Tỷ phú Jamie Dimon chỉ trích lập trường của CEO JPMorgan về Bitcoin

186 lượt xem
Ty phu Jamie Dimon chi trich lap truong cua CEO JPMorgan ve Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã chỉ trích lập trường của Jamie Dimon đối với bitcoin tiền điện tử hàng đầu, vì Giám đốc điều hành của JPMorgan cho biết tiền điện tử này là “vô giá trị” và đặt câu hỏi về giới hạn nguồn cung 21 triệu của nó.

Trên Twitter, Novogratz đã bình luận về những lời nói của Dimon, nói rằng anh ấy đã thực hiện một “công việc tuyệt vời khi điều hành một ngân hàng khổng lồ”, nhưng lại có những câu trả lời “sophomoric” về tiền điện tử hàng đầu và “tiếp tục tăng gấp đôi đối với chúng”.

Như đã báo cáo, tại sự kiện của Viện Tài chính Quốc tế, Dimon đề nghị hầu hết các nhà đầu tư BTC không kiểm tra mã nguồn mở của tiền điện tử để xác minh xem nó có đặt giới hạn 21 triệu nguồn cung cấp hay không, thêm vào đó anh ta “luôn hoài nghi về những thứ như thế . ”

Nhận xét của CEO được đưa ra khi giá bitcoin dao động quanh mức 57.000 đô la khi nó tiến gần hơn mọi thời điểm sau khi giao dịch trong phạm vi từ 40.000 đến 45.000 đô la trong một vài tuần. Điều đáng chú ý là mã của Bitcoin , lưu ý rằng số lượng BTC tối đa sẽ tồn tại được giới hạn ở 21 triệu.

Trong sự kiện này, Dimon cũng lưu ý rằng cá nhân anh ấy không tin rằng BTC có bất kỳ giá trị nào, nhưng JPMorgan nói thêm rằng sẵn sàng phục vụ các khách hàng đang tìm kiếm sự tiếp xúc với tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng bình luận về lời nói của Dimon, rằng:

Tháng trước Dimon dường như miễn cưỡng thừa nhận rằng giá  bitcoin có thể đạt 400.000 đô la  trong 5 năm tới, mặc dù anh ấy lưu ý rằng cá nhân anh ấy không quan tâm đến tiền điện tử hoặc hiệu suất của nó.

Tại sự kiện, Dimon đã lặp lại những bình luận trước đó mà anh ấy đưa ra khi nói rằng  BTC sẽ được quản lý , lập luận rằng “bất kể ai trong phòng nghĩ gì”, các chính phủ cuối cùng sẽ điều chỉnh tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Vào năm 2017, Dimon đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo tồi tệ hơn bong bóng hoa tulip và nói rằng anh ta sẽ sa thải bất kỳ nhà giao dịch JPMorgan nào giao dịch bằng tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN