Việc bán tháo gần đây của các thợ đào có thể tác động đến giá Bitcoin

282 lượt xem
Viec ban thao gan day cua cac tho dao co the tac dong den gia Bitcoin

Trong suốt tuần trước, giá Bitcoin đã phải vật lộn để giữ trên mức chuẩn $ 50k. Tuy nhiên, king-coin của thị trường đã được giao dịch trên ngưỡng nói trên trong ngày qua. Trên thực tế, BTC được định giá 51,7 nghìn đô la vào thời điểm báo chí.

Giữa lãi suất mua mới, một số loại bên liên quan nhất định, đã đặt trước lợi nhuận của họ và rút tiền mặt. Điều thú vị là thị trường phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng như cũ. Bây giờ, nếu việc bán tiếp tục, liệu Bitcoin có thể tự bảo vệ mình một lần nữa hay thị trường sẽ chứng kiến ​​một giai đoạn điều chỉnh khác trước khi nhích lên cao hơn?

Ai cho phép HODLings của họ ra ngoài?

Sau khi Trung Quốc hạn chế khai thác Bitcoin vào đầu năm nay, các thợ đào đã rơi vào tình thế khó xử. Thị trường khai thác đã phục hồi sau khi tỷ lệ băm giảm mạnh sau đó. Giá trị trung bình của 14 ngày tương tự, hiện ở mức 128 EH / s, thường thấp hơn 29% so với ATH. Tuy nhiên, điều này cũng phản ánh sự phục hồi 42% so với mức thấp nhất trong tháng Bảy.

Sự cạnh tranh trong không gian khai thác ngày càng tăng trong khung vĩ mô, chủ yếu là do các sự kiện giảm một nửa gốc của Bitcoin. Kết quả là, phần thưởng cho mỗi băm đã giảm trong thời gian dài cho đến năm 2020. Hơn nữa, do các ràng buộc về chip ASIC toàn cầu , thị trường khai thác nhận thấy mình phản ứng chậm với giá nghiêng của Bitcoin.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, có ít máy cạnh tranh hơn về cùng một số lượng coin và doanh thu USD trên mỗi băm đã tăng trở lại mức tháng 7 năm 2019 [$ 380k mỗi exahash].

Thu nhập của thợ đào thường được tính bằng Bitcoin, trong khi vốn và chi phí hoạt động của họ phần lớn được tính bằng fiat. Ergo, doanh thu của thợ đào luôn dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cả.

Vì giá của Bitcoin gần đây dao động quanh mức 50k đô la, nên một phần lớn các thợ đào đã kiếm được lợi nhuận khỏi bàn. Ví dụ, trong tuần qua, khoảng 2.900 Bitcoin [lên tới 145 triệu đô la] đã được chi tiêu từ số dư của thợ đào. Ở giai đoạn này, có thể nói rằng các thợ đào bị ảnh hưởng từ Trung Quốc, cùng với các thợ đào đang hoạt động đang dẫn đầu đợt bán tháo hiện tại để có được tính thanh khoản fiat để trang trải các chi phí tương ứng của họ.

Có thể nói thêm rằng một phần hợp lý của doanh thu này đã được các thợ đào dành ra và sẽ được tái triển khai vào việc mở rộng cơ sở và mua lại phần cứng.

Sự thay đổi vị trí ròng của thợ mỏ là tích cực trước đó, giờ đã bước vào vùng trung lập . Do đó, có thể suy ra rằng sự cân bằng đã đạt được giữa tích lũy của thợ đào và chi tiêu của thợ đào. Số liệu này, hầu hết thời gian, có xu hướng dao động trong khoảng + 5 nghìn đến -5 nghìn BTC mỗi tháng.

Ergo, trạng thái hiện tại của vị thế ròng khiến họ yên tâm rằng không có gì phải lo lắng, hơn thế nữa, bởi vì áp lực bán ra đã được thị trường hấp thụ rõ ràng. Nhìn chung, điều này cũng chỉ ra sức mạnh của đợt tăng giá của Bitcoin mà thị trường đang chứng kiến ​​vào thời điểm hiện tại. Do đó, trừ khi và cho đến khi một số lượng đáng kể thợ đào thanh lý HODL của họ, giá của Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN