Vụ kiện XRP có vẻ đã kéo dài, Ripple có nên giải quyết?

121 lượt xem
Vu kien XRP co ve da keo dai Ripple co nen giai quyet

Đã 171 ngày kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thách thức XRP và Ripple Labs trực tiếp bằng cách đệ đơn kiện họ. Đã có rất nhiều chuyển động và bản ghi nhớ được trao đổi cho đến nay, nhưng không có người chiến thắng rõ ràng nào xuất hiện. Mọi phán quyết của tòa án đã và sẽ tiếp tục có những hậu quả sâu rộng trong trường hợp này, điều này là bất thường và có lẽ là đặc biệt theo đúng nghĩa của nó.

Ripple đã có tay trên

Đầu tiên, quyết định của SEC về việc lấy các tài liệu tư vấn pháp lý từ Ripple rõ ràng đã phản tác dụng. Họ đã thẳng thừng buộc tội công ty blockchain vì đã “phớt lờ” lời khuyên pháp lý và sau phán quyết của tòa án, họ đã mất lý lẽ phản bác chính trước sự bảo vệ thông báo công bằng của bị cáo.

Mặt khác, Ripple đã đưa ra hai biện pháp phòng thủ quan trọng và đã tấn công một cách có hệ thống vào trò chơi đổ lỗi của SEC. Ripple đã trả lời bằng cách cáo buộc SEC đã “thay đổi giai điệu của mình” khi cơ quan này yêu cầu thêm nhân chứng để khám phá. Ngoài ra, công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco tuyên bố rằng yêu cầu của SEC về một phần mở rộng khám phá đặt ra một “mối đe dọa hiện hữu” đối với nó.

Theo nhiều người, việc xử lý vấn đề của SEC đã sai lầm . Ngay cả sau khi nhận được một số yêu cầu về việc cung cấp các giấy tờ liên quan đến BTC, ETH và XRP, nó vẫn im lặng một cách đáng kinh ngạc. Mặt khác, Ripple đã tuân thủ gần như tất cả các yêu cầu của cơ quan. Nhìn chung, thật công bằng khi nói rằng SEC đã nhận được nhiều hơn những gì nó yêu cầu, nhưng nó không ngừng mở rộng tầm nhìn của mình.

Ripple có nên thanh toán không?

Linh hồn của vụ án, hiện tại, nằm trong lớp bảo vệ nói trên, ít nhất là đối với Ripple. Nhận xét về tỷ lệ cược của công ty blockchain giành chiến thắng tương tự, luật sư nổi tiếng Jesse Hynes gần đây đã đưa ra ý kiến ,

“Tôi hy vọng Ripple / def sẽ đánh bại tùy chọn của SEC để loại bỏ biện pháp bảo vệ thông báo công bằng…”

Luật sư cũng cẩn thận nhắc nhở rằng lời khuyên của anh ta nên được coi là hạt muối bởi vì quyết định có thể đi theo hướng nào. Tuy nhiên, nếu bảo vệ thông báo công bằng của Ripple được duy trì, vấn đề có thể được giải quyết hoặc kết thúc trước phiên điều trần tóm tắt.

Cuối cùng, cộng đồng đã phản đối Ripple giải quyết vụ việc. Một, nó sẽ đặt ra một tiền lệ “không công bằng” và hai, nó có nghĩa là công ty phải khuất phục trước SEC. Theo ý kiến của Hynes , Ripple chỉ nên tiếp tục từ đây thay vì nhìn lại và nhượng bộ.

Mặt khác, Ripple dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng sau khi vụ việc kết thúc. Với suy nghĩ đó, họ sẽ không muốn “phá hủy” SEC, do đó không thể loại trừ hoàn toàn tùy chọn dàn xếp vào lúc này.

Stefan W. Huber nói trên Twitter :

“Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có thể Ripple đang sử dụng thời gian cho đến khi quyết toán để dự đoán càng nhiều càng tốt sự mơ hồ liên quan đến IPO và biến nó thành một phần ràng buộc của thỏa thuận? Hãy nhớ rằng: Ripple đã muốn ra mắt công chúng vào năm ngoái. ”

Mặc dù không rõ ai là người có ưu thế, nhưng sẽ không có gì bất công khi nói rằng con lắc đang xoay chuyển có lợi cho tập đoàn blockchain, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngay cả khi Ripple thắng đề nghị thông báo công bằng, điều đó không đảm bảo chiến thắng trong quá trình thử nghiệm. Hynes làm rõ tình hình bằng cách nói,

“Chiến thắng trong đề nghị này không có nghĩa là bên bào chữa sẽ thắng trong phiên tòa. Nó chỉ là nó có thể được tranh luận tại phiên tòa. Việc thắng kiện này không phải là một dấu hiệu cho thấy thẩm phán sẽ đứng về phía bào chữa này khi đề cập đến việc phân xử vụ án đang được thảo luận. “

Bạn có thể thích

About the Author: admintt