Tỷ phú Carl Icahn nói rằng ông có thể đầu tư tới 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử

229 lượt xem
Ty phu Carl Icahn noi rang ong co the giam toi 15 ty do la vao tien dien tu

Tỷ phú Carl Icahn có thể đầu tư tới 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử trong khi lưu ý rằng “phần lớn tiền điện tử được phát hành ngày hôm nay sẽ không tồn tại”.

Cựu người hoài nghi tiền điện tử Carl Icahn, người sáng lập Icahn Enterprises, nói với Bloomberg rằng anh ấy chuẩn bị tham gia thị trường tiền điện tử theo một “cách lớn” – đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la.

Icahn là một nhà đầu tư và cựu cố vấn cho chính quyền Trump, người có tài sản ròng 15,6 tỷ USD theo Forbes. Vào năm 2018, Icahn nói với CNBC rằng tiền điện tử là “lố bịch” và nói thêm “có lẽ tôi quá già so với chúng, nhưng tôi sẽ không đụng đến thứ đó.”

Nhưng phát biểu vào ngày 26 tháng 5, Icahn giải thích rằng anh ấy hiện đang xem xét một khoản đầu tư lớn và việc tham gia thị trường theo cách như vậy sẽ “không phải để mua một vài đồng xu hay thứ gì đó”:

“Ý tôi là, một con đường lớn đối với chúng tôi sẽ là một tỷ đô la, tỷ rưỡi đô la … Tôi sẽ không nói chính xác.”

Icahn tham gia vào danh sách ngày càng tăng gồm các tỷ phú đồng nghiệp , những người đã thay đổi quan điểm của họ đối với tiền điện tử trong 12 tháng qua. Khi được hỏi về những loại tiền điện tử mà anh ấy để mắt đến, tỷ phú này đã giữ thẻ của mình gần ngực và nhấn mạnh rằng:

“Phần lớn tiền điện tử được phát hành ngày hôm nay sẽ không tồn tại, nhưng chúng tôi tin rằng tiền điện tử ở dạng này hay dạng khác có thể tồn tại ở đây. Để rõ ràng, chúng tôi chưa bao giờ mua bất kỳ loại tiền mã hóa nào, nhưng chúng tôi đang nghiên cứu về nó ”.

Icahn tin rằng tiền điện tử không ít nhất đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị sẽ bị đẩy ra khỏi thị trường vì “phải có một số hình thức an toàn về giá trị ở đó” để tồn tại.

Icahn Enterprises là một tập đoàn trị giá 14,5 tỷ USD của Mỹ với các khoản đầu tư vào CVR, Pep Boys và Trump Entertainment Resorts.

Ryan Adams, người đề xuất Ether và là người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Mythos Capital và Bankless, đã suy đoán trên Twitter rằng việc Icahn thả diều gần đây trên các phương tiện truyền thông, có thể cho thấy anh ấy đã tham gia thị trường:

“Nếu Carl Icahn chưa mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la thì tại sao anh ấy lại thông báo rằng mình sắp mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la”.

Tỷ phú này đã mở rộng thêm về quan điểm của mình về tiền điện tử với Bloomberg, nói rằng giờ đây ông nghĩ rằng sự hoài nghi về giá trị của tiền điện tử là một “hơi sai lầm” khi ông đặt câu hỏi về giá trị nội tại của đồng đô la Mỹ so với tiền điện tử, có thể là kho giá trị và phòng hộ chống lại lạm phát.

Giá trị của một đô la là bao nhiêu? Giá trị duy nhất của đồng đô la thực sự, là vì bạn có thể sử dụng nó để trả thuế ”.

Khi Ichan được hỏi “trường hợp sử dụng của bạn là gì?” đối với tiền điện tử, người đàn ông 85 tuổi này đã nói về mạng Ethereum, lưu ý rằng “với Ethereum, đó là chuỗi khối cơ bản. Vì vậy, Ethereum có hai điều: bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán, bạn có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị .

Ông nói thêm: “Bitcoin đối với tôi chỉ là một kho lưu trữ giá trị.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN