Ủy ban Hạ viện của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp tiền điện tử

210 lượt xem
Uy ban Ha vien cua Dang Cong hoa Hoa Ky chap nhan quyen gop tien dien tu

Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) đã bắt đầu kêu gọi quyên góp bằng tiền điện tử – cơ quan đầu tiên của loại hình này làm như vậy.

NRCC là một chi nhánh tranh cử của Đảng Cộng hòa, hoạt động để bầu các ứng cử viên vào Hạ viện Hoa Kỳ. Động thái này khiến NRCC trở thành ủy ban quốc gia đầu tiên kêu gọi quyên góp tiền điện tử . Trong khi ủy ban đầu tiên của đảng làm như vậy, một số ứng cử viên chính trị liên bang đã chấp nhận đóng góp tiền điện tử trong quá khứ.

Tuy nhiên, Ủy ban Bầu cử Liên bang đã bày tỏ lo ngại về cách tiền điện tử liên quan đến các quy tắc công khai và minh bạch của liên bang. Giống như các ủy ban chính trị khác kêu gọi đóng góp tiền điện tử, NRCC sẽ thu thập thông tin nhận dạng từ tất cả các cá nhân đóng góp thông qua tiền tệ kỹ thuật số.

Việc NRCC đưa ra quyết định này là điều đương nhiên, với sự lãnh đạo của nó. Chủ tịch NRCC, Hạ nghị sĩ Tom Emmer, cũng là đồng chủ tịch của Hội nghị Blockchain Caucus của Quốc hội, cũng như là thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ông đã vận động cho IRS để giảm bớt các quy định về quyên góp tiền điện tử cho các nhóm từ thiện.

Xử lý quyên góp tiền điện tử

Sau khi nhận được các khoản đóng góp, tiền điện tử sẽ ngay lập tức được chuyển đổi thành đô la trước khi vào tài khoản của NRCC. Điều này có nghĩa là ủy ban không bao giờ thực sự sở hữu các loại tiền điện tử được tặng. 

Điều này cho phép nó vượt qua một quy định giới hạn các khoản đóng góp chính trị của cá nhân tiền điện tử ở mức 100 đô la mỗi năm. Bằng cách chuyển đổi tiền điện tử sang đô la, NRCC vẫn có thể chấp nhận các khoản đóng góp cá nhân lên đến 10.000 đô la mỗi năm. NRCC sẽ xử lý các khoản đóng góp bằng cách sử dụng bộ xử lý thanh toán BitPay. 

Sự bùng nổ của BitPay

Bằng cách cho phép ủy ban quốc gia chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, BitPay đang mở rộng sang lĩnh vực chính trị cũng như kinh doanh. BitPay đã trải qua nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của mình trong năm qua, khi các doanh nghiệp tranh giành nhau để nhảy lên.

Vào tháng 3, BitPay đã bắt đầu tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho chuỗi khách sạn sang trọng Kessler Collection . Tháng tiếp theo, nền tảng này bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho nhà bán lẻ trực tuyến Newegg , cũng như nền tảng chia sẻ không gian làm việc WeWork .

BitPay CCO Sonny Singh đã nêu bật cách doanh nghiệp của anh ấy phát triển vượt bậc do nhu cầu về khả năng thanh toán tiền điện tử ngày càng tăng. “Điện thoại của tôi hiện đang rung chuông mỗi ngày khi các công ty hiện đang muốn chấp nhận tiền điện tử,” anh ấy nhận xét.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN