Ứng dụng VanEck Bitcoin ETF được SEC xác nhận, Kicking Off Countdown

278 lượt xem
Ung dung VanEck Bitcoin ETF duoc SEC xac nhan Kicking Off Countdown

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thừa nhận ứng dụng quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) của VanEck .

Điều này đã bắt đầu đếm ngược 45 ngày cho phản hồi đối với ứng dụng Bitcoin ETF. Trước khi kết thúc giai đoạn này, SEC phải chấp thuận, từ chối hoặc kéo dài thời gian xem xét. Phần mở rộng có thể kéo dài tới 240 ngày. 

VanEck đã nộp đơn xin ETF vào đầu năm nay. Ngay sau đó, Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago ( CBOE ) đã nộp đơn xin chấp thuận để tổ chức quỹ của VanEck. Nó đã xuất bản đơn đăng ký mẫu 19-b đã hoàn thành vào ngày 1 tháng 3.

Nếu SEC chấp thuận đơn đăng ký, nó sẽ biến đây trở thành ETF đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ. 

VanEck đã cố gắng hết sức để đạt được sự chấp thuận này. Trong nhiều năm, công ty đầu tư đã nộp và rút lại nhiều đơn đăng ký nhưng không thành công. 

Lịch sử từ chối ETF Bitcoin

SEC vẫn chưa phê duyệt một đơn đăng ký ETF bitcoin nào. Một loạt các công ty đã thử và không được ETF của họ chấp thuận. 

Tuy nhiên, VanEck không đơn độc. Nó được tham gia bởi các công ty khác đã nộp đơn xin phê duyệt vào năm 2021, bao gồm Valkyrie và WisdomTree . 

SEC cũng đã rõ ràng về những lo ngại của mình. Nhiều người từ chối cho rằng việc thiếu khối lượng giao dịch bitcoin địa phương và những lo ngại về thao túng. Ủy ban đặc biệt lo ngại rằng những người nộp đơn đã không chứng minh rằng các sàn giao dịch có thể ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng. 

Các công ty đang thúc đẩy chương trình này vì họ tin rằng ETF là tương lai mới , với các tổ chức đặc biệt quan tâm đến loại hình đầu tư này. 

Các tổ chức đầu tư trực tiếp vào bitcoin đã và đang gia tăng, với nhiều công ty đầu tư mua tiền. 

Sự chấp thuận của ETF Canada là một tín hiệu đầy hy vọng 

Canada đã đánh bại Hoa Kỳ khi trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chấp thuận ETF. Đây cũng là quỹ ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới được chấp thuận. 

Purpose bitcoin ETF đã được phê duyệt vào tháng 2 năm 2021. Chỉ 9 ngày sau khi ra mắt, nó đã tích lũy được 10.064 BTC. Hiện tại, nó nắm giữ 13,783 BTC . 

Động thái này và thành công sau đó của nó đã làm dấy lên hy vọng rằng SEC sẽ được khuyến khích bởi cuộc bỏ phiếu chấp thuận này từ người hàng xóm phía bắc của nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN