Vốn hóa thị trường của Tether đạt 40 tỷ đô la, phù hợp với eBay

1626 lượt xem
Von hoa thi truong cua Tether dat 40 ty do la phu hop voi eBay

Vốn hóa thị trường của Tether (USDt), stablecoin lớn nhất, đã vượt qua 40 tỷ đô la, theo trang minh bạch của nhà phát hành , sau khi đạt 30 tỷ đô la chưa đầy hai tháng trước.

Nó vẫn là tiền điện tử lớn thứ tư, chỉ sau Bitcoin, Ethereum và Tether.

USDt hiện đã khớp với giá trị vốn hóa thị trường của công ty thương mại điện tử eBay thuộc sở hữu của PayPal và gần vượt qua Ngân hàng New York Mellon Corporation.

Circle’s USD Coin (USDC), stablecoin lớn thứ hai, gần đây cũng đạt 10 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của Tether chỉ là 4,6 tỷ đô la một năm trước.

Đi đến stablecoin

Mặc dù Tether thường xuyên phải đối mặt với những cáo buộc vô căn cứ về việc thúc đẩy thị trường bằng “máy in” của mình, nhưng nhu cầu về USDt thực sự đến từ những người dùng sử dụng stablecoin để mua các loại tiền điện tử khác nhau hoặc đạt được lợi nhuận của họ.

USDt, cho đến nay, là tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, với Bitcoin đứng ở vị trí thứ hai (tương ứng là 86 tỷ đô la và 57 tỷ đô la).

Tether cũng phổ biến với những người mua có túi tiền sâu, những người chọn bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC).

Bằng cách tránh trao đổi, họ có thể chắc chắn rằng các giao dịch lớn của họ sẽ không được hiển thị trên sổ đặt hàng công khai, điều này giúp đảm bảo rằng chúng sẽ không ảnh hưởng đến thị trường.

Các nền tảng OTC đóng một vai trò quan trọng ở Trung Quốc, nơi giao dịch tiền điện tử đã bị cấm kể từ tháng 9 năm 2017. Do đó, châu Á vẫn là thị trường lớn nhất của Tether.

Theo báo cáo của U.Today , iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex có liên kết với Tether, đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với Tổng chưởng lý New York Letitia James một tháng trước. Thỏa thuận này đã cấm nhà phát hành stablecoin hoạt động trong tiểu bang được biết đến với các quy định khắc nghiệt.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN