Ukraine đã yêu cầu quyên góp thông qua Bitcoin, Ether và Tether

198 lượt xem
Ukraine da yeu cau quyen gop thong qua Bitcoin Ether va Tether

Tài khoản tweeter chính thức của Ukraine đã yêu cầu quyên góp thông qua tiền điện tử vào thứ Bảy, chỉ vài ngày sau khi Nga xâm lược đất nước của họ. Họ đã chọn Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT).

Phó Thủ tướng của đất nước, Mykhailo Fedorov, đã xác nhận rằng lời kêu gọi quyên góp là có thật và ông yêu cầu mọi người “Sát cánh cùng Ukraine”.

Yarema Duhk, người đã giúp thiết lập tài khoản Twitter chính thức của Ukraine vào năm 2016 và hiện là nhà chiến lược truyền thông cho các quan chức chính phủ, cho biết ông tin rằng dòng tweet này là tiền hợp pháp từ ngân sách của những kẻ tiêu diệt. Mặc dù vậy, anh ấy không chắc chính xác sẽ được chi vào những khoản nào – nhưng có vẻ như họ đã có một số kế hoạch.

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm dấy lên một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Quân đội Nga đã tiến vào Kyiv, điều này khiến chính phủ được bầu cử dân chủ gặp rủi ro và có thể dẫn đến ít tự do hơn cho công dân của mình hơn bao giờ hết.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và một số người khác ban đầu lo ngại rằng dòng tweet này có thể đến từ những kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào tài khoản của họ. Họ đã nhận được xác nhận từ phó thủ tướng Ukraine nhưng vẫn khuyến khích sự thận trọng khi gửi các khoản đóng góp bằng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Chain.com, Deepak Thapliyal, đã quyên góp 100ETH (khoảng $ 278,000) cho sự nghiệp này.

Deepak Thapliyal cho biết trên BuzzFeed News;

Khi tôi nhận ra chính phủ Ukraine đã yêu cầu quyên góp dưới dạng tiền điện tử, tôi cảm thấy buộc phải làm phần của mình để giúp đỡ. Các khoản quyên góp bằng tiền điện tử là vô biên giới và gần như tức thì, vì vậy tôi hy vọng rằng chính phủ ở đó có thể tiếp cận nó càng sớm càng tốt để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Ukraine chấp nhận quyên góp tiền điện tử từ lâu

Kể từ năm 2018, một nhóm tình nguyện đã chấp nhận quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ Ukraine. Tổ chức Come Back Alive Foundation là một trong những tổ chức đã yêu cầu bitcoin cho các nỗ lực cứu trợ nhân đạo ở Đông Âu trong thời gian chiến tranh với Nga về lãnh thổ ở đó – bắt đầu vào thứ Năm.

Một báo cáo gần đây của công ty phân tích blockchain Elliptic đã tiết lộ số tiền trị giá 11 triệu đô la được quyên góp bằng cách sử dụng tiền điện tử kể từ khi các cuộc xâm lược bắt đầu vào tuần này.

Ukraine là một thiên đường tiền điện tử. Đất nước này đã chấp nhận tiền điện tử và thông qua luật hợp pháp hóa chúng, khiến nó trở thành một trong số ít các quốc gia nơi bạn có thể giao dịch hợp pháp Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác mà không sợ thuế. Với tỷ giá hối đoái chi phí thấp của họ kết hợp với vô số kỹ sư tài năng chuyên về các giao thức bảo mật liên quan đến công nghệ này, các phát triển blockchain ngày nay sẽ được xây dựng ở đây trước tiên.

Ukraine thừa nhận rằng cuộc chiến trên mạng xã hội là có thật. Các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ đã nhận được các khoản quyên góp Bitcoin nhằm mục đích chống lại các lực lượng Ukraine ở trong và ngoài nước, với kẻ thù ở khắp mọi nơi.

Thị trường tiền điện tử cũng đã lao dốc mạnh khi dẫn đầu cuộc chiến này và hàng tỷ USD đã biến mất khỏi vốn hóa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN