Virtu Financial tập trung vào tiền điện tử với tư cách là nhà sản xuất thị trường được chỉ định cho ETF bitcoin Canada

297 lượt xem
Virtu Financial tap trung vao tien dien tu voi tu cach la nha san xuat thi truong duoc chi dinh cho ETF bitcoin Canada

Một trong những công ty thương mại lớn nhất trên thế giới đang hoạt động đằng sau hậu trường của một quỹ giao dịch trao đổi hoàn toàn mới ở Canada. 

Evolve EBIT (EBIT) bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Toronto và kể từ đó đã thu về 12 triệu đô la tài sản được quản lý. Tuy nhiên, bị bỏ sót trong nhiều tin bài về buổi ra mắt là thông tin về một đối tác quan trọng của quỹ: nhà tạo lập thị trường được chỉ định của quỹ. 

Evolve đã chọn Virtu Financial – công ty tạo lập thị trường giao dịch công khai trị giá 5 tỷ đô la – làm DMM của mình. DMM đóng một vai trò lớn trong việc ra mắt một quỹ mới, hỗ trợ thanh khoản cho sản phẩm cũng như việc mua lại. Virtu sẽ hỗ trợ các giao dịch khối lớn trong sản phẩm cho các tổ chức muốn đặt các vị thế lớn, theo một nguồn tin.

Virtu sẽ mua cơ sở để thực hiện giao dịch khối như vậy, tận dụng dịch vụ thanh toán bù trừ của Gemini, nguồn tin cho biết thêm.

Tin tức này rất đáng chú ý, vì đây là sản phẩm tiền điện tử đầu tiên mà Virtu đang đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường được chỉ định. Mặc dù các công ty giao dịch tốc độ cao là một trong những công ty dịch vụ tài chính đầu tiên chấp nhận sự biến động của thị trường tiền điện tử, Virtu đã thận trọng hơn, tránh giao dịch trực tiếp với bitcoin giao ngay cho đến gần đây. 

Thị trường phát triển nhanh

Đối với EBIT, lần đầu ra mắt thị trường của nó đã bị một quỹ ETF Canada khác là BTCC lấn át, vốn đã đạt được khối lượng đáng kinh ngạc kể từ khi bắt đầu giao dịch vào tuần trước và đã đạt mức cao nhất AUM 400 triệu đô la.

Theo ghi nhận của Eric Balchunas của Bloomberg, khối lượng của BTCC vào thứ Sáu nhiều hơn ba lần so với bất kỳ ETF nào khác và “nói theo tỷ lệ” tương đương với khối lượng 5 tỷ đô la cho một quỹ của Mỹ. 

Tuy nhiên, Balchunas nói rằng EBIT đã có một màn ra mắt tốt đẹp, lưu ý trong một thông điệp gửi đến The Block rằng “thông thường một sản phẩm mới ra mắt may mắn nằm trong Top 100 giao dịch nhiều nhất trong Ngày đầu tiên.”

Đối với nguyện vọng của Virtu, công ty đang chú ý đến thị trường Mỹ cho các sản phẩm quỹ mới sắp ra mắt.

Mặc dù ETF chưa được chấp thuận ở Mỹ, nhưng có một danh sách dài các công ty từ Grayscale đến VanEck đến Bitwise có thể tham gia thị trường nếu các nhà quản lý chứng khoán thay đổi lập trường về việc có chấp thuận các sản phẩm đó hay không.

Theo một nghĩa nào đó, những khát vọng đó cùng với mục tiêu rộng lớn hơn của Virtu là tăng cường số lượng lớn bàn giao dịch khối hướng tới khách hàng của mình. Công ty duy trì một bàn chuyên biệt cung cấp thực hiện các lệnh “khó giao dịch hơn” theo khối. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN