ đặc quyền luật sư-khách hàng của họ. Do đó, để được miễn, thẩm phán phải là cá nhân làm như vậy, điều này là ‘bất thường’, đặc biệt là trong quá trình tiết lộ trước khi kiện tụng.

Một người biết lắng nghe những người tham dự phiên tòa cho biết ,

“Tôi nghĩ rằng các thông tin liên lạc sẽ được bảo vệ theo đặc quyền của khách hàng là luật sư. Theo quan điểm của tôi, thẩm phán đang yêu cầu thời gian để đi đến quyết định xem xét lại một số trường hợp được sử dụng làm bằng chứng cho cả hai bên ”.

Cuối cùng thì Hogan cũng tuyên bố,

“Tôi không nghĩ cô ấy [Thẩm phán Netburn] sẽ đi theo SEC trên con đường này. Ý kiến ​​của tôi – Motion phủ nhận. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN