Tỷ phú Mike Novogratz kỳ vọng SEC Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trong vòng 12 tháng

445 lượt xem
Ty phu Mike Novogratz ky vong SEC Hoa Ky se phe duyet ETF Bitcoin trong vong 12 thang

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư tỷ phú  Mike Novogratz  đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin, đặc biệt là ông nói về Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và tại sao đó là một thỏa thuận tồi đối với các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ so với Bitcoin ETF.

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ Novogratz là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của  Galaxy Digital , “một nhà đổi mới quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính đa dạng trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

Nhận xét của anh ấy được đưa ra trong Hội nghị các giải pháp thay thế toàn cầu năm 2021 của iConnections, nơi anh ấy đã có cuộc trò chuyện về Bitcoin với Russell Barlow, Trưởng bộ phận Chiến lược đầu tư thay thế toàn cầu tại Aberdeen Standard Investments.

Mặc dù Canada gần đây đã phê duyệt hai ETF Bitcoin, nhưng SEC Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận một (mặc dù các đề xuất của nhiều trại khác nhau) và đối với những nhà đầu tư muốn có một sản phẩm Bitcoin mà họ có thể đầu tư thông qua các biện pháp tránh thuế như tài khoản 401 (k) , cho đến ngày 15 tháng 1 – khi Osprey Bitcoin Trust  (OBTC) được báo giá trên thị trường OTC – trò chơi duy nhất trong thị trấn là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Tuy nhiên, Novogratz cho rằng SEC Hoa Kỳ sẽ sớm nhận ra rằng ETF Bitcoin sẽ là một phương tiện đầu tư Bitcoin tốt hơn nhiều cho các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ và sẽ rất khó để chống lại một điều:

“ Chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất trên thế giới là Grayscale Trust, đúng. Đó là một quỹ đóng do nhóm của Barry Silbert điều hành. Đó là một phần tuyệt vời của doanh nghiệp. Họ có số Bitcoin trị giá 25 tỷ đô la. Họ tính phí hàng năm 2%. Thêm vào đó, họ kiếm tiền trên con đường giao dịch. Phần lớn số tiền đó đến từ việc mọi người đặt Bitcoin vào quỹ của họ, vì vậy việc vay Bitcoin, đưa nó vào quỹ của họ, gia vị trong sáu tháng và sau đó nhận được cổ phần của quỹ tín thác.

“ Vì vậy, nếu bạn muốn nghĩ về nó, đó là các quỹ đầu cơ đang phân xử bán lẻ. Đó là những gì nó là. Không có cách nào khác để nghĩ về nó. Vì vậy, bạn là SEC, bạn sẽ không cho phép một ETF thông qua, nhưng bạn để dự án này thông qua nơi bán lẻ đang nhận được sự kết thúc ngắn hạn. Hoàn toàn không có cảm giác hôi thối. Tôi không thể tin rằng Gary Gensler sẽ để điều đó tiếp diễn lâu hơn nữa. ..

“ Điều tôi nghĩ sắp xảy ra là SEC sẽ cho phép một quỹ ETF, tốt hơn cho bán lẻ. ETF sẽ kéo tất cả thanh khoản mới và phí bảo hiểm đó trên Grayscale Trust sẽ sụp đổ… Tôi nghĩ trong vòng 12 tháng tới. 

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN