Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm $ 300 tỷ sau 7 ngày khi Altcoin bùng nổ

363 lượt xem
Von hoa thi truong tien dien tu da tang them 300 ty sau 7 ngay khi Altcoin bung no

Trong bảy ngày qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​các loại tiền điện tử vốn hóa lớn đạt mức tăng hai chữ số, đẩy tổng vốn hóa thị trường lên 300 tỷ đô la. Điều này cũng đã làm giảm sự thống trị của Bitcoin xuống còn khoảng 44%.

Bảy ngày qua đặc biệt thuận lợi cho các altcoin. Điều này chủ yếu là do bitcoin không tạo ra được bất kỳ mức tăng lớn nào so với khi so sánh, điều này đã chứng kiến ​​sự thống trị toàn thị trường của nó giảm xuống còn 44% – một mức được thấy lần cuối vào năm 2018.

Cần lưu ý rằng tiền điện tử chính tăng hơn 6% hàng tuần, điều này không có gì đáng lo ngại. Cuối tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​nỗ lực bứt phá, nhưng những con gấu đã can thiệp và ngăn cản nó. Điều tương tự cũng xảy ra vào thứ Hai khi BTC chạm mức $ 59K để tiếp tục và mất tới $ 5,000 so với giá trị của nó vào thứ Tư.

Kể từ đó, giá bitcoin đã phục hồi và hiện đang ở mức khoảng 57.000 USD. Tuy nhiên, sự thiếu quyết đoán này đã cho phép các altcoin phá vỡ một bữa tiệc. Ethereum tăng 27%, XRP tăng khoảng 17%, Cardano – tăng 30%, Litecoin – tăng 40%, v.v.

Tuy nhiên, cảm giác lớn nhất trong tuần là Dogecoin. DOGE, tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, bắt đầu như một trò đùa, đã tăng vọt 100% và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại dưới 0,7 đô la một chút. Nó có tổng vốn hóa thị trường khoảng 80 tỷ đô la, nhiều hơn vốn hóa của Coinbase được giao dịch công khai.

Nói một cách dễ hiểu, nếu các công dân Mỹ nhận được tấm séc kích thích trị giá 1.200 đô la đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái đã đầu tư vào DOGE, thì giờ đây họ sẽ có được con số khổng lồ 400.000 đô la.

Ở những nơi khác, tuần này khá sôi động. Một trong những thị trường trực tuyến hàng đầu thế giới, eBay, cho biết rằng họ đang xem xét tiền điện tử và có thể thêm chúng làm phương thức thanh toán vào một lúc nào đó. Công ty cũng tiết lộ rằng họ cũng đang theo dõi phân khúc NFT.

Một bước phát triển lớn cho toàn bộ ngành đến từ Chỉ số S&P Dow Jones khi họ tung ra các chỉ số Bitcoin và Ethereum để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ trong việc đưa tiền của họ vào thị trường.

Nói chung, có vẻ như mùa altcoin tiếp tục diễn ra với đầy đủ lực lượng và thật thú vị khi xem nó kéo dài bao lâu.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 2378 tỷ | 24H Tập: 313B | Sự thống trị của BTC: 44,3%

BTC: $ 57,200 (+ 6,7%) | ETH: $ 3,515 (+ 27,4%) | XRP : $ 1,62 (+ 16%)

Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Na Uy là một HODLer Bitcoin. Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường ở Na Uy, Sveinung Rotevatn, đã công khai ca ngợi Bitcoin và cũng nói rằng ông đang nắm giữ tiền điện tử này. Anh ấy không nói rõ mình sở hữu bao nhiêu, nhưng anh ấy đã nói rằng đó là một “kho lưu trữ giá trị phù hợp.”

Michael Saylor nói: Bitcoin không có mối đe dọa hiện hữu nào. Theo một trong những người ủng hộ Bitcoin lớn nhất – Michael Saylor – tiền điện tử chính không có mối đe dọa tồn tại. Ông cũng khẳng định rằng tiền điện tử sẽ là kho lưu trữ giá trị chủ yếu trong thế kỷ 21.

Ngân phiếu kích thích 1.200 đô la Mỹ đầu tiên Đặt vào Dogecoin trị giá hơn 400.000 đô la ngay bây giờ. Nếu đầu tư vào Dogecoin (DOGE), séc kích thích đầu tiên của Hoa Kỳ được gửi trở lại vào tháng 4 năm 2020 hiện có giá trị hơn 400.000 đô la. Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kinh ngạc mà tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme đã đạt được trong khoảng thời gian chỉ một năm.

eBay dự kiến ​​thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của nó. Một trong những nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới, eBay, tiết lộ rằng họ xem xét thêm tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Gã khổng lồ cũng đang khám phá ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế (NFT).

S&P DJI công bố các chỉ số Bitcoin và Ethereum. Chỉ số S&P Dow Jones đã ra mắt ba chỉ số tiền điện tử mới – Chỉ số S&P Bitcoin, Chỉ số S & p Ethereum và Chỉ số S&P Crypto Mega Cap. Cái sau đại diện cho sự kết hợp của cả bitcoin và ethereum.

Báo cáo của Ripple Nhân đôi doanh số XRP cho quý 1 năm 2021. Công ty fintech đứng sau XRP, Ripple, đã báo cáo rằng họ đã bán được gần gấp đôi lượng mã thông báo XRP gốc của mình so với quý cuối cùng của năm 2020. Tổng cộng, tổng doanh số XRP trị giá 150,34 đô la triệu, tăng 97% so với quý 4 năm 2020.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN