Viral ‘Fleetwood Mac’ TikTok video sẽ được bán dưới dạng NFT

1389 lượt xem
Viral Fleetwood Mac TikTok video se duoc ban duoi dang NFT

Người dùng TikTok Nathan ‘Doggface’ Apodaca sẽ bán đấu giá video ‘Fleetwood Mac’ lan truyền của anh ấy như một NFT vào thứ Sáu.

Video TikTok dài 23 giây có cảnh Apodaca cưỡi trên chiếc thuyền dài của mình uống Ocean Spray trong khi phát “Dreams” của Fleetwood Mac.

Khi mới được đăng tải, video đã nhanh chóng nhận được lượt xem và độ phổ biến, chỉ tính riêng trên TikTok đã đạt được 600.000 lượt chia sẻ. Mick Fleetwood thậm chí còn tạo phiên bản video của riêng mình sau khi xem nó trên mạng.

Apodaca đã hợp tác với WEBB Blockchain Media / Crypto Cake TV để bán NFT và đang có kế hoạch bắt đầu giá thầu ở mức 500.000 đô la, theo TMZ.

Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa video lan truyền và NFT. 

Vì Apodaca không sở hữu bản quyền hoặc nhãn của bài hát Fleetwood Mac cho Ocean Spray, NFT sẽ chỉ có âm thanh gốc của anh ấy trượt băng và nhãn của chai bị mờ. 

Do đó, điều này có nghĩa là bất cứ ai mua mã thông báo về cơ bản là mua cảnh quay thô. 

Trong báo cáo của TMZ, Apodaca cho biết anh sẽ sử dụng số tiền kiếm được từ việc bán nhà để mua cho bố mẹ một ngôi nhà và thiết lập một không gian tổ chức sự kiện ở quê nhà. 

Trong khi nửa triệu đô la có thể là quá nhiều cho một video clip, doanh số bán hàng của NFT đã chứng kiến ​​những con số đáng kinh ngạc kể từ đầu năm. 

Bên cạnh kỷ lục mọi thời đại là 69 triệu đô la được trả cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT của Beeple, những tên tuổi lớn như Elon Musk và Jack Dorsey đang tham gia vào hành động bằng các cuộc đấu giá của riêng họ. 

Ngoài ra, các con đường mới cho NFT. Trong khi phần lớn là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, những tác phẩm khác bao gồm các bản nhạc độc quyền, toàn bộ album hoặc thậm chí các buổi hòa nhạc trực tiếp. 

Gần đây, nghệ sĩ nhạc pop Queen George đã thông báo buổi hòa nhạc sẽ dành riêng cho những người sở hữu NFT của cô. Đây là lần đầu tiên vé của buổi hòa nhạc trực tiếp được bán dưới dạng mã thông báo. 

Ngay cả những người nổi tiếng khét tiếng cũng đang tìm người mua. Ja Rule , rapper và nhà quảng bá của Lễ hội Fyre, đang biến thất bại của mình thành lợi nhuận chẳng hạn. 

Anh ấy đang bán một bức tranh sơn dầu mà anh ấy đã hoàn thành, trong đó có một ngọn lửa với từ “fyre” trên đó. Nó đã được định giá 600.000 đô la. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN