Việc mở rộng Cardano ở Châu Phi là một ‘cơ hội để thiết kế các hệ thống mới

207 lượt xem
Viec mo rong Cardano o Chau Phi la mot co hoi de thiet ke cac he thong moi

Sau nâng cấp Alonzo của Cardano giới thiệu khả năng hợp đồng thông minh và sự thành công của Hội nghị cấp cao Cardano , nhiều người chơi hơn – cả trong và ngoài lĩnh vực tiền điện tử – để mắt đến blockchain lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CTO Romain Pellerin của IOHK đã nói chuyện với Tony Edward, người dẫn chương trình của Thinking Crypto về Cardano, các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của nó và việc mở rộng sang châu Phi.

Hợp tác

Ngoài quan hệ đối tác với Dish và Boost Mobile, Pellerin đã nói về mối quan hệ của Cardano với Chainlink và tầm quan trọng của các phép lạ. Oracles cung cấp dữ liệu từ thế giới bên ngoài cho các nền tảng hợp đồng thông minh. Pellerin đã chỉ ra rằng một DEX sẽ yêu cầu thông tin như tỷ lệ chuyển đổi USD / ADA và đối với điều này, những lời chúc tụng là cần thiết.

Về trải nghiệm của người dùng cuối, anh ấy nói ,

“Chúng ta không nên nhận thấy rằng chúng ta có các công nghệ blockchain liên quan đến [các] hiện trường. Nhưng mục đích của blockchain là cung cấp cho bạn, dữ liệu của bạn; trả lại cho bạn – người dùng – danh tính của họ cũng như quyền kiểm soát và quyền sở hữu đối với dữ liệu của họ. ”

Hơn nữa, Pellerin nhận xét về các công nghệ cầu nối của Chainlink để kết nối các mạng khác nhau.

Thành Basho

Khi Edward hỏi về bất kỳ kế hoạch nâng cấp nào vào năm 2021 và 2022, Pellerin đã nói về kỷ nguyên Basho sắp tới và tầm quan trọng của khả năng mở rộng. Trong số những thứ khác, ông nhấn mạnh đến chuỗi bên, cải tiến nút và cuộn lên.

Pellerin cũng đã tận dụng cơ hội này để thành lập Dự án Catalyst, kho bạc phi tập trung của Cardano với khoảng 1 tỷ đô la . Catalyst nhằm mục đích cho phép quản trị cộng đồng bằng cách cho phép các chủ sở hữu ADA bỏ phiếu cho các đề xuất cải thiện hệ sinh thái Cardano – và cũng tài trợ cho các dự án như vậy.

Châu Phi và hơn thế nữa

Pellerin lưu ý rằng Bộ Giáo dục Ethiopia là chính phủ đầu tiên làm việc với Cardano để cấp ID và tài liệu kỹ thuật số cho sinh viên và giáo sư, như đã báo cáo trước đây. Hơn nữa, ông đã thảo luận về cách Cardano có thể giúp một công ty di động có trụ sở tại châu Phi bao gồm các khu vực thậm chí không có vùng phủ sóng 5G.

Pellerin cũng khám phá cách Cardano có thể cho phép các quốc gia châu Phi giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la và đồng euro.

Giải thích lý do tại sao Cardano tập trung vào châu Phi, Pellerin nói ,

“Đó là một nơi tuyệt vời trên thế giới để phát triển blockchain bởi vì chúng tôi có cơ hội thiết kế các hệ thống mới, sử dụng blockchain vào [tài khoản] lúc đầu, phải không? Và do đó, điều đó mang lại cho chúng tôi cách thức linh hoạt hơn về [các] thuật ngữ thiết kế so với việc cố gắng điều chỉnh một hệ thống kế thừa đã được số hóa thông qua giải pháp đám mây, v.v., đây là một dạng bài tập khác. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN