Tỷ phú Mark Cuban nói Bitcoin ‘tốt hơn vàng’

457 lượt xem
Ty phu Mark Cuban noi Bitcoin tot hon vang

Nhà đầu tư và doanh nhân tỷ phú Mark Cuban đã tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ông tin rằng bitcoin tốt hơn vàng vì tiền điện tử hàng đầu dễ giao dịch, chuyển nhượng và chuyển đổi hơn. Cả bitcoin và vàng đều được nhiều người coi là hàng rào bảo vệ lạm phát, với một số người gọi bitcoin là “vàng 2.0”.

Trong một tweet, Cuban nói rằng bitcoin không yêu cầu trung gian và có thể được tùy biến. Ông cũng đề cập đến “William Devane loại thương mại” sẽ bán tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Devane, người đóng vai chính trong vở opera xà phòng nổi tiếng Knots Landing, trong thập kỷ qua đã quảng cáo kim loại quý cho Rosland Capital, nói với khách hàng tiềm năng rằng vàng là loại tiền tệ duy nhất mà anh ấy tin tưởng.

Khi Oliver Renick của TD Ameritrade trả lời rằng “mối quan hệ của bitcoin với lãi suất thực là ngẫu nhiên như ngày 1 mười năm trước”, ngụ ý rằng tiền điện tử không hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, Cuban cho biết ông không bao giờ bảo vệ nó như vậy.

Cuban nói thêm:

Vàng là vô dụng, khá nhiều trên diện rộng, nhưng đặc biệt là như một hàng rào. BTC là một tài sản kỹ thuật số tương tự như vàng vì cả hai đều được thúc đẩy hoàn toàn bởi cung và cầu. BTC thực hiện công việc tốt hơn với cả hai.

Nhà đầu tư tỷ phú lưu ý rằng hiện tại có nhiều nhu cầu đối với kim loại quý hơn là tiền điện tử hàng đầu, mặc dù ông tin rằng điều này sẽ thay đổi vì “BTC dễ giao dịch hơn” và trong thời gian sẽ được “hiểu rõ hơn và tiếp thị”.

Theo dự đoán của Cuba, thị trường vàng sẽ thu hẹp lại. Cuban, như CryptoGlobe đã báo cáo, đã đầu tư vào tháng trước vào giải pháp mở rộng quy mô lớp hai của Ethereum, Polygon (MATIC) nhưng chưa tiết lộ quy mô vị trí của anh ấy đối với tiền điện tử. Khoản đầu tư đã được tiết lộ trên một trong những trang web của anh ấy.

Đầu năm nay, nhà đầu tư tỷ phú Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, tiết lộ rằng mặc dù ông vẫn là một con gấu đồng đô la dài hạn và con bò vàng, và ông coi bitcoin là một sự đặt cược tốt hơn sau khi chuyển sang trung lập với cả đô la Mỹ và vàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN