Tỷ phú Barry Sternlicht mua Bitcoin và Ethereum, gọi vàng là “Vô giá trị”

970 lượt xem
Ty phu Barry Sternlicht mua Bitcoin va Ethereum goi vang la Vo gia tri

Một nhà đầu tư huyền thoại khác đã tiết lộ vị trí của Bitcoin và Ethereum khi tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, tỷ phú Barry Sternlicht tuyên bố rằng ông đã mua BTC và ETH, cùng hàng với Elon Musk, Michael Saylor và Paul Tudor Jones.

Sternlicht có giá trị tài sản ròng xấp xỉ 4 tỷ USD. Ông là một trong những người sáng lập Starwood Capital Group. Quỹ đầu tư có tài sản được quản lý (AUM) ước tính khoảng 60 tỷ USD.

Tương tự như Jones và Saylor, Sternlicht lo ngại về các ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ của họ có thể tạo ra lạm phát cho đồng tiền của họ. Do đó, nhà đầu tư huyền thoại đã quyết định đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình sang Bitcoin và Ethereum như một hàng rào chống lại hiện tượng này.

Ngoài ra, Sternlicht đã nhân cơ hội để giải quyết các nhận xét của Giám đốc điều hành JP Morgan Chase Jamie Dimon về Bitcoin. Một vài ngày trước, giám đốc điều hành đã gọi BTC là “vô giá trị” sau một danh sách dài các bình luận bác bỏ do Dimon đưa ra trong suốt nhiều năm.

Đáp lại, Sternlicht tuyên bố rằng vàng, một trong những tài sản sử dụng phổ biến nhất mà một kho lưu trữ giá trị, là “vô giá trị”. Nhà đầu tư huyền thoại cho biết:

Ý tôi là, những gì Jamie Dimon đã nói về vàng cũng vô giá trị và bạc. Chúng có một số mục đích sử dụng trong công nghiệp, nhưng chúng là thứ yếu. Đó là một kho lưu trữ giá trị. Lý do tôi sở hữu Bitcoin là vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở Tây bán cầu đang in tiền từ bây giờ cho đến hết thời gian (…).

Các đặc điểm của BTC, khả năng di chuyển giá trị của nó trên khắp thế giới và nguồn cung hữu hạn của nó, là những lý do khác đã thuyết phục Sternlicht tham gia vào thị trường tiền điện tử. Theo nghĩa đó, người đồng sáng lập Starwood Capital nói thêm:

Bạn có thể chuyển sang thứ gì đó (Bitcoin) mà thế giới đã chấp nhận để thay thế cho vàng và vì đó là dòng chảy 18 triệu hoặc tương tự trong số 21 (triệu BTC). Tôi nghĩ Bitcoin là lớn nhất, nó là một đồng xu ngu ngốc, nó không có mục đích thực sự, ngoài một nơi lưu trữ giá trị (…).

Bitcoin và Ethereum vẫn ở giai đoạn đầu

Ngược lại, Sternlicht tin rằng Ethereum có khả năng lập trình được. Cuối cùng, các nhà đầu tư huyền thoại đã tuyên bố quan tâm đến công nghệ blockchain nói chung.

Bitcoin và Ethereum, như Sternlicht hiểu về chúng, có thể dẫn đến một cuộc cách mạng công nghệ như Internet đã từng làm. Anh ấy nói thêm:

Tôi trở nên rất quan tâm đến công nghệ blockchain, trong sổ cái kỹ thuật số. Điều này sẽ thay đổi mọi thứ, và chúng ta có thể đang ở trong hiệp một.

Sternlicht không phải là nhà đầu tư tổ chức duy nhất đã nắm bắt được tiềm năng trong tiền điện tử. Điều này đã thực sự quan trọng đối với các sản phẩm đầu tư dựa trên vàng, như Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, chỉ ra.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 57,337 với lợi nhuận 3,7% trong biểu đồ hàng tuần.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN