Vàng, cổ phiếu và Bitcoin: Tổng quan hàng tuần – ngày 18 tháng 3

1119 lượt xem
Vang co phieu va Bitcoin Tong quan hang tuan ngay 18 thang 3

Biến động giá trong tuần này đối với Bitcoin (BTC), vàng, S&P 500, cũng như tin tốt cho AMC

BTC

Tuần trước, Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là khoảng 58.000 đô la, mặc dù nó hầu như không đạt được điều này vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 3.

Tuy nhiên, ngày hôm sau chứng kiến ​​một cây nến xanh khổng lồ đã bắn giá BTC vượt qua mức kỷ lục cũ trước đó của nó. Hơn nữa, vào ngày 14 tháng 3, nó đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới là gần 62.000 đô la. Mặc dù đến thứ Hai, ngày 15 tháng Ba, áp lực bán lớn đã khiến giá giảm trở lại. Ngày hôm sau, nó tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất là $ 53,500.

Giá Bitcoin tiếp tục vật lộn cho đến khi chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn vào cuối ngày 17 tháng 3, đẩy nó trở lại trên 58.000 đô la. Nó hiện đang vật lộn với mức kháng cự giữ nó chỉ dưới 60.000 đô la.

Sự tăng giá tiếp tục của BTC có thể liên quan đến việc các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục mua tài sản kỹ thuật số. “Nhìn vào hồ sơ blockchain chi tiết, chúng tôi thấy rằng các địa chỉ lớn nhất đã không bán tổng hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu,” theo các chiến lược gia từ Bank of America.

Ngoài ra, họ lưu ý rằng “Bitcoin cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu đô la tăng lên.” Theo ước tính của họ, dòng vốn ròng 93 triệu đô la sẽ đánh giá giá BTC lên 1%. Các chiến lược gia của BofA cho biết thêm: “Con số tương tự đối với vàng sẽ gần 2 tỷ USD hoặc cao hơn 20 lần.

VÀNG

Đợt tăng giá nhỏ của vàng vào tuần trước đạt đỉnh chỉ dưới 1.740 đô la vào thứ Năm, ngày 11 tháng 3. Từ đó, giá của nó giảm xuống mức thấp 1.700 đô la trước khi tăng trở lại lên 1.725 đô la vào cuối tuần.

Từ thứ Hai, ngày 15 tháng 3, nó chủ yếu chuyển từ $ 1,725 ​​đến $ 1,735 trong vài ngày tới. Đó là cho đến khi một cây nến xanh lớn vào ngày 17 tháng 3 đã đẩy giá vàng lên 1.750 đô la, cuối cùng đạt 1.755 đô la. Tuy nhiên, ngày hôm sau nó đã giao dịch trở lại các mức kênh trước đó. Giá vàng hiện vào khoảng $ 1,735.

Mức tăng đột biến này của vàng hôm thứ Năm có thể là do tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). “Vàng giao dịch cao hơn trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ điều chỉnh và lợi suất trái phiếu sau quyết định của Fed”, Ravindra Rao, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa tại Kotak Securities, nói với Economic Times.

Ông nói thêm: “Fed giữ chính sách tiền tệ không thay đổi như dự kiến ​​nhưng hạn chế rủi ro do lợi suất tăng và chỉ ra rằng lãi suất có thể vẫn ở mức thấp cho đến năm 2023. 

SPX

Sau đợt tăng giá nhỏ trong suốt tuần trước, S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 3.960 đô la vào ngày 11 tháng 3. Kể từ đó, nó giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại là 3.980 đô la. Tuy nhiên, nó dường như đã chạm ngưỡng kháng cự ở đó và hiện đang giao dịch quanh mức $ 3,930.

Sự sụt giảm mà SPX đã chứng kiến ​​vào thứ Năm cũng liên quan đến tin tức từ Fed. Chủ tịch Jerome Powell cho biết “chưa đến lúc” để thảo luận về việc giảm bớt việc mua trái phiếu và các chứng khoán khác.

“Chúng tôi muốn thấy rằng các điều kiện thị trường lao động đã đạt được tiến bộ đáng kể đối với việc làm tối đa và lạm phát đã đạt được tiến bộ đáng kể để đạt được mục tiêu 2%”, Powell nói tại cuộc họp báo. “Khi chúng tôi thấy dữ liệu thực tế xuất hiện cho thấy rằng chúng tôi đang đi đúng hướng… thì chúng tôi sẽ nói như vậy… trước bất kỳ quyết định nào để thực sự thu nhỏ.”

AMC

Cổ phiếu ký tự đại diện của tuần này là AMC Entertainment Holdings (AMC), công ty điều hành một chuỗi rạp chiếu phim lớn ở Mỹ. Giống như GameStop , AMC đã từng là một cổ phiếu khác do WallStreetBets của nhóm Reddit tiếp quản, mặc dù không có gì ấn tượng bằng.

Sau khi giá được bơm lên khoảng 20 đô la, vào cuối tháng 1, nó đã giảm trở lại dưới 6 đô la vào đầu tháng 2. Tuy nhiên, nó đã chứng kiến ​​một chút hồi sinh vào cuối tháng. Nó hiện đã tăng đều đặn kể từ đầu tháng 3, gần đây đã vi phạm 14 đô la, nơi nó hiện đang giao dịch.

Ngoài sự quan tâm mới từ WallStreetBets, tương tự như GameStop, có một lý do khác khiến AMC có một tuần tốt. Công ty báo cáo rằng vào cuối tuần, 99% địa điểm của họ sẽ được mở cửa trở lại.

“Cách đây đúng một năm, chúng tôi đã đóng cửa tất cả các địa điểm AMC ở Hoa Kỳ. Tôi rất vui khi nói rằng vào cuối tuần tới, chúng tôi hy vọng rằng 99% các địa điểm tại Hoa Kỳ của chúng tôi sẽ mở cửa trở lại, ” Giám đốc điều hành Adam Aron cho biết 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN