Vitalik Buterin: Crypto là bong bóng nhưng không phải là đồ chơi

546 lượt xem
Vitalik Buterin Crypto la bong bong nhung khong phai la do choi

Phát biểu với CNN Business trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra quan điểm của mình về sự sụp đổ của thị trường và tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Buterin, người đã có một phần lớn tài sản cá nhân của mình bị xóa sổ trong tuần qua, nói với CNN rằng anh ấy không lo ngại về sự sụp đổ của thị trường khi nói rằng chúng tôi đã có một vài trong số họ trước đây.

Ông ví tình hình hiện tại giống như một quả bong bóng nói rằng việc biết khi nào chúng sẽ nổ là điều “nổi tiếng là khó dự đoán”. “Nó có thể đã kết thúc rồi,” anh ấy nói thêm trước khi tiếp tục gợi ý rằng “Nó có thể kết thúc vài tháng kể từ bây giờ.”

“Cho đến nay, chúng tôi đã có ít nhất ba trong số những bong bóng tiền điện tử lớn này. Và thường xuyên, lý do các bong bóng ngừng hoạt động là bởi vì một số sự kiện xảy ra chỉ làm rõ ràng rằng công nghệ vẫn chưa có. ”

Địa chỉ Ethereum của Buterin , hiện đang nắm giữ 325.000 ETH trị giá ước tính 895 triệu đô la theo giá hiện tại. Con số này giảm 35% so với giá trị cao nhất của nó là 1,4 tỷ USD vào ngày 12 tháng 5.

Tiền điện tử không phải là một món đồ chơi

So sánh khung cảnh hiện tại với khung cảnh trong thời kỳ ‘bong bóng’ cuối cùng cách đây 4 năm, Buterin nói:

“Có vẻ như tiền điện tử đã gần sẵn sàng cho xu hướng chính theo cách mà cách đây chưa đầy bốn năm. Tiền điện tử không chỉ là một món đồ chơi nữa. ”

Câu chuyện về Ethereum lần này đã khác với những người chơi tổ chức lớn tham gia vào hiện trường và đẩy giá lên. Mặc dù một số nhà quan sát trong ngành đang đổ lỗi cho giao dịch đòn bẩy cao trên các sàn giao dịch phái sinh là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái thị trường mới nhất.

Buterin nói thêm rằng mặc dù anh ấy không chắc chắn, nhưng có “khả năng” rằng Ethereum cuối cùng sẽ bắt kịp và vượt qua Bitcoin về giá trị thị trường. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường Ethereum là 318 tỷ đô la – 42,5% vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Về ‘hiệu ứng Elon’ , kẻ chủ mưu Ethereum nói rằng đó là một điều gì đó mới mẻ đối với hiện trường và ảnh hưởng của anh ta cuối cùng sẽ giảm đi.

“Elon Musk tweet là thứ mà không gian tiền điện tử chỉ mới được giới thiệu lần đầu tiên theo đúng nghĩa đen vào năm ngoái và năm nay. Tôi nghĩ rằng nó là hợp lý để mong đợi một chút điên rồ. Nhưng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ học hỏi. Elon sẽ không có ảnh hưởng này mãi mãi ”.

Về việc tiếp tục đồng xu Dogecoin của mình , Buterin nói thêm “Tôi không nghĩ rằng Elon có một loại ý định xấu trong bất kỳ điều gì trong số này.”

Giá Ethereum phục hồi

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đã phục hồi 9% trong ngày để giao dịch ở mức 2,775 đô la theo CoinGecko. Giá chạm $ 3K vào cuối phiên giao dịch vào thứ Năm nhưng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở đó, giảm trở lại dưới $ 2,700 trước khi phục hồi vào sáng thứ Sáu. ETH chạm đáy ở mức $ 2,350 trong đợt điều chỉnh này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN