Vụ kiện Ripple: Tòa án buộc SEC xuất trình tài liệu Bitcoin, Ethereum không phải chứng khoán

717 lượt xem
Vu kien Ripple Toa an buoc SEC xuat trinh tai lieu Bitcoin Ethereum khong phai chung khoan

Trong diễn biến mới nhất từ ​​vụ kiện SEC-Ripple, tòa án đã lên lịch một ngày để thảo luận về chuyển động của Ripple yêu cầu SEC xuất trình các tài liệu liên quan đến Bitcoin và Ethereum.

Nhà nghiên cứu XRP Leonidas Hadjiloizou đã thu hút sự chú ý đến tin tức và chia sẻ các tài liệu của tòa án đề cập đến một hội nghị qua điện thoại được lên lịch vào thứ Ba, ngày 6 tháng 4 liên quan đến “chuyển động bắt buộc” của Ripple.

Một tháng sau khi SEC khởi kiện Ripple vì cáo buộc cung cấp chứng khoán bất hợp pháp, công ty giao thức thanh toán đã đệ đơn yêu cầu theo luật Tự do Thông tin với cơ quan Liên bang. Nhóm Ripple muốn SEC giải mật thông tin về cách SEC kết luận rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán. Ngoài ra, Ripple thậm chí còn tuyên bố rằng “ bản chất kinh tế ” của các giao dịch của XRP không khác gì BTC và ETH.

Tuy nhiên, SEC không nghĩ rằng các tài liệu liên quan đến các tài sản tiền điện tử khác có liên quan đến vụ việc. Họ tuyên bố rằng Ripple là “một thực thể” đã tạo ra XRP; nó “khác về cơ bản” so với Bitcoin. Đồng thời, SEC đã đặt câu hỏi về tiện ích của mã thông báo gốc của nó.

Giờ đây, công ty tiền điện tử cũng muốn cơ quan liên bang tiết lộ các tài liệu khác có liên quan đến trường hợp XRP. Cụ thể, trong số các tài liệu liên quan đến trạng thái không phải chứng khoán của Bitcoin và Ethereum, thông tin khác được yêu cầu liên quan đến tình trạng pháp lý của XRP và thông tin liên lạc nội bộ của SEC.

Đại diện của Ripple nhấn mạnh rằng những tài liệu này nắm giữ thông tin quan trọng đối với vụ việc, một thông tin có thể chứng minh rằng cơ quan quản lý đã nói với các sàn giao dịch rằng “XRP không phải là bảo mật”.

Trong khi đó, những người ủng hộ XRP đang thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử “Kiên trì XRP”, một hashtag thậm chí còn lan truyền trên Twitter gần đây. Điều này bắt đầu sau khi thẩm phán đặt câu hỏi với luật sư của SEC rằng liệu các lập luận của ông ta có ngụ ý rằng “tất cả những ai đã bán XRP… đều đang bán chứng khoán bất hợp pháp” hay không. Nhưng luật sư nói, “không… chỉ Ripple và các chi nhánh của Ripple mới có thể bán XRP một cách bất hợp pháp” và rằng “tất cả những ai đã bán XRP” đều không bán “chứng khoán bất hợp pháp”.

Cộng đồng XRP nhận thấy những tuyên bố này của luật sư SEC là một sự phát triển tích cực. Vì điều này có thể có nghĩa là các sàn giao dịch của Hoa Kỳ sẽ không chịu trách nhiệm về việc bán XRP.

Giữa cuộc chiến pháp lý, giá XRP đã đạt mức cao nhất trong 24 giờ là 0,56 đô la và đã tăng 3,8% trong tuần qua. Vào thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch ở mức 0,49 đô la và đã tăng 1,4% trong giờ qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN