Uniswap v3 Trở thành ‘Uniflop’ vào ngày khai trương

592 lượt xem
Uniswap v3 tro thanh Uniflop vao ngay khai truong

Bản nâng cấp Uniswap phiên bản 3 rất được mong đợi có thể đã không thành công vào ngày đầu tiên. Các nhà giao dịch đã báo cáo phí cao và các khó khăn kỹ thuật khi sử dụng nền tảng này.

Sự ra mắt của Uniswap v3 là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong lịch tiền điện tử năm nay. Bản nâng cấp cuối cùng đã được triển khai vào ngày 5 tháng 5, nhưng nhiều cải tiến về tốc độ và chi phí rất cần thiết đã bị thiếu.

Người dùng đã đổ xô vào các phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử để truyền tải trải nghiệm của họ với sàn giao dịch phi tập trung được cải tiến và không phải tất cả chúng đều tích cực.

Uniswap v3 đau mọc răng

Nhà phát triển Yearn Finance ‘banteg’ đã truy vấn hệ thống báo giá hoán đổi mã thông báo, hệ thống này cũng cung cấp các báo giá từ phiên bản trước với một nút cho biết “nhận giá tốt hơn trên v2;”

“Nếu giao diện người dùng nhận được một trích dẫn tốt hơn từ v2, tại sao không chỉ định tuyến nó và hiển thị một thông báo? Không có lý do gì trên thế giới này tại sao người dùng lại muốn thực thi tồi tệ hơn. phát hành v2 cũng gặp phải vấn đề tương tự. “

Trên nguồn cấp dữ liệu Telegram của mình , DeFi Prime đã nhận xét về sự phức tạp của việc sử dụng giao diện mới:

“Việc thêm giao diện người dùng thanh khoản hiện yêu cầu bằng thạc sĩ để tìm ra cách định giá vị thế thanh khoản của bạn. Đó là một bước lùi rất lớn so với sự đơn giản mà chúng tôi đã có trong phiên bản v2. ”

Phần lớn các ý kiến ​​tiêu cực là về chi phí sử dụng nền tảng này vì phí mạng Ethereum vẫn ở mức cao và không có giải pháp tiết kiệm xăng nào đi kèm với v3.

Đối tác quản lý tại Dragonfly Capital, Haseeb Qureshi, đã nhận xét về các khoản phí khi sử dụng một giao dịch ví dụ từ ba ETH được bao bọc (wETH) sang DAI có giá khoảng 24 đô la phí mạng.   

“Có vẻ như Uniswap v3 tốn xăng hơn v2, đại khái là như mong đợi. Cụ thể, nó đắt hơn khoảng 28% đối với các giao dịch một bước. Đối với các giao dịch lớn hơn qua nhiều lần / xô, chi phí xăng phải lớn hơn một chút ”.

Một khiếu nại khác là chi phí thiên văn của việc tạo một nhóm và thêm tính thanh khoản, mà một nhà phát triển đã tìm thấy là 0,2 ETH hoặc khoảng 750 đô la.

Tất cả điều này đều đi ngược lại tuyên bố ban đầu của Uniswap rằng giá gas sẽ thấp hơn trên phiên bản 3.

Triển vọng giá của UNI

Vào thời điểm báo chí, giá UNI đã giảm nhẹ trong ngày với mức giảm 1,6% xuống còn 41,90 đô la theo CoinGecko . Mã thông báo vẫn giảm nhiệt từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 3 tháng 5 chỉ dưới 45 đô la.

Theo DappRadar , vẫn còn 9,5 tỷ đô la tài sản thế chấp trên nền tảng, do đó, chi phí sử dụng cao không dẫn đến bất kỳ tổn thất thanh khoản đáng chú ý nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN