Việc hết hạn các tùy chọn Ethereum trong tháng này cho thấy mức tăng của ETH bị hạn chế

235 lượt xem
Viec het han cac tuy chon Ethereum trong thang nay cho thay muc tang cua ETH bi han che

Giá Ethereum đã trong xu hướng tăng kể từ đầu năm nhưng các chỉ số tùy chọn chính cho thấy việc vượt qua mức 2.000 đô la sẽ là một thách thức.

Cho đến nay, giá Ether ( ETH ) đã tăng 85% vào năm 2021 và các nhà giao dịch quyền chọn vẫn rất lạc quan về hiệu suất ngắn hạn của altcoin này.

Ngày hết hạn vào ngày 26 tháng 3 sắp tới có hơn 96.000 (172 triệu đô la) hợp đồng quyền chọn mua có lãi suất mở từ 2.240 đô la đến 3.520 đô la. Mức tăng 25% hoặc cao hơn có phản ánh đúng tâm lý thị trường hiện tại không hay những nhà giao dịch này chỉ đơn giản là quá lạc quan về tỷ lệ cược của Ether?

Mặc dù giá thực tế cho quyền mua Ether với giá cố định vào ngày 26 tháng 3 thấp hơn nhiều, nhưng những quyền chọn này khiến người mua phải trả ít nhất là 2 triệu đô la. Nếu Ether không thể tăng 25% so với mức giá $ 1,808 hiện tại trong hai tuần, thì các quyền chọn mua $ 2,240 này sẽ hoàn toàn vô giá trị.

Như được trình bày ở trên, tỷ lệ đặt bán tương đối cân bằng ở mức 1,07 và các tùy chọn bán thỏa thuận giảm hơn trên mức 1.800 đô la là không tồn tại. Trong khi đó, các nhà giao dịch lạc quan đã chen chúc trong bối cảnh trên $ 2,240, một phần là do giá thấp của chúng. Chi phí cho mỗi hợp đồng quyền chọn trong vài tuần qua dao động từ $ 6 đến $ 40.

Ngay cả khi những người nắm giữ quyền chọn mua này trước đây đã mua trong khi Ether đang giao dịch dưới 1.400 đô la, thì việc đóng vị thế và chốt lợi nhuận sẽ rất hợp lý. Các tùy chọn này sẽ mất giá trị theo thời gian khi thời hạn 26 tháng 3 đến trừ khi giá tăng cao hơn giá thực tế tương ứng của chúng.

Do đó, các nhà giao dịch này kỳ vọng Ether sẽ phá vỡ 2.240 đô la trong hai tuần hoặc các tùy chọn đang được sử dụng trong các chiến lược phức tạp hơn. Cointelegraph trước đây đã giải thích cách các tùy chọn cuộc gọi Ether 10.000 đô la thường được sử dụng trên chênh lệch lịch.

Chỉ báo rủi ro chính cho các quyền chọn là trung lập

Để đánh giá mức độ lạc quan của các nhà giao dịch sau khi Ether đạt mức cao nhất 1.880 đô la địa phương vào ngày 9 tháng 3, người ta nên nhìn vào độ lệch delta 25%.

Bất cứ khi nào thị trường quyền chọn không sẵn sàng chấp nhận rủi ro giảm giá, chỉ báo này sẽ thay đổi theo hướng tiêu cực. Mặt khác, độ lệch delta dương 25% cho thấy các nhà giao dịch đang yêu cầu ít phí bảo hiểm hơn (rủi ro) để bảo vệ giá tăng.

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo nằm trong khoảng từ 5 đến âm 10, được coi là vùng trung lập.

Nếu các nhà giao dịch quyền chọn tăng giá một cách hiệu quả, thì các quyền chọn mua bảo vệ tăng giá sẽ được giao dịch ở mức phí bảo hiểm.

Như đã nói trước đây, có khả năng các nhà đầu tư đang sử dụng một chiến lược phức tạp hơn liên quan đến các ngày hết hạn hoặc các cuộc đình công khác nhau. Tuy nhiên, nếu các tùy chọn này được mua riêng cho đòn bẩy tăng, nó chắc chắn không phản ánh tâm lý tổng thể như được đo lường bằng chỉ báo lệch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN