Uniswap v3 trở thành DEX lớn thứ hai trong hai tuần sau khi ra mắt

260 lượt xem
Uniswap v3 tro thanh DEX lon thu hai trong hai tuan sau khi ra mat

Mặc dù khởi đầu không ổn định, khối lượng Uniswap v3 đã tăng vọt, đẩy sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lên vị trí thứ hai, sau lần lặp v2 của nó.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 5, hình thức Uniswap thứ ba đã tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch hàng tuần.

DEX hiện đã vượt qua SushiSwap theo dữ liệu của Messari và là đồng lớn thứ hai trên mạng Ethereum với khối lượng hàng tuần là 6,5 tỷ đô la. Uniswap v2 vẫn là DEX dựa trên Ethereum hàng đầu với gần gấp đôi ở mức 12,4 tỷ đô la mỗi tuần.

Sự tăng trưởng ngoạn mục đã được ghi nhận bởi nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari, người đã dự đoán :

“Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, nó có thể sẽ vượt qua V2 về số lượng vào cuối tháng. Và phần ấn tượng nhất về nó, là V3 đang làm như vậy với một phần vốn nhỏ. ”

Trận chiến DEXes

SushiSwap, từng xếp trên Uniswap , hiện là DEX lớn thứ ba theo các số liệu thống kê đó, với 5,6 tỷ đô la được giao dịch mỗi tuần. Xét về tổng giá trị bị khóa, một giá trị đã sụt giảm trên toàn bộ lĩnh vực DeFi cùng với sự sụp đổ của thị trường , Uniswap có khoảng 5 tỷ USD so với 3 tỷ USD trên SushiSwap theo DeFi Pulse.

Watkins lưu ý rằng Uniswap v3 đạt 81% khối lượng của Uniswap v2 vào ngày 19 tháng 5. Nó tạo điều kiện cho khối lượng gần như phiên bản 2 với ít hơn 15% TVL.

“Tất cả điều này là không có động cơ thanh khoản, các nhà quản lý LP thụ động hoặc thậm chí là việc triển khai lớp 2 sẽ sớm ra mắt”.

Ông nói thêm rằng đó là nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) duy nhất quay TVL của mình hơn 100% hàng ngày, gấp hơn năm lần so với Uniswap v2.

Ngay sau khi ra mắt, Uniswap v3 được nhiều người gọi là ‘Uniflop’ do sự phức tạp của một số hoạt động nhất định và thực tế là chi phí gas trong một số trường hợp cao hơn so với phiên bản 2. Nền tảng này dường như đã loại bỏ được tiêu cực ban đầu này và vẫn quản lý thu hút tài sản thế chấp và thương nhân.

Thành công ban đầu của Uniswap v3 cộng với sự thống trị liên tục của v2 đã khiến nền tảng này tăng thị phần lên mức cao mới năm 2021 là 61%, Watkins nói thêm.

Cập nhật giá UNI

Thật không may, những số liệu tích cực đã không ngăn được UNI trượt sâu hơn so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Mã thông báo quản trị DEX đã mất 18% trong 24 giờ qua khi bán phá giá xuống còn 25 đô la, mức giá thấp nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 3.

UNI hiện đã sụp đổ 42% từ mức cao nhất mọi thời đại là 43 đô la vào ngày 3 tháng 5 khi đợt bán tháo lớn tiền điện tử tiếp tục.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN