VanEck đệ trình bản cáo bạch chiến lược tương lai Bitcoin cho SEC

166 lượt xem
VanEck de trinh ban cao bach chien luoc tuong lai Bitcoin cho SEC

VanEck đã nộp đơn đăng ký với SEC Hoa Kỳ cho Quỹ chiến lược Bitcoin sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin , ETP và các phương tiện đầu tư tổng hợp.

Công ty quản lý đầu tư VanEck đã nộp một đơn đăng ký khác cho Hoa Kỳ, lần này là bản cáo bạch cho một quỹ tương hỗ tương lai bitcoin. “Quỹ chiến lược Bitcoin” cung cấp đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin, bên cạnh các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm giao dịch trao đổi có tiếp xúc với tiền điện tử. Nó nhấn mạnh rằng nó không đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

Theo hồ sơ, quỹ sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin “nhất định” thông qua một công ty con của quỹ tuân theo luật của Quần đảo Cayman. Khoản đầu tư của quỹ vào công ty con sẽ không vượt quá 25% giá trị tổng tài sản của quỹ vào mỗi cuối quý của năm tài chính của quỹ. Ngoài ra, quỹ có thể đầu tư vào các chứng khoán bị hạn chế – chứng khoán được mua dưới hình thức bán riêng lẻ, chưa đăng ký từ một công ty phát hành – bao gồm cả các quỹ đầu tư tư nhân.

Quan điểm về việc không đầu tư trực tiếp vào bitcoin là rất quan trọng, vì SEC Hoa Kỳ đang do dự trong việc phê duyệt bất kỳ thứ gì cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử vì sợ nhà đầu tư gặp rủi ro. Đây là một trong những điểm chính trong quá trình xem xét ETF đang diễn ra, trong đó hiện có một số ETF mà SEC phải giải quyết.

Ứng dụng này tham gia vào một danh sách các ứng dụng khác của VanEck, đang hoạt động hết mình với hy vọng rằng SEC sẽ sớm phê duyệt. Nó đã ra mắt ETP ở châu Âu , cấp phép tiếp xúc với các công ty blockchain và tiền điện tử.

SEC đã kín tiếng về việc các ứng dụng được gửi theo cách của họ, nhưng có thể các nhà phân tích tin rằng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Liệu ETF bitcoin của VanEck có được chấp thuận trong năm nay không?

VanEck là người nộp đơn ETF tiền điện tử nổi tiếng nhất, với công ty đã đăng ký ETF Bitcoin và Ether ETF. Việc trước đây đã bị SEC trì hoãn nhiều lần, gần đây nhất là vào tuần trước, với thời hạn mới được ấn định là tháng Bảy.

Khả năng ETF được SEC chấp thuận là không chắc chắn, đặc biệt là trước những nhận xét gần đây của các nhà chức trách Hoa Kỳ về không gian tiền điện tử. Các quan chức chính phủ cấp cao đã nói rằng bảo vệ nhà đầu tư và sự biến động , thao túng thị trường là những mối quan tâm khi nói đến thị trường tiền điện tử. Việc thị trường giảm giá trong vài ngày qua sẽ chỉ mang lại những đánh giá sâu hơn về thị trường.

Sự giám sát rộng rãi trên toàn cầu đối với thị trường tiền điện tử đã làm cho việc chấp thuận tiềm năng trở nên khó khăn hơn. Thị trường hiện đang trong giai đoạn củng cố giá cả trong khi các cơ quan quản lý đồng thời tìm ra cách bảo vệ các nhà đầu tư khi loại tài sản này được công chúng rộng rãi hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN