Visa CFO tin rằng cơn sốt tiền điện tử đang bắt đầu hạ nhiệt

87 lượt xem
Visa CFO tin rang con sot tien dien tu dang bat dau ha nhiet

Theo Vasant Prabhu, các giao dịch tài sản kỹ thuật số sử dụng Visa đã bắt đầu giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 4 và tháng 5.

Vasant Prabhu – Giám đốc tài chính của công ty – cho rằng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử sử dụng Visa đang bắt đầu giảm dần. Giám đốc điều hành hàng đầu thông báo rằng đỉnh điểm của họ là vào tháng 4 và tháng 5, sau đó là sự sụt giảm bắt đầu từ tháng 6.

Các giao dịch tiền điện tử với Visa đang lắng xuống

Tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ – Visa Inc. – gần đây đã công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2021. Theo báo cáo , ba tháng cuối năm của công ty đã có lãi, nhờ vào thực tế là nhiều quốc gia hàng đầu đã bắt đầu hồi sinh nền kinh tế tan rã của họ vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID:

“Visa đã mang lại một quý mạnh mẽ nữa khi nhiều nền kinh tế chủ chốt đang trong quá trình phục hồi theo hướng mở cửa trở lại. Visa đã tăng doanh thu thuần 27% và EPS không GAAP là 41% trong khi tiếp tục đầu tư vào các chiến lược sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai. ”

Tuy nhiên, giám đốc tài chính của công ty tiết lộ rằng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử sử dụng Visa, vốn đã bùng nổ trong hai tháng đầu quý, bắt đầu giảm vào tháng Sáu. Giám đốc điều hành tin rằng xu hướng này có thể bù đắp sự tăng trưởng xuyên biên giới rộng hơn trên thẻ của công ty.

Các khoản chi tiêu ở nước ngoài được báo cáo đã tăng vọt 47% trong quý tài chính thứ ba của Visa. Loại bỏ các giao dịch du lịch khỏi phương trình, hoạt động tài chính xuyên biên giới trực tuyến tăng 56%, nhiều hơn 12% so với quý thứ hai. Điều đáng chú ý là phần lớn thu nhập đến từ việc mua tiền điện tử.

Các dịch vụ tiền điện tử mới của Visa

Gã khổng lồ công nghệ thanh toán, gần đây đã thông báo rằng hơn 1 tỷ đô la đã được chi cho thẻ Visa liên kết tiền điện tử, đã thể hiện sự đồng cảm của họ đối với tài sản kỹ thuật số nhiều lần. Ví dụ, vào tháng 4, công ty đã thể hiện sự quan tâm đến việc tích hợp hoàn toàn hệ thống thanh toán tiền điện tử vào cơ sở hạ tầng hiện tại của mình. Các giám đốc điều hành Visa thậm chí còn khẳng định rằng họ coi Bitcoin và các loại tiền ảo khác là “vàng kỹ thuật số”.

Một vài tuần trước, công ty đã phê duyệt việc phát hành thẻ ghi nợ vật lý để cho phép người dùng Úc chi tiêu bitcoin của họ tại các cửa hàng địa phương và các địa điểm giải trí. Việc vô hiệu hóa sẽ cho phép khách hàng mua hàng trực tiếp bằng tiền điện tử thay vì chuyển đổi chúng thành tiền fiat trước.

CryptoSpend – ứng dụng của Úc sẽ tạo ra thẻ – đảm bảo rằng sự đổi mới sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 9 năm nay. Richard Voice – đồng sáng lập công ty – nhận xét:

“Chúng tôi có khách hàng từ sinh viên 18 tuổi đến các cụ bà 70 tuổi. [Điều này] tiếp tục nhấn mạnh sự thèm muốn ngày càng tăng của mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ hàng ngày. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN