Ứng dụng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết đã cấm tài khoản của Binance, OKEx và Huobi

295 lượt xem
Ung dung mang xa hoi Weibo cua Trung Quuc cho biet da cam tai khoan cua Binance OKEx va Huobi

Tài khoản của một số sàn giao dịch tiền điện tử, cụ thể là Binance, OKEx và Huobi, đã bị cấm bởi nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc – Weibo.

Trong khi một số công ty Trung Quốc đã mua BTC và ETH, những công ty khác, chẳng hạn như gã khổng lồ truyền thông xã hội Weibo, đã báo cáo tạm dừng tài khoản của ba trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – Binance, Huobi và OKEx. Weibo đã biện minh cho quyết định của mình bằng cách vạch ra “các hoạt động bất thường” và vi phạm các rủi ro bảo mật.

Weibo nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử

Có thể không ngạc nhiên khi một công ty có trụ sở tại Trung Quốc có cách tiếp cận hơi thù địch đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, hãy ghi nhớ lập trường tiêu cực của đất nước. Bản tường thuật này đã nhận được thêm xác nhận vào ngày hôm nay khi phương tiện truyền thông địa phương, Global Times, báo cáo rằng nền tảng tiểu blog Weibo đã khóa tài khoản của một số địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, đó là OKEx và Binance có trụ sở tại Malta và Huobi có trụ sở tại Seychelles. Theo báo cáo, công ty truyền thông xã hội đã nêu ra hai lý do có thể cho hành động của mình.

Cụ thể hơn, đó là những rủi ro tiềm ẩn về an toàn và các hoạt động bất thường liên quan đến mỗi tài khoản. Tuy nhiên, Weibo đã không tiết lộ bản chất chính xác của một trong hai lý do này. Một phát ngôn viên của Huobi nói rằng sàn giao dịch đang “tích cực liên lạc với Weibo” để giải quyết vấn đề.

Cần lưu ý rằng đây không phải là lệnh cấm tương tự đầu tiên đối với Binance hoặc các tên liên quan đến tiền điện tử khác. Trở lại năm 2019, Weibo đã tạm thời ngừng quyền truy cập vào tài khoản của sàn giao dịch, với lý do rằng nó đã vi phạm luật và quy định về Công ước cộng đồng Weibo.

Ngoài ra, nền tảng truyền thông xã hội đã đóng tài khoản của Justin Sun vào cuối năm đó mà không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Các lệnh cấm hiện tại của Weibo được đưa ra trong bối cảnh thời điểm hấp dẫn, trong đó một công ty Trung Quốc khác đã cho thấy một cách tiếp cận tích cực hơn đáng kể đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty công nghệ Meitu gần đây đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.

Nó có thể là gì?

Mặc dù Weibo đã không cung cấp thông tin cụ thể hơn về lý do tại sao nó cấm tài khoản của một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, nhưng cộng đồng từng lên tiếng đã suy đoán với một vài lý do có thể.

Một trong số chúng bắt mắt, mặc dù thoạt nhìn có vẻ hơi xa vời – tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Như đã báo cáo trước đây , Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là ngân hàng trung ương tiên tiến nhất về việc tung ra CBDC. Quốc gia đông dân nhất thế giới đã phát hành ứng dụng, thực hiện nhiều thử nghiệm và hoàn thành hàng nghìn giao dịch.

Lưu ý rằng lệnh cấm chính thức của Trung Quốc đối với bitcoin và mong muốn duy trì quyền kiểm soát hệ thống tài chính, hoàn toàn có khả năng nước này đã thúc giục các công ty địa phương cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử – các hoạt động về bản chất được thiết kế để mang lại quyền kiểm soát Mọi người

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN