VISA có kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các ngân hàng Brazil truyền thống

222 lượt xem
VISA co ke hoach cung cap dich vu tien dien tu cho cac ngan hang Brazil truyen thong

VISA (NYSE: V ), mạng thanh toán lớn nhất thế giới, đã tuyên bố rằng nó đang làm việc trên mang cryptocurrency dịch vụ cho ngân hàng truyền thống hệ thống ở Brazil trong tương lai gần, Seu Dinheiro báo cáo .

Các quan chức của công ty cho biết họ đang làm việc với nhiều doanh nghiệp tiền điện tử ở Brazil để đưa thẻ thanh toán tiền điện tử ra thị trường và ám chỉ đến việc tích hợp trực tiếp thanh toán bitcoin trong tương lai.

Để kết nối các ngân hàng truyền thống với các sản phẩm mật mã, Phó Chủ tịch Kinh doanh Mới của Visa tại Brazil, ông Eduardo Abreu, cho biết tập đoàn đang phát triển các ứng dụng (API). Do đó, một nền tảng ngân hàng có thể được sử dụng để đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử và ETF , loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian.

Kế hoạch tạo thẻ tiền điện tử ở Brazil

Ngoài ra, Visa đã tiết lộ rằng họ đang hợp tác với nhiều công ty quốc gia để tạo ra các thẻ tiền điện tử. Chúng bao gồm Zro Bank, Alterbank và Rippio, cho phép người dùng liên kết tài khoản của họ với các dịch vụ này thông qua tài khoản ngân hàng của họ. Giám đốc điều hành Visa không đưa ra thời gian biểu về thời điểm những thay đổi này có thể diễn ra.

Công nghệ blockchain giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp cũng đang được phát triển bởi Visa, cho phép các công ty giải quyết các khoản thanh toán bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Các nhà cung cấp và nhà cung cấp sẽ có thể xác minh các khoản thanh toán và tiền gửi bằng cách sử dụng hệ thống này, điều này sẽ tăng tính minh bạch.

Abreu tuyên bố rằng hệ thống đã trong giai đoạn thử nghiệm với một số khách hàng của họ và công ty sẽ thông báo thêm về vấn đề này trong tương lai.

Hơn nữa, Visa đã nói rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán trực tiếp bằng bitcoin ở Brazil. Nói cách khác, các giao dịch sẽ cho phép bitcoin được gửi thẳng đến các tài khoản khác. Không giống như các thẻ tiền điện tử thông thường, yêu cầu người trung gian chuyển đổi bitcoin thành tiền fiat, hệ thống này sẽ loại bỏ sự cần thiết của người trung gian.

Như một minh họa cho thấy việc áp dụng thẻ tiền điện tử của Visa đang mở rộng như thế nào, để giúp dễ dàng thanh toán bằng tiền điện tử ở Úc, một công ty khởi nghiệp có tên CryptoSpend đã được Visa chấp thuận sử dụng thẻ ghi nợ vật lý để cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Trên thực tế, trong nửa đầu năm 2021, Visa đã báo cáo rằng hơn 1 tỷ đô la đã được chi cho thẻ Visa liên kết tiền điện tử.

Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng của Brazil

Nói chung, mục đích là thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và hệ thống ngân hàng hiện tại ở một quốc gia đã chứng kiến ​​việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng. Abreu chỉ ra rằng công ty có một kế hoạch hoàn tiền dựa trên tiền điện tử, mà ông tin rằng có thể là một điểm bán hàng tuyệt vời cho các ngân hàng thông thường khi nói đến các mối quan hệ với khách hàng.

Anh ấy tuyên bố:

“Người Brazil đã có văn hóa nhận điểm thẻ, dặm bay, chiết khấu, v.v. Tại sao không nhận tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của bạn?”

Khi nói đến các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), Visa đã mua Cryptopunk, một hình đại diện kỹ thuật số trên mạng Ethereum, với giá 165.000 đô la vào tháng 8 và Abreu cho biết các dự án NFT cũng đang được thực hiện ở Brazil.

Thật vậy, khi nói đến tiền điện tử, Brazil đã chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng. Vào tháng 7, vài tháng sau khi ủy quyền cho một ETF Bitcoin , cơ quan giám sát của Brazil đã phê duyệt một sản phẩm sao chép hoạt động của tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum, với QR Asset Management quản lý quỹ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN