Visa có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử của mình

189 lượt xem
Visa co ke hoach xay dung he sinh thai tien dien tu cua minh

Công ty dịch vụ tài chính Visa được thiết lập để xây dựng một hệ sinh thái giúp tiền điện tử dễ tiếp cận hơn

Vasant Prabhu, Giám đốc tài chính của Visa, gần đây đã nói rằng thẻ tín dụng khổng lồ toàn cầu đang tạo ra “một hệ sinh thái” để làm cho tiền điện tử trở nên khả dụng hơn, CNBC báo cáo :

Chúng tôi đang làm rất nhiều để tạo ra một hệ sinh thái giúp tiền điện tử có thể sử dụng được nhiều hơn và giống với bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Trong khi sự biến động vẫn còn là một vấn đề, Prabhu tuyên bố rằng mọi người đã bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số cho những thứ mà họ thường mua bằng tiền tệ fiat.

Thẻ Visa đã ghi nhận số lượng giao dịch tiền điện tử trị giá khổng lồ 1 tỷ đô la trong tháng thứ sáu đầu tiên của năm 2021.

Theo báo cáo của U.Today , Giám đốc điều hành của Visa, Al Kelly đã dự đoán rằng tiền điện tử có thể trở thành “cực kỳ chính thống” vào tháng 3.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Mastercard, Ajay Banga, đã chỉ trích Bitcoin trong nhiều năm, ưu tiên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện đang ở mức 1,45 nghìn tỷ đô la sau khi giảm 58% so với mức đỉnh tháng 4 vào tháng trước.

50 đối tác trong quá trình triển khai 

Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất Bắc Mỹ, đã triển khai thẻ ghi nợ Visa vào tháng 10 năm 2020 tại Hoa Kỳ, mang đến cho khách hàng cơ hội nhận tiền hoàn lại bằng Stellar Lumen và Bitcoin.

Vào tháng 12, công ty khởi nghiệp tiền điện tử BlockFi cũng đã hợp tác với gã khổng lồ dịch vụ tài chính một thẻ tín dụng cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng Bitcoin.

Visa có kế hoạch củng cố quan hệ đối tác với hơn 50 công ty để cho phép khách hàng chi tiêu liên tục các loại tiền kỹ thuật số tại khoảng 70 triệu người bán trên toàn cầu, theo Business Insider .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN