VeChain (VET) giải thích lý do tại sao nâng cấp PoA 2.0 của nó là một vấn đề lớn

1129 lượt xem
VeChain VET giai thich ly do tai sao nang cap PoA 2.0 cua no la mot van de lon

VeChain trở nên xanh với bản nâng cấp cơ chế đồng thuận PoA mới nhất của nó.

Nền tảng blockchain doanh nghiệp hàng đầu VeChain đã nâng cấp cơ chế đồng thuận của mình theo quan điểm áp dụng hàng loạt bền vững. Công ty tuyên bố việc nâng cấp giao thức PoA 2.0 là một bước quan trọng trong việc biến “nó trở thành nền tảng hợp đồng thông minh ưu việt cho các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng”.

Một cơ chế đồng thuận là một cách cho các hệ thống blockchain phân cấp để đạt được trạng thái thực sự của họ. Thách thức mà tất cả các cơ chế phải đối mặt là cân bằng khả năng mở rộng, phân cấp và bảo mật.

Trong khi hầu hết mọi người đã nghe nói về Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS), VeChain vận hành Proof-of-Authority (PoA) ít được biết đến hơn. Và với bản nâng cấp này, điều chỉnh khái niệm để mang lại nhiều lợi thế hơn.

VeChain PoA 2.0 là gì?

VeChain’s PoA 2.0 là thành quả nghiên cứu và phát triển của Tiến sĩ Peter Zhou, Nhà khoa học trưởng tại VeChain. Sách trắng của ông mô tả PoA 2.0 là sự lặp lại tiếp theo của các cơ chế đồng thuận PoA.

“Thuật toán đồng thuận mới PoA 2.0-SURFACE, được đặc trưng là một Phương pháp Tiếp cận Mở rộng Chuỗi An toàn, Thích ứng với trường hợp sử dụng và Tương đối không có sự thay đổi.”

Nó kết hợp các loại Khả năng chịu lỗi Byzantine và Đồng thuận Nakamoto, như họ nói, để “loại bỏ điểm yếu của mỗi loại.”

Byzantine Fault Tolerance đề cập đến một cơ chế trong đó các mạng phân tán đồng ý và thực thi dựa trên những gì phần lớn các nút nói. Điều này khiến hệ thống dễ bị tấn công nếu phần lớn mạng hoạt động có hại.

Các Nakamoto Đồng thuận là một tập hợp các quy tắc xác minh tính xác thực của một mạng blockchain. Nó giải quyết vấn đề của các vị tướng Byzantine, về các nhà lãnh đạo độc hại, bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên một nhà lãnh đạo hoặc người xác nhận.

VeChain 2.0 có nguồn ngẫu nhiên dựa trên Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) kết hợp với quy trình sản xuất khối dựa trên ủy ban.

Vì sao vấn đề này?

Theo PoA, sự đồng thuận đạt được thông qua 101 Authority Masternodes . Mỗi cái đều được kiểm tra để đảm bảo chúng có danh tính có thể xác minh và 25 triệu mã thông báo VET.

Mặc dù số lượng nút tương đối thấp làm giảm sự phân cấp, nhưng thiết lập này mang lại tốc độ và độ tin cậy, có lẽ là những thuộc tính quan trọng hơn đối với các ứng dụng kinh doanh.

“Lần đầu tiên trong một blockchain công khai, PoA 2.0 sẽ kết hợp các loại chính của sự đồng thuận blockchain để đạt được chén thánh của các cơ chế cho môi trường thế giới thực.”

PoA cũng có thêm lợi thế là ít tiêu tốn năng lượng hơn với sản lượng carbon thấp. VeChain tuyên bố đây là cơ sở cho phép xây dựng các công nghệ xanh trên quy mô chưa từng thấy trước đây trên một blockchain công khai.

“Chúng tôi thấy trước nhiều ứng dụng mới lạ và mang tính cách mạng và mong muốn được chia sẻ các tác phẩm trong tương lai của chúng tôi trong những lĩnh vực mới thú vị này.”

Bản phát hành hiện tại là Giai đoạn 1 của bản cập nhật PoA 2.0 và giai đoạn 2 và 3 vẫn chưa được triển khai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN