Tỷ phú Carl Icahn đang cân nhắc việc tham gia vào tiền điện tử

331 lượt xem
Ty phu Carl Icahn dang can nhac viec tham gia vao tien dien tu

Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn , Chủ tịch tập đoàn Icahn Enterprises của Mỹ , đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của ông về tình trạng thị trường, lạm phát và khả năng sử dụng Bitcoin và Ethereum như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn.

Nhận xét của Icahn trong cuộc phỏng vấn vào ngày 26 tháng 5 với Caroline Hyde trên Bloomberg TV ” Bloomberg Markets: The Close “.

Dưới đây là một vài điểm nổi bật:

  • “ Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đang bơm rất nhiều tiền vào số tiền này, rất nhiều tiền vào nền kinh tế này và rõ ràng là bạn sẽ bị lạm phát… bạn đã có nó. Vì vậy, bạn phải có khả năng đối phó với lạm phát đó và bạn phải có khả năng hãm lại, tôi nghĩ. 
  • “ Nếu bạn nhìn vào rất nhiều khoản đầu tư này ngày hôm nay… Tôi không nói rằng tất cả chúng đều xấu… Mặc dù tôi không sở hữu tiền điện tử, nhưng tôi nghĩ có thể có gì đó xảy ra với nó. 
  • “ Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đạt đến mức vượt mức nhất định ở đây [tức là trên thị trường chứng khoán]… Trên cơ sở giá trị, rất nhiều quốc gia này được định giá một cách vô lý… và vì vậy cuối cùng bạn không thể có điều này nếu không có lạm phát vượt mức, và vì vậy sẽ có một cái giá phải trả. 
  • “ Một loại tiền tệ như tiền điện tử này, bạn nhìn vào nó và nói ‘nó thực sự không có giá trị’… Đó là những gì các nhà phê bình nói – và tôi không sở hữu bất kỳ thứ gì vào thời điểm này – nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ở nơi bạn có thể có một kho lưu trữ giá trị khác, lời chỉ trích là một chút, tôi sẽ nói sai khi bạn nói ‘tốt, giá trị của tiền điện tử là gì’. Giá trị của đồng đô la là bao nhiêu? Giá trị duy nhất của đồng đô la thực sự là vì bạn có thể sử dụng nó để trả thuế. 
  • “ Với Ethereum, đó là chuỗi khối cơ bản… Ethereum có hai điều. Bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán hoặc bạn có thể sử dụng nó như một giá trị cửa hàng. 
  • “ Bitcoin thì khác. Ý tôi là, đối với tôi, nó chỉ là một kho chứa giá trị. 
  • “ Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và làm thế nào tôi có thể tham gia vào nó với Icahn Enterprises và theo một cách tương đối lớn vì tôi nghĩ rằng nó ở đây chỉ ở dạng này hay dạng khác. 
  • “ Cách lớn đối với chúng tôi sẽ không phải là mua một vài đồng hay thứ gì đó… Bạn biết đấy, tôi sẽ không mua một vài đồng. vì nó. Tôi không tin vào giao dịch thị trường nếu tôi có thể giúp nó. 
  • “ Một con đường lớn đối với chúng tôi sẽ là một tỷ đô la, một tỷ rưỡi đô la, đại loại như vậy, nhưng đó sẽ là một cách lớn mà tôi đoán đối với chúng tôi, nhưng đôi khi chúng tôi còn lớn hơn thế, đôi khi nhỏ hơn rất nhiều . Tôi sẽ không nói chính xác, nhưng rất nhiều thứ khác, tôi nghĩ rằng chúng được định giá quá cao. 

Những bình luận mới nhất của Icahn phản ánh một lập trường rất khác so với vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, khi anh ấy gọi tiền điện tử là “lố bịch” trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“ Tôi không thích tiền điện tử chỉ bởi vì, có lẽ tôi không hiểu chúng… Làm thế nào để bạn điều chỉnh chúng?… Này, có lẽ tôi đã quá già đối với chúng, nhưng tôi chắc chắn sẽ không đụng đến thứ đó. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN