Tỷ phú Chris Sacca cho biết tiền điện tử có thể tạo ra các giải pháp sáng tạo

615 lượt xem
Ty phu Chris Sacca cho biet tien dien tu co the tao ra cac giai phap sang tao

Nhà đầu tư tỷ phú Chris Sacca tin rằng các vấn đề môi trường của tiền điện tử có thể khơi mào cho các giải pháp sáng tạo.

Người sáng lập Lowercase Capital thừa nhận nắm giữ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin (BTC) và ethereum (ETH).

“Các bums tác động khí hậu tôi ra”, ông nói , “nhưng đó là động lực thúc đẩy thị trường cho rất nhiều sự đổi mới năng lượng sạch.”

Dòng tweet của Sacca trong đó anh đưa ra những tuyên bố này đã được thúc đẩy bởi một chủ đề Twitter từ Mark Cuban. Ngoài cả hai đều là những người đam mê tiền điện tử, các tỷ phú đã cùng nhau xuất hiện trên chương trình đầu tư nổi tiếng “Shark Tank”. Sacca đã đưa ra những tuyên bố này như một bằng chứng khi hỏi Cuba liệu tiện ích giao dịch có thúc đẩy lựa chọn tiền điện tử của anh ấy hay không.

Sacca đã đầu tư sớm vào bitcoin, nói rằng anh ấy đã “mua bitcoin với giá 800 đô la” vào tháng 3 năm 2014. Một con bò bitcoin lâu năm, anh ấy dự đoán nó sẽ trở thành “xu hướng thể chế” vào năm 2017. Mặc dù, cùng năm đó và vào năm 2013, anh ấy mô tả nó như một “thảm họa môi trường.” Ông nói: “Tôi thực sự tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá.

Danh tiếng môi trường của Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, lặp lại những nhận xét này liên quan đến việc sử dụng than đá để khai thác bitcoin trong thông báo của ông rằng công ty sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nữa. “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc biệt là than đá,” dòng tweet viết.

Mặc dù hiện đang giữ các khoản thanh toán bằng bitcoin, tweet nhận xét rằng Tesla sẽ giữ lại lượng bitcoin nắm giữ của mình. Nó tiếp tục rằng công ty dự định cuối cùng sẽ sử dụng nó cho các giao dịch, khi việc khai thác bitcoin chuyển sang các nguồn tài nguyên bền vững hơn.

Khuyến khích các nguồn tài nguyên tái tạo

Điều này rõ ràng cho thấy rằng Musk lạc quan về tiềm năng của bitcoin để chuyển sang một con đường bền vững hơn. Một whitepaper được ủy quyền bởi Square và ARK Invest cũng đấu tranh cho niềm tin Sacca trong Bitcoin thúc đẩy sự đổi mới bền vững.

Ngoài việc thúc đẩy sự đổi mới bền vững, các công ty khai thác bitcoin cũng đã bắt đầu ưu tiên ý thức về môi trường trong chiến lược kinh doanh của họ. Ví dụ, Digihost đang tập trung vào việc khai thác bitcoin một cách hiệu quả và có ý thức về môi trường. Công ty đã thông báo rằng 90% năng lượng tiêu thụ cho các hoạt động khai thác bitcoin của họ là từ các nguồn không phát thải carbon.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN