Tỷ phú công nghệ Nandan Nilekani cho biết Ấn Độ không nên cấm tiền điện tử vì đó là một loại tài sản

1510 lượt xem
Ty phu cong nghe Nandan Nilekani cho biet An Do khong nen cam ten dien tu vi do la mot loai tai san

Tỷ phú công nghệ – Nandan Nilekani cho biết, Ấn Độ không nên cấm dân số của mình tương tác với tiền điện tử vì chúng là một loại tài sản.

Người đồng sáng lập Infosys – Nandan Nilekani cho biết người dân Ấn Độ cần và nên có quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử. Tỷ phú, người cũng là cố vấn cho các cơ quan chính phủ và ngân hàng trung ương của đất nước, gần đây đã lên tiếng phản đối ý định áp đặt lệnh cấm tiền điện tử của đất nước.

Tiền điện tử là một loại tài sản

Quốc gia đông dân thứ hai thế giới, Ấn Độ, đã nảy ra ý tưởng cấm các hoạt động tiền điện tử trong nhiều năm. Ngay cả sau khi Tòa án Tối cao của nước này bãi bỏ quyết định của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vào năm ngoái, quốc gia này đã thảo luận cởi mở về việc thực hiện một lệnh dừng toàn diện khác.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã cung cấp một số tin tức tích cực cho các nhà đầu tư tiền điện tử, nói rằng chính phủ vẫn chưa quyết định loại tài sản kỹ thuật số nào sẽ được sử dụng và quản lý, để lại một “cơ hội thử nghiệm” cho ngành.

Doanh nhân 65 tuổi người Ấn Độ và tỷ phú Nandan Nilekani cũng cân nhắc về vấn đề này. Anh ấy tin rằng người dân địa phương sẽ có thể tiếp cận để tương tác với tiền điện tử khi họ muốn:

“Chúng ta nên nghĩ về tiền điện tử như một loại tài sản và cho phép mọi người có một số tiền điện tử. Tiền điện tử như một phương tiện giao dịch sẽ không hoạt động nhanh như UPI, vốn đang nhắm mục tiêu một tỷ giao dịch mỗi ngày. Nhưng tiền điện tử có số vốn khổng lồ. ”

Ông nói thêm rằng người Ấn Độ đã thể hiện một cách tiếp cận cởi mở đối với công nghệ mang tính cách mạng và “không có nghi ngờ gì” rằng họ đã chấp nhận blockchain.

Cần xem xét cẩn thận đối với CBDC của Ấn Độ

Trong khi quốc gia này đang xem xét việc cấm bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, Ấn Độ đã dễ dàng tiếp thu ý tưởng phát triển và phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình.

Nilekani coi một động thái như vậy là có khả năng mang lại lợi ích, nhưng RBI và chính phủ phải đảm bảo rằng dự án thực sự là những gì người dân cần.

“Các nhà quản lý Ấn Độ cũng đang xem xét một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC. Tôi không chắc chúng ta cần một stablecoin riêng hoặc đồng rupee kỹ thuật số có đủ tốt hay không. Chúng ta cần xem nó sẽ giúp ích như thế nào cho người Ấn Độ, cách các MSME có thể tiếp cận vốn bằng bitcoin. Không có công nghệ nào có thể làm lung lay tầm nhìn của bất kỳ ai ”.

Trước đó, thống đốc RBI Shaktikanta Das khẳng định rằng đồng rupee kỹ thuật số đang “nhận được sự quan tâm đầy đủ” từ tổ chức, mặc dù không có ngày ra mắt nào được ấn định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN