Ứng dụng ETF Bitcoin của VanEck tiếp tục bị trì hoãn bởi SEC

104 lượt xem
Ung dung ETF Bitcoin cua VanEck tiep tuc bi tri hoan boi SEC

SEC đã trì hoãn thêm quyết định phê duyệt hay từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin của VanEck.

Giám đốc đầu tư toàn cầu VanEck sẽ phải chờ thêm để nhận được câu trả lời của SEC về ứng dụng Bitcoin ETF của họ từ đầu năm nay. Sự trì hoãn thứ hai của Ủy ban tìm kiếm các bên quan tâm khác để cân nhắc xem liệu một sản phẩm như vậy có bền vững hay không.

  • Sau khi rút lại những nỗ lực trước đó, VanEck đã nộp một đơn đăng ký khác lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 3 năm nay để phát hành một ETF Bitcoin.
  • Ban đầu, cơ quan này đã trì hoãn quyết định từ tháng 4 đến tháng 6. Tuy nhiên, một hồ sơ gần đây hơn từ ngày 16 tháng 6 cho thấy rằng Ủy ban vẫn chưa đưa ra quyết định của mình.
  • Tài liệu viết rằng SEC “tìm kiếm và khuyến khích những người quan tâm đóng góp ý kiến” về ứng dụng BTC ETF. Cụ thể hơn, các bên đó nên xem xét về “tính phù hợp của Bitcoin như một tài sản cơ bản cho một sản phẩm được trao đổi mua bán”.
  • Hơn nữa, Ủy ban muốn biết liệu một sản phẩm như vậy có “dễ bị thao túng” hay không.
  • “Quan điểm chung của các nhà bình luận về việc liệu đề xuất của Sở giao dịch có được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng hay không? Nhìn chung, quan điểm của các nhà bình luận về tính thanh khoản và tính minh bạch của thị trường bitcoin, tính dễ bị thao túng của thị trường bitcoin là gì? ”
  • Cơ quan cho biết họ chỉ cố gắng “bảo vệ các nhà đầu tư và công chúng” bằng cách tìm kiếm thông tin này.
  • Những người muốn nhận xét về đề xuất BTC ETF có 21 ngày sau khi đơn đặt hàng có trong Sổ đăng ký liên bang và 35 ngày sau khi công bố trong các phản bác của sổ đăng ký.
  • Điều đáng chú ý là trong khi Hoa Kỳ tiếp tục từ chối phê duyệt ETF Bitcoin, thì người hàng xóm phía bắc đã cho phép ba trong năm nay. Các kết quả trước đó khá hứa hẹn vì họ đã thu về hơn 1 tỷ đô la trong AUM chỉ trong vài tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN