Tỷ phú Howard Marks lấy làm tiếc về những bình luận thiếu thiện chí của mình về Bitcoin

430 lượt xem
Ty phu Howard Marks lay lam tiec ve nhung binh luan thieu thien chi cua minh ve Bitcoin

Bốn năm sau khi đánh giá bitcoin “không có thật”, nhà đầu tư Mỹ Howard Marks thừa nhận rằng ông có thể sai.

Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ và nhà văn Howard Marks là một trong những cá nhân nổi bật mới nhất bắt đầu quan tâm đến bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy lấy làm tiếc khi gọi tiền điện tử là “mốt vô căn cứ” bằng cách nói rằng những bình luận của anh ấy là “phản ứng đầu gối không có thông tin”.

Đánh dấu là thay đổi điều chỉnh của anh ấy trên BTC

Là một phát minh tương đối mới nhằm mục đích cách mạng hóa ngành tài chính truyền thống đang trì trệ, bitcoin là đối tượng của nhiều cuộc tấn công, bỏ qua hoặc đơn thuần là sa thải.

Tuy nhiên, sự kiên trì của nó đã thay đổi suy nghĩ của khá nhiều người từng hoài nghi, bao gồm Jim Cramer của CNBC và Michael Saylor của MicroStrategy.

Người mới nhất tham gia vào xu hướng đang phát triển này dường như là đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Oaktree Capital Management – Howard Marks. Tỷ phú 74 tuổi cho biết trong một lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 7 năm 2017 rằng “tiền kỹ thuật số không là gì khác ngoài một thứ mốt vô căn cứ”.

“Có lẽ tôi chỉ là một con khủng long, quá lạc hậu về công nghệ để đánh giá cao sự tuyệt vời của tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, quan điểm chắc chắn của tôi rằng khả năng những thứ này được chấp nhận chỉ là một bằng chứng nữa về sự phổ biến ngày nay của thói quen tài chính ngây thơ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và mơ mộng. ” – anh nói thêm.

Tuy nhiên, giờ đây, Marks có vẻ cởi mở hơn đáng kể về bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Korea Economic Daily, anh ấy thừa nhận rằng “phản ứng ban đầu của anh ấy là phản ứng đầu gối không có thông tin và đó không phải là một cách tốt để cư xử”.

Tôi Biết Bao nhiêu Tôi Không biết; Điểm

Tỷ phú giải thích thêm rằng ông đã học được bài học của mình để tránh bình luận về các chủ đề mà ông không hoàn toàn quen thuộc, đó là trường hợp của BTC ban đầu. Anh ấy cũng đề cập đến câu chuyện trước đây của mình rằng tiền điện tử thiếu giá trị nội tại nhưng bây giờ tin rằng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế nữa:

“Nhưng có rất nhiều thứ mà mọi người muốn và đánh giá cao lại không có giá trị nội tại. Nguồn cung cấp được cố định bởi phần mềm, vì vậy nó không thể mở rộng nhiều, không giống như đồng đô la, có thể được in với số lượng vô hạn. Và nhu cầu ngày càng tăng vì nhiều người quan tâm đến nó hơn ”.

Trong khi khẳng định rằng anh ấy “chưa thể khẳng định mình là đúng” với cách tiếp cận “bác bỏ” của mình vào năm 2017, anh ấy thừa nhận rằng những người đã mua BTC ở mức 5.000 đô la hoặc thấp hơn “có vẻ đúng” kể từ bây giờ khi họ đứng trên hơn mười -lợi nhuận gấp trong vòng chưa đầy một năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN