Tỷ phú thừa nhận ông đã sai về Bitcoin khi Citadel tìm kiếm thị trường tiền điện tử

231 lượt xem
Ty phu thua nhan ong da sai ve Bitcoin khi Citadel tim kiem thi truong tien dien tu

Người sáng lập công ty Ken Griffin đã lùi lại quan điểm chống tiền điện tử của mình và muốn công ty của mình cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình trong năm nay.

Công ty dịch vụ tài chính và quỹ đầu cơ đa quốc gia của Mỹ, Citadel đang sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử trong năm nay.

Phát biểu trên Bloomberg Wealth với David Rubenstein, người sáng lập của Citadel, Ken Griffin, nhận xét về tình trạng thị trường hiện tại do các xung đột địa chính trị gần đây và nói rằng chúng đang ở một “điểm uốn rất dễ bay hơi”.

Khi cuộc phỏng vấn chuyển sang tài sản kỹ thuật số, Griffin, người trước đây đã cảnh báo thế hệ trẻ tránh xa chúng và nói rằng “không cần tiền điện tử”, tiết lộ rằng công ty sẽ tham gia vào thị trường tài sản tiền điện tử trong năm nay.

“Thật công bằng khi giả định rằng trong những tháng tới, bạn sẽ thấy chúng tôi tham gia vào việc tạo ra thị trường bằng tiền điện tử”.

Sự thay đổi hoàn toàn của nó kể từ tháng 11 năm 2017, khi Griffin nói : “Bitcoin hiện tại có nhiều yếu tố của cơn mê bóng đèn hoa tulip mà chúng tôi đã thấy hàng trăm năm trước ở Hà Lan.” Vào thời điểm đó, khi BTC đang giao dịch quanh mức 10.000 đô la, anh ấy nói thêm “những bong bóng này có xu hướng kết thúc bằng nước mắt. Và tôi lo lắng về việc bong bóng này có thể kết thúc như thế nào ”.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Wealth, Griffin thừa nhận rằng ông đã sai khi ở trong “trại phản đối” liên quan đến tài sản kỹ thuật số. “Tiền điện tử đã là một trong những câu chuyện tuyệt vời trong lĩnh vực tài chính trong suốt 15 năm qua,” ông nói trước khi nói thêm:

“Và tôi sẽ nói rõ, tôi đã ở trong trại phản đối trong khoảng thời gian đó. Nhưng thị trường tiền điện tử ngày nay có vốn hóa thị trường khoảng 2 nghìn tỷ đô la, điều này cho bạn biết rằng tôi đã không đúng trong cuộc gọi này ”.

Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn còn hoài nghi nhưng “có hàng trăm và hàng triệu người trên thế giới này ngày nay không đồng ý với điều đó.”

“Trong phạm vi chúng tôi đang cố gắng giúp các tổ chức và nhà đầu tư giải quyết các vấn đề phân bổ danh mục đầu tư của họ, chúng tôi phải xem xét nghiêm túc việc trở thành một nhà tạo lập thị trường tiền điện tử”.

Citadel phân tích thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng một loạt các chiến lược để mang lại lợi nhuận đầu tư dẫn đầu thị trường cho các đối tác vốn của mình. Griffin muốn công ty đưa tài sản tiền điện tử vào các chiến lược này trong những tháng tới.

Vào tháng 1, Công ty chứng khoán Citadel đã công bố khoản đầu tư bên ngoài đầu tiên trị giá 1,15 tỷ đô la từ hai công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng Sequoia Capital và Paradigm. Citadel, hiện có tài sản khoảng 38 tỷ USD đang được quản lý, được định giá 22 tỷ USD sau các khoản đầu tư.

Gần đây nhất là vào tháng 11, Griffin vẫn rất nghi ngờ về tiền điện tử khi nói rằng vào thời điểm đó mọi người đang tập trung vào những ý tưởng mới và anh ấy lo lắng “rằng một số niềm đam mê này bị đặt nhầm chỗ khi nói đến tiền điện tử”.

Nhà đầu tư tỷ phú đã tiếp tục quảng cáo các thuộc tính của Ethereum, tuy nhiên, chọn rằng các tài sản dựa trên Ethereum cuối cùng sẽ thay thế Bitcoin có tác động môi trường lớn hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN