Ukraine phải hợp pháp hóa Bitcoin khi quốc hội thông qua lần đọc thứ 2 dự luật tiền điện tử

583 lượt xem
Ukraine phai hop phap hoa Bitcoin khi quoc hoi thong qua lan doc thu 2 du luat tien dien tu

Ukraine đang trên đà hợp pháp hóa các loại tiền điện tử như Bitcoin sau khi quốc hội nước này thông qua lần đọc thứ hai của Dự luật tài sản ảo vào thứ Tư.

Dự luật được 276 đại biểu bỏ phiếu nhằm tìm cách điều chỉnh tiền điện tử cho phép chủ sở hữu giao dịch và khai báo chúng một cách hợp pháp, AIN báo cáo.

Nếu luật được thông qua, các công ty blockchain quốc tế cũng sẽ có cơ hội đăng ký và hoạt động trong nước.

Bên cạnh việc làm cho tiền điện tử trở nên hợp pháp, dự luật cũng tìm cách hỗ trợ những người chơi trên thị trường cung cấp cho họ quyền xét xử và các cách khác để bảo vệ tiền kỹ thuật số của họ.

Luật được đề xuất đã giao nhiệm vụ cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia có thể giám sát lĩnh vực này.

Ở những nơi khác, dự luật đã cho thấy sự hình thành của cơ quan quản lý mới, Dịch vụ quản lý tài sản ảo quốc gia (NVARS), tập trung vào việc cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử trong nước. Đồng thời, Lực lượng đặc nhiệm Hành động Tài chính sẽ tiến hành giám sát tài chính đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Lợi ích của việc hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ukraine

Các quan chức đã tuyên bố rằng chủ sở hữu và người chơi tiền điện tử sẽ hoạt động trong một thị trường minh bạch nếu dự luật được thông qua.

“Chủ sở hữu tiền điện tử sẽ nhận được một số lợi thế. Bởi vì sẽ có cơ sở pháp lý cho tiền điện tử, ít nhất họ sẽ có thể bảo vệ tài sản ảo của mình nếu có điều gì đó xảy ra. Họ cũng sẽ có quyền trao đổi tài sản tiền điện tử và khai báo chúng. Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho Phát triển CNTT , cho biết quá trình này sẽ hoàn toàn “minh bạch” .

Quan chức này nói thêm rằng sẽ có một thị trường tự nhiên của các trung gian thanh toán cho hàng hóa bằng tiền điện tử theo luật pháp.

Sự phát triển diễn ra chỉ một ngày sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Động thái của đất nước đã truyền cảm hứng cho các khu vực pháp lý khác bắt đầu xem xét việc hợp pháp hóa tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN