Uniswap có số lượng lớn, nhưng liệu nó có thực sự khiến người dùng quan tâm?

86 lượt xem
Uniswap co so luong lon nhung lieu no co thuc su khien nguoi dung quan tam

Không gian Tài chính phi tập trung [DeFi] đạt được động lực bất cứ khi nào Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử chính thống gặp khó khăn. Trên thực tế, nhiều ứng dụng DeFi đã đạt được một giai đoạn hoàn hảo do những chỉnh sửa này trên thị trường và Uniswap [UNI], về mặt lịch sử, là một trong số đó.

Giống như hầu hết các dự án DeFi khác, Uniswap đạt khối lượng cao nhất trong suốt nửa đầu năm 2021, theo dữ liệu. Trên thực tế, như được đánh dấu bởi biểu đồ đính kèm, mặc dù tháng 6 là một thời điểm bất thường, nhưng khối lượng DEX đã liên tục tăng trong suốt năm.

Điều đó đang được nói, mặc dù khối lượng lớn được ghi nhận bởi DEX hàng đầu của thị trường, nhưng hoạt động trên mạng vẫn bị hạn chế phần nào.

Do giá trị của UNI trên thị trường đang giảm, người dùng đang rời xa giao dịch và sử dụng tài sản kỹ thuật số. Điều này có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là cho đến một thời gian trước, nó đã được thiết lập trên con đường phục hồi. Đây chỉ là một xu hướng ngắn hạn. Giá của UNI đã bật khỏi mức $ 14 mà không có dấu hiệu sức mạnh cho một động thái đi lên.

Giá giảm cùng với sự giảm giá của thị trường Bitcoin đã khiến các nhà giao dịch tránh xa thị trường Uniswap. Điều này có thể được khẳng định bởi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày giảm xuống. Kể từ khi giá đạt mức 48 đô la vào tháng 5, sự quan tâm trên diện rộng đã giảm dần.

Hơn nữa, dữ liệu từ Santiment cho thấy rất nhiều người dùng rất có thể đã rời đi và không có nhà đầu cơ mới nào tham gia vào thị trường.

Do người dùng quan tâm không cao, thậm chí giá vẫn chịu nhiều áp lực giảm.

Tuy nhiên, liệu sự suy yếu này trên thị trường có gây ra một cú sốc?

Trên thực tế, không. Chỉ số Tăng trưởng mạng bắt đầu có dấu hiệu suy yếu vào giữa tháng 5. Hơn nữa, nó đã không báo cáo mức cao mới ngoài mức được quan sát trong quý 1 năm 2021. Mức tăng trưởng nói trên hiện đã dừng lại do giá của UNI tiếp tục giảm trên bảng xếp hạng.

Sự thiếu tăng trưởng của Mạng lưới này là một dấu hiệu cho thấy sự vắng mặt của các nhà đầu cơ trên thị trường trong 30 ngày qua. Nếu chỉ số này giảm thêm nữa, giá của tài sản tiền điện tử có thể đi theo hướng dẫn đầu của nó.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhóm Uniswap đã lần đầu tiên thuê một Giám đốc điều hành để mở rộng sự phát triển của dự án DeFi. Mary-Catherine Lader, người từng làm việc tại các công ty quản lý tài sản như BlackRock sẽ nhận nhiệm vụ cải thiện phạm vi tiếp cận của mạng lưới. Ban lãnh đạo mới có thể tạo ra nhiều khác biệt trong hoạt động của Uniswap, nhưng kết quả của nó sẽ cần thời gian để phản ánh. Đặc biệt là vì như Santiment đã nói, “họ đã cạn kiệt bản tường thuật V3 và L2.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN