Venezuela cắt điện đối với các công ty khai thác Bitcoin

213 lượt xem
Venezuela cat dien doi voi cac cong ty khai thac Bitcoin

Các quan chức khu vực tại một trong những bang công nghiệp quan trọng nhất của Venezuela, Carabobo, đã cắt điện đối với tất cả các thợ khai thác đã đăng ký, khiến các hoạt động của họ ngừng hoạt động.

Vào thứ Bảy, ngày 7 tháng 8, các nhà chức trách trong khu vực đã đình chỉ dịch vụ điện đối với tất cả các thợ đào Bitcoin (BTC) và tiền điện tử trong lãnh thổ của họ, Criptonoticias báo cáo .

Khai thác bitcoin là hoàn toàn hợp pháp ở Venezuela, theo National Superintendencia de Criptoactivos y Actividades Conexas de Venezuela quy định. Luật cho phép sử dụng, bán, nhập khẩu và sản xuất thiết bị khai thác trên lãnh thổ Venezuela.

Cư dân muốn khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác một cách hợp pháp phải đăng ký giấy phép cho tổ chức. (SUNACRIP)

Giải thích cho việc ngừng hoạt động

Có liên quan

Tỷ lệ giao dịch Bitcoin trị giá 1 triệu đô la trở lên tăng 70% trong vòng một nămBitcoin vượt qua 40.000 đô la, vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên tới 1,7 nghìn tỷ đô laBakkt để thí điểm thanh toán qua Bitcoin tại các cửa hàng thực ở Hoa Kỳ

Mặc dù không có lời giải thích chính thức nào được đưa ra, một số người có hiểu biết về tình hình tin rằng các quan chức đã thực hiện một động thái do mức tiêu thụ năng lượng đáng kể của các hoạt động này trong trạng thái công nghiệp.

Các nhà chức trách cáo buộc rằng, thực sự đằng sau biện pháp này sẽ là một trường hợp dự phòng về điện sẽ trở nên tồi tệ hơn do mức tiêu thụ cao của việc khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo Corpoelec, một yếu tố khác tạo điều kiện cho việc áp dụng biện pháp tạm thời này là tiền đề có mục đích cho rằng vẫn có những người khai thác tiền điện tử không tuân thủ tất cả các quy tắc pháp lý hiện hành.

Vào ngày 26 tháng 7, CriptoNoticias đã báo cáo về việc thu giữ 140 thiết bị khai thác ở bang Carabobo vì bị cáo buộc làm việc bất hợp pháp.

Các thợ mỏ bị ảnh hưởng, những người đã quyết định giấu tên để tránh bị trả thù, đã tuyên bố rằng lệnh ngắt kết nối này đến trực tiếp từ “các cấp cao hơn” của chính phủ Venezuela

Vai trò của chính phủ

Một yếu tố đáng chú ý khác là việc tiến hành các cuộc bầu cử nội bộ của đảng cầm quyền của Venezuela, Đảng Xã hội Thống nhất (PSUV).

Theo các nguồn tin thân cận với các sự kiện hiện tại, Cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) và Tổng công ty điện lực quốc gia (Corpoelec) dự định sẽ gặp nhau vào tuần tới.

Việc nhận ra một sự kiện quan trọng đối với một trong những nhóm chính trị hàng đầu của đất nước có thể đã tác động đến quyết định ngừng khai thác tiền điện tử ở bang Carabobo, nơi có một số lượng đáng kể các công ty địa phương trong lĩnh vực này. Nhờ đó, giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và ngăn ngừa gián đoạn lưới điện vốn đã rối ren ở cấp quốc gia trong nhiều năm qua.

Không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra vào thời điểm này, trong khi những người tham gia trong ngành đã bảo lưu ý kiến ​​cho đến cuối tuần này khi các quyết định dự kiến ​​sẽ được đưa ra.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN