Uniswap v3 có vẻ được thiết lập để mở rộng lớp hai trên cả Arbitrum và Optimism

241 lượt xem
Uniswap v3 co ve duoc thiet lap de mo rong lop hai tren ca Arbitrum va Optimism

Uniswap hiện đang lên kế hoạch triển khai lớp hai trên cả Arbitrum và Optimism.

Cộng đồng Uniswap đã bỏ phiếu ủng hộ việc tung ra phiên bản v3 của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên giải pháp mở rộng quy mô lớp hai, Arbitrum.

Người tạo ra Uniswap, Hayden Adams, đã công bố cuộc bỏ phiếu vào ngày 27 tháng 5, tiết lộ cuộc bỏ phiếu quản trị của đề xuất đã nhận được 41,35 triệu phiếu ủng hộ và không có phiếu phản đối từ những người nắm giữ mã thông báo UNI.

Ông lưu ý rằng công việc đã được tiến hành để lập kế hoạch triển khai và thiết kế giao diện của nó.

Arbitrum đã huy động được 3,7 triệu đô la vào năm 2019 để khám phá khả năng mở rộng hợp đồng thông minh và ra mắt hệ thống Rollup đầu tiên cho Ethereum vào đầu năm 2020 . Arbitrum tuyên bố đã giảm được 55 lần chi phí gas cho cổng testnet Uniswap v2 vào tháng 11 năm 2020, hỗ trợ 390 lần hoán đổi mỗi giây so với jusseven trên mạng chính Ethereum.

Adams nói rằng nhóm Uniswap vẫn “cực kỳ hào hứng” cho việc ra mắt giải pháp mở rộng quy mô lớp hai của đối thủ, Optimism. Adams lưu ý Uniswap vẫn đang nhắm mục tiêu triển khai Lạc quan cho “tương lai gần”.

Optimism, đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng tài trợ vào tháng 2 do A16z dẫn đầu, đã thông báo vào tháng 3 việc ra mắt của nó sẽ bị trì hoãn, đưa ra tháng 7 là “ước tính sơ bộ” cho việc ra mắt mainnet.

Sự chậm trễ của Optimism đã tạo cơ hội cho các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai khác nhằm đảm bảo thị phần, với Polygon sớm dẫn đầu sau khi Aave nhanh chóng thu hút được TVL 10 con số trên mạng.

Arbitrum cũng đã nổi lên như một đối thủ chính của lớp hai, với dự án hiện đang nhắm mục tiêu vào ngày 28 tháng 5 để ra mắt mạng chính. Các nhà phát triển ban đầu sẽ có quyền truy cập độc quyền vào Arbitrum sau khi khởi chạy, cho phép có thời gian để nhóm dự án ban đầu của mạng thiết lập cơ sở hạ tầng và tiến hành thử nghiệm.

Vào đầu tháng 5, OKEx đã trở thành sàn giao dịch tập trung lớn đầu tiên cho phép chức năng gửi và rút tiền với giao thức. Arbitrum cũng đã đảm bảo quan hệ đối tác đáng chú ý với The Graph, Bancor và Biconomy.

Vào tháng 3, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã ca ngợi Arbitrum vì sự tiến bộ của nó đối với các đợt cuộn tương thích với Máy ảo Ethereum.

Kể từ khi ra mắt vào đầu tháng này, Uniswap v3 đã thực hiện đúng lời hứa mang lại hiệu quả sử dụng vốn vượt trội so với các phiên bản trước của nó, với v3 vượt qua v2 theo khối lượng hàng ngày mặc dù hiện đang chiếm 26% tổng giá trị của v2 bị khóa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN